lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

Tin Tức Các Blogs

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam Ở Trong Và Ngoài Nước

Sàigòn Times Úc Châu - Phỏng vấn Giả tưởng: TT/VC Nguyễn Tấn Dũng

du khách pháp bị ăn chận tiền ở tân sơn nhất, việt nam

Khi đổi tiền cho 33 vị khách người Pháp, cán bộ VC tại sân bay Tân Sơn Nhất đã ăn chận 630,000 đồng cho mỗi 100 euro. Hình trên: Sau khi bị du khách phát hiện, phản đối ầm ĩ, VC phải hoàn trả số tiền ăn chận. Nhận xét về vụ lừa đảo này,  TT/VC Nguyễn Tấn Dũng trắng trợn tuyên bố: Thượng bất chính thì hạ tắc loạn. Tại VN hiện nay, đi đâu cũng gặp tham nhũng, chỉ vì tham nhũng từ trên trung ương CS chúng tôi, thử hỏi làm sao dưới không tham nhũng cho được. Ngay cả những người ngoại quốc đến VN làm ăn, cũng được CS chúng tôi dậy cho cách tham nhũng kiếm tiền dễ ợt. Tất cả mọi người đều phải chung chi, từ dưới cho đến trên. Vì thế, bất cứ ai không tham nhũng là không sống được, không làm việc được. Điều thứ hai, ông phải hiểu, tất cả công nhân viên trên toàn lãnh thổ VN hiện nay, đều là thế hệ sinh ra sau 1975, nên họ đều thuộc thế hệ 5 điều Bác Hồ dậy, do CS chúng tôi đào tạo từ trong trứng nước, nên dù không có máu tham nhũng của cha ông CS chúng tôi, thì họ cũng được giáo dục để trở nên tham nhũng. Lừa mấy trăm ngàn bạc thì ăn nhằm gì so với những cú lừa cả chục triệu đô la của CS chúng tôi.

Phỏng vấn Giả tưởng: TT/VC Nguyễn Tấn Dũng thú nhận mọi tệ nạn tại VN là do trung ương VC
Phạm Thái Lai (Sàigòn Times Úc Châu)

Kể từ khi VC chiếm được Miền Bắc năm 1954, Miền Nam năm 1975, tệ nạn xã hội tại Việt Nam lan tràn khắp mọi nơi, mọi lúc, trong mọi tầng lớp xã hội, kể cả trường học, chùa chiền, nhà thờ... Sống trong chế độ CS, con người Việt Nam không những băng hoại về đạo đức, tư cách, đối nhân, xử thế, mà còn trở nên tàn nhẫn, sẵn sàng lừa đảo nhau, chém giết nhau, chỉ vì những lý do rất đơn giản, tầm thường. Thậm chí ngay cả những hành động, lời nói bình thường trong cuộc sống, như vuốt tóc khi chờ mua hủ tiếu, ăn xong không chịu rửa chén, đi tiểu bậy, dọn cơm ra không ăn, chê người khác xấu trai, hay khen đẹp trai, mượn hộp quẹt mồi thuốc, giành chỗ uống nước mía, dừng xe không tắt máy,... cũng đều dẫn đến những cái chết oan uổng, đầy bạo lực, mà thủ phạm nhiều khi là bằng hữu, người thân, hoặc ruột thịt của mình. Trước những cái chết oan uổng và đau lòng như vậy, gần đây, nhà văn Nguyễn Hưng Quốc đã phải viết một bài nêu lên hàng loạt những cáichết vô lý tại VN. Bài viết của ông có nhan đề bằng một câu hỏi, “Tại sao người ta tàn nhẫn đến vậy?”, và kết thúc cũng bằng một câu hỏi “Tại sao đạo đức Việt Nam bị suy đồi khủng khiếp đến như vậy?” Đọc bài viết của ông, nhiều người cũng giống ông, chỉ hỏi mà không tìm được câu trả lời. May mắn, qua bài phỏng vấn Thủ tướng VC Nguyễn Tấn Dũng sau đây, quý độc giả sẽ tìm được câu trả lời cho những câu hỏi trên…

* * *

PTL: Để khỏi mất thì giờ của ông, của tôi và của độc giả, câu đầu tiên, tại sao từ khi VC các ông cai trị, đất nước Việt Nam lại có quá nhiều tội ác đến như vậy? Hay nói như nhà văn Nguyễn Hưng Quốc, tại sao bây giờ đạo đức Việt Nam bị suy đồi khủng khiếp đến như vậy?

VC NTD: Câu trả lời rất đơn giản. Thượng bất chính thì hạ tắc loạn. Một đất nước mà để cho những người cộng sản chúng tôi lãnh đạo, thì đạo đức bị suy đồi là lẽ tất nhiên. Những người CS chúng tôi đều là những người vô gia đình, vô tôn giáo, vô tổ quốc. Đã tam vô như vậy thì CS chúng tôi đâu có kỷ cương gì, sợ hãi gì mà không dám làm những chuyện thương luân bại lý, kể cả giết cha mẹ, vợ con, anh em, bằng hữu. Đó là sự thực thứ nhất. Sự thực thứ hai, chúng tôi đều được đào tạo từ chủ nghĩa duy vật, nên không hề coi đạo đức là chuyện quan trọng. Với người cộng sản chúng tôi chỉ coi thủ đoạn, lừa đảo, bịp bợm, đạp lên nhau, giầy xéo nhau, giết nhau để đi tới thành công, là chuyện quan trọng. Sự thực thứ ba, tất cả những người cộng sản thuộc thế hệ chúng tôi đều xuất thân từ những kẻ khủng bố, bàn tay ai cũng nhúng vào máu. Chính bản thân tôi trước đây ở Miền Nam cũng là một trùm khủng bố có hạng, mặc dù tôi ít nhiều cũng biết qua nghề y tá. Nhưng thú thiệt với ông, nghề y tá của tôi không phải là để cứu người, mà là để biết cách giết người sao cho ngon lành, để nạn nhân chịu nhiều cực hình đau đớn thảm khốc trước khi chết. Dĩ nhiên, với một quốc gia, tất cả những người lãnh đạo đều vô đạo đức, đều thích giết người như cộng sản chúng tôi thì làm sao người dân không mất đạo đức, không tàn nhẫn, động tí là giết nhau cho được. Tôi rất ngạc nhiên, khi thấy ông tiến sĩ Nguyễn Hưng Quốc viết bài, thắc mắc tại sao người VN bây giờ lại tàn nhẫn đến vậy, tại sao đạo đức VN bây giờ lại suy đồi khủng khiếp như vậy. Đáng lẽ ông Nguyễn Hưng Quốc từng được CS chúng tôi cho phép về VN nhiều lần, mắt thấy tai nghe những tội ác của chúng tôi, cộng với trình độ của một tiến sĩ, lại được ăn học ở quốc gia tự do dân chủ, có cơ hội tiếp xúc với cộng đồng người Việt quốc gia thường xuyên, thì ông ta phải hiểu được cái chân lý đơn giản “thượng bất chính thì hạ tắc loạn” đó chứ. Ông ta không hiểu thật hay chỉ giả vờ không hiểu nhỉ? Chẳng lẽ ông ta không biết bản chất của những người cộng sản chúng tôi là “thề ăn gan uống máu quân thù” là là la la…. Ha… ha… ha…

PTL: Ông vừa nói tới bản chất của những người cộng sản. Nhưng gần đây ông Nguyễn Hưng Quốc viết bài nói những người CS các ông không còn là cộng sản nữa mà chỉ còn là những nhà lãnh đạo độc tài mà thôi?

VC NTD: Ông NHQ nói như vậy thì chúng tôi có lời cảm ơn ông ta. Chúng tôi cũng mong mọi người Việt quốc gia hãy nghe lời ông NHQ, coi chúng tôi như là những nhà lãnh đạo độc tài, đừng coi chúng tôi là những người cộng sản với không biết bao nhiêu tội ác mà đảng cộng sản chúng tôi đã gây ra cho dân tộc VN trong suốt 80 năm qua. Chúng tôi mong mọi người nghe theo lời ông NHQ lắm… Vì nhờ vậy, mà chúng tôi rũ bỏ sạch sành sanh tất cả những tội ác chúng tôi đã phạm. Được như vậy, không những chúng tôi vui mừng mà ngay cả vợ con, cháu chắt chúng tôi cũng vô cùng biết ơn... Thú thực, làm người cộng sản, chúng tôi cũng nhục nhã đau khổ lắm. Nhục với dân, với nước, với hàng xóm láng giếng không nói. Còn nhục cả với vợ con nữa. Nhiều đảng viên CS chúng tôi phải giấu vợ con, đâu có dám nói thật cho vợ con biết mình là đảng viên cộng sản. Thẻ đảng phải giấu, đi sinh hoạt cũng lén lút. Nhiều đảng viên cộng sản bị vợ con phát hiện là phải ly dị, đau khổ trăm điều. Nên khi đọc được bài viết của ông NHQ chúng tôi đã đưa cho vợ con đọc để cho vợ con hiểu, chúng tôi chỉ là những nhà lãnh đạo độc tài chứ không phải là người CS. Nhưng khổ nỗi, vợ con chúng tôi đâu có tin. Mà người Việt trong và ngoài nước cũng khôn ngoan và hiểu biết lắm. Làm sao họ có thể hiểu một cách ngây thơ giống như ông NHQ được.

PTL: Trong bài “Tôi không chống Cộng” ông NHQ viết: “Ở cả hai lần bị cấm nhập cảnh vào Việt Nam (11/2005 và 4/2009), tôi đều không nhận được lời giải thích thỏa đáng nào từ chính quyền Việt Nam. Nhưng tôi nghe được phong thanh đâu đó: người ta cho là tôi “chống Cộng”. Mà không phải từ phía chính quyền, một số bạn đọc ở hải ngoại, ngay cả những người có vẻ có cảm tình với tôi cũng thường nói: Tôi “chống Cộng”. Riêng tôi, xin nói một cách thành thực: Tôi không hề chống Cộng.” Ông nghĩ sao về những điều ông NHQ đã viết?

VC NTD: [mỉm cười nham hiểm…] Ông NHQ đã viết đúng một điểm và thiếu một điểm. Đúng là cả hai lần ông bị chúng tôi cấm nhập cảnh vào VN, ông ta đều không nhận được lời giải thích thỏa đáng nào từ chính quyền CS chúng tôi.

PTL: Tại sao vậy?

VC NTD: Tại vì chúng tôi không thể nào giải thích thỏa đáng được!

PTL: Ông nói ông NHQ viết đúng một điểm và thiếu một điểm?

VC NTD: Thiếu một điểm là ông ta đã không nói hết những gì dư luận đã đồn thổi khi CS chúng tôi cấm không cho ông ta nhập cảnh. Tôi nhớ là khi đó, dư luận ở hải ngoại có 2 giả thuyết về việc ông NHQ không được nhập cảnh vô VN. Giả thuyết thứ nhất, ông NHQ chống cộng nên chúng tôi không cho ông ta vô. Giả thuyết thứ hai, CS chúng tôi muốn biến ông NHQ trở thành một trí thức chống cộng cò mồi tại hải ngoại nên chúng tôi diễn trò khổ nhục kế, không cho ông ta vô.

PTL: Tại sao ông ta không nói đủ cả hai giả thuyết?

VC NTD: Tôi không hiểu tại sao ông NHQ chỉ nói có một giả thuyết? Vì ông ta không biết, hay biết nhưng ông ta cố tình quên? Nếu cố tình quên thì tại sao? Ông ta làm như vậy khiến người ta dễ hiểu lầm, cho rằng ông ta né tránh...

PTL: Nhưng trong 2 giả thuyết đó, giả thuyết nào đúng? Và ngoài 2 giả thuyết đó ra, còn giả thuyết nào khác không?

VC NTD: Tôi không thể trả lời câu hỏi này. Nhưng tôi nhớ, người quốc gia các ông vẫn thuộc nằm lòng câu nói của TT Nguyễn Văn Thiệu: “Đừng nghe những gì CS nói, mà hãy NHÌN KỸ những gì CS làm”. Tại sao các ông chỉ dùng câu nói đó với người CS chúng tôi, mà không dùng câu nói đó với tất cả mọi người, kể cả ông NHQ nhỉ?

PTL: Chúng tôi không có cơ hội ở gần ông NHQ thì làm sao chúng tôi NHÌN KỸ việc ông NHQ làm?

VC NTD: Đối với một nhà văn, việc làm của ông ta là những gì ông ta viết… Chẳng lẽ ông không biết điều đơn giản đó sao?

PTL: Ông có biết chuyện “Luộc” tiền khách Tây ở sân bay Tân Sơn Nhất mới xảy ra không?

VC NTD: Có phải chuyện một đoàn khách du lịch người Pháp đáp máy bay từ Paris đến sân bay Tân Sơn Nhất? Tôi nghe báo cáo là sau khi làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay, 33 vị khách người Pháp sang quầy kế bên để đổi tiền euro thành tiền Việt Nam. Công ty đổi tiền đã đánh lừa bằng cách ăn chận 630,000 đồng cho mỗi 100 euro....

PTL: Ông nghĩ sao về việc làm gian trá, lừa đảo này?

VC NTD: Bộ ông không nhớ, tôi đã nói "thượng bất chính thì hạ tắc loạn"? Tại VN hiện nay, đi đâu cũng gặp tham nhũng, chỉ vì tham nhũng từ trên trung ương chúng tôi, thử hỏi làm sao dưới không tham nhũng cho được. Ngay cả những người ngoại quốc đến VN làm ăn, cũng được chúng tôi dậy cho cách tham nhũng kiếm tiền dễ ợt. Tất cả mọi người đều phải chung chi, từ dưới cho đến trên. Vì thế, bất cứ ai không tham nhũng là không sống được, không làm việc được. Điều thứ hai, ông phải hiểu, tất cả công nhân viên trên toàn lãnh thổ VN hiện nay, đều là thế hệ sinh ra sau 1975, nên họ đều thuộc thế hệ 5 điều Bác Hồ dậy, do chúng tôi đào tạo từ trong trứng nước, nên dù không có máu tham nhũng của cha ông CS chúng tôi, thì cũng được giáo dục để trở nên tham nhũng. Lừa mấy trăm ngàn bạc thì ăn nhằm gì so với những cú lừa cả chục triệu đô la của chúng tôi. Vì vậy, CS chúng tôi thấy báo chí xúm vô hành hạ mấy cô nhân viên đó, nghĩ mà thương và cũng khinh bỉ mấy thằng làm báo lề phải đó. Luật pháp là màng nhện mà ông. Ruồi bé thì dính chấu, con chim thì bay lọt. Vả lại, cánh nhà báo chúng được lệnh, đâu có dám động đến chúng tôi. Chỉ được phép động từ cấp tỉnh trở xuống. Còn trung ương 16 ủy viên bộ chính trị chúng tôi là The Untouchables... Ha ha... ha...

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site