lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Blog Quan Làm Báo 

Quan Làm Báo: Một Việt-Nam Tốt Đẹp Hơn !

Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng của Việt Nam đã nhắm đến đánh sập 03 blogs chính trị.

nguyễn tấn dũng, world economic forum 2012

Vietnam's Prime Minister Nguyen Tan Dung adjusts his headphones during the opening ceremony of the World Economic Forum on East Asia in Bangkok (Reuters)

Một Lệnh truy nã đe doạ kết án từ khổ sai đối với những người đứng sau 03 Blog tại Việt Nam đã được ban hành bởi Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, song Blog Dan Lam Bao (Không phải tên thật) và Trần Hưng Quốc (Quan làm báo) đã nói họ sẽ không bỏ cuộc trước bất cứ đe doạ nào của Thủ Tướng.

"Chúng tôi không có sự lựa chọn nào cả. 20 năm tù khổ sai để đấu tranh cho Nhân Quyền là cái giá mà chúng tôi xác định sẽ phải đối mặt nếu bị bắt" - Dan lam Bao Blog nói.

Một trương hợp tương tự đã dẫn đến cái chết của Người Mẹ của một Blogger, Người đã tự thiêu để phản đối sự giam giữ con gái bà vào Tháng 8 vừa rồi. Đặng Thị Kim Liêng, 64 tuổi, đã chết trên đường đưa vào Bệnh Viện tại TP.HCM.

Con gái của bà, Tạ Phong Tần, Một cựu sĩ quan cảnh sát người đã viết những bức xúc của xã hôi trên Blog, đã bị kết án về tội chống lại Nhà nước và bắt giữ từ tháng 9/2011

Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bóp nghẹt các Bloogers và hạ lệnh cho cảnh sát truy sát họ. Ông ta đã chính thức nhắm đến Dan Lam bao, Quan làm báo và Biển đông.

Ông Dũng nói rằng những Bloggers sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc. "Họ đã vu khống Lãnh đạo đất nước, bôi nhọ phát tán thông tin chống lại Đảng và NHà nước , gây sự nghi ngờ và hoang mang trong xã hội", ông này nói.

Căn cứ theo Báo cáo của tổ chức Quan sát Quốc Tế Không biên giới, Việt Nam là đất nước đứng Thứ 2 tồi tệ nhất trên Thế giới về Tự do thông tin trên Internet, chỉ sau Trung Quốc.

Giam giữ trái phép.

Arbitrary detention

Tổ chức Quan sát Nhân quyền đã tố cáo Chính Phủ đã giam giữ bất hợp pháp hàng chục người dân vô tội "chỉ vì công việc của họ là Nhà Báo, Tổ chức bảo vệ Mội tường, Những người chống Tham nhũng và những người bảo vệ nhân quyền".

Nếu thực hiện việc bắt giữ các Bloggers đang làm việc cho Dân làm báo, Quan làm báo và Biển đông thì có thể  con số này sẽ tăng  lên rất nhiều.

Các Bloggers nói rằng Chính Phủ phải chịu trách nhiệm cho việc tăng cường các biện pháp để đóng cửa chúng tôi. "Độ ngũ cảnh sát thân cận với Thủ Tướng đã đe doạ mạng sống của chúng tôi" - Trần Hưng Quốc, Biên tập của Quan làm báo đã nói với chúng tôi.

"Việc truy sát và đe doạ các Bloggers - nhất là những người nổi tiếng -  đã tạo ra một tiền lệ và khuyến khích nhiều người tham gia ủng hộ đấu tranh cho sự tự do ngôn luận hoặc tham gia vào cộng đồng đân cư mạng" - Blogger Dan Lam Bao nói thêm và đề nghị được dấu kín danh tiếng.

Đảng Cộng sản, là Tổ chức đã điều khiển đất nước kể từ khi Chiến tranh Việt Nam kết thức vào giữa thập niên 70, nhận rõ họ khó có thể điều khiển được những tiếng nói đa chiều và lan toả rộng khắp nhanh chóng trên mạng.

Một bản báo cáo bởi Công ty Cimigo đã tiết lộ rằng Việt Nam có tỷ lệ phát triển Internet nhanh nhất Asean. Cứ 1 trong 03 người Việt Nam sử dụng vào Internet.

Là một trong 03 mục tiêu của Thủ Tướng, Dan Làm báo hàng ngày chủ yếu đăng tải những bài báo về chính trị, Quan Làm báo thì tiếp cận đến những tin tức chính trị nhạy cảm hơn và nhắm thẳng vào Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng gia đình. Biển Đông thì đụng chạm đến vấn đề nhạy cảm đã tồn tại lâu đời giữa Việt Nam và Trung Quốc về chủ quyền Biển đông.

Trước khi Lệnh truy nã được ban ra, Chính Phủ đã lập Tường lửa, dùng công nghệ để tấn công các Blogs, những Chuyên gia đã nhận xét.

"Chúng tôi đã bị tấn công không ngơi nghĩ thông qua công nghệ IT kể từ khi sau 01 tuần ra đời"  Trần - Quan làm báo nói.

"Chính quyền đã sử dụng nhiều phương tiện như DDoS, Vi-rút, Tường lửa và Spyware" - Dân Làm báo nói.

Những chiến dịch tấn công ba Blogs nay đã nóng bỏng, song kể từ khi lệnh truy nã của Thủ Tướng ban hành đã khiến cho độc giả của 03 blog nay cũng trở thành đích nhắm.

"Cám ơn 'sự quan tâm'  của ông Thủ Tướng đã làm cho chúng tôi tăng thêm 1.5 triệu lượt xem. Ông ta đã giới thiệu chúng tôi từ những Blog lề trái trở thành những ngôi sao sáng trong dân cư mạng" - Trần Quốc Hưng - Quan làm báo nói với IBT.

Dan làm báo hàng ngày đã tăng lượng độc giả gâp đôi thành 500.000 trong ngày Văn bản của Thủ Tướng phát ra.

"Chúng tôi đã chuẩn bị đối mặt với các bản án kể cả tù tôi còn hơn sống một cuộc đời như con chó không dám sủa và im lặng chứng kiến Chính Quyền lạm dụng quyền lực của họ" - Một đọc giả đã viết như vận trên Comment của Dân làm báo.

"Không ai có thể ngăn chúng tôi đấu tranh chống các Tổ chức tham nhũng đang lũng đoạn đất nước chúng tôi" - Trần Hưng Quốc chia sẻ.

Họ đã thúc dục Các Chính Phủ Phương Tây giúp đỡ họ trong cuộc chiến của họ.

"Không ai có thể chiến thắng được trận đấu một mình. Chúng tôi cần Phưng Tây làm nhiều hơn nữa để giúp cho tự do ngôn luận in Việt Nam" - Trân Hưng Quốc - Quan làm báo bày tỏ.

"Chính Phủ (Nguyễn Tấn dũng) không quan tâm gì đến những gì nhân dân đan phải chịu đựng, họ cũng chẳng quan tâm gì đến đầu tư nước ngoài, đến kinh tế, đến tăng cường thương mại với các nước khác. Những giải pháp có thể đánh vào con đường ngoại giao và bằng các giải pháp kinh tế bởi các nước Phương Tây đối với sự vi phạm Nhân quyền là một vấn đề lớn đối với các cấp chính quyền"

Sự phá sập các Blogs co thể là hậu quả của việc bắt giữ bố già Nguyễn Đức Kiên, một sáng lập của Ngân hàng lớn nhất Việt Nam, Những nhà quan sát nhận xét như vậy.

Kiên đã bị bắt trong tháng 8 vì bị nghi ngờ những vi phạm trong kinh tế.

Dân làm báo chỉ ra rằng sự bắt giữ Kiên khong phải là nguyên nhân sai trái trong tài chính mà bởi vì ông ta đã trở thành nạn nhân của sự đấu tranh quyền lực ở giới chóp bu của Chính Phủ.

Thủ tướng được cho rằng là người đối lập với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Con gái Thủ Tướng rất thân cận với bố già ngân hàng vừa bị bắt giữ.

"Lệnh của Thủ tướng ban hành chống lại chúng tôi là một bằng chứng minh chứng sự chiến thắng của chúng tôi trong công cuộc đấu tranh cho tự do ngôn luận, tự do báo chí cũng như cho thấy chúng tôi đang động chạm đến quyền dân chủ cho Việt nam ", Dân làm báo nói.

Quan làm báo - Trần Hưng Quốc nói thêm : "Nều có phải chết cho cuộc đấu tranh vì một Việt Nam tốt đẹp hơn, chúng tôi cũng sẵn sàng!"

Xin gởi đóng góp về  bài này về e-mail: u.bacchi@ibtimes.co.uk
To contact the editor, e-mail: editor@ibtimes.co.uk
http://www.ibtimes.co.uk/articles/385003/20120917/vietnam-bloggers-arrest-jail-dan-lam-bao.htm

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site