lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Blog Quan Làm Báo

Quan Làm Báo: Đáp số chung của chế độ độc Đảng: Tham nhũng và độc tài!

Quanlambao - Tổng bí Thư Trung Quốc và Tổng bí Thư Việt Nam đều đúc kết một câu: TBT  'Tham nhũng có thể khiến đảng sụp đổ'. Tại sao không một lãnh tụ nào trên thế giới lo ngại tham nhũng sẽ làm sụp đổ Đảng của mình mà chỉ có hai nước TQ và VN? Câu trả lời có lẽ cả thế giới đều biết: Đó là hệ quả tất yếu, là đáp số chung của CHẾ ĐỘ ĐỘC ĐẢNG!

Quyền lợi của Đảng hay Quyền lợi dân tộc trên hết? Bất cứ người dân yêu nước nào cũng sẽ trả lời "Quyền lợi dân tộc luôn phải đặt trên hết"! Đó là lý do vì sao Rommey đã gọi điện chúc mừng Obama từ rất sớm để chấp nhận sự thất bại của mình! Đó cũng là lý do vì sao ở tất cả các nước tiên tiến trên Thế giới, dù cho có nhiều Đảng phái song bao giờ họ cũng tìm được tiếng nói chung cho những vấn đề Quốc sách của Quốc gia. Không những chỉ có lý luận mà cả thực tiễn sinh động đã chứng minh hàng trăm năm qua, đa nguyên, đa Đảng là sự tiến bộ của loài người, là con đường tất yếu của mọi Quốc gia phát triển và là sự lựa chọn của bất cứ ai yêu Tổ Quốc, yêu đất nước của mình!

Báo Trung Quốc đăng tin 8/10 người dân Trung Hoa mong muốn có cải tổ! Nói trắng ra là họ cũng mong muốn có được mô hình như các nước phương Tây: Đa Nguyên, Đa Đảng! Song vì nỗi ám ảnh bởi tù tội, nhục hình, bị cướp hết tài sản, bị lột trần, bị đòn thù tanh tưởi nếu dám mở miệng nói đến hai chữ 'đa Đảng'!

Ở Việt Nam cũng tương tự, nếu cho trưng cầu dân ý, chắc chắn có đến 99% người dân Việt Nam mong muốn được đa Đảng, thậm chí ngay một bộ phận đảng viên ĐCS cũng đã thấy sự mục ruỗng của cái đảng mà họ đang tham gia vì không còn sự lựa chọn nào khác.

Vậy thì tại sao Đảng cộng sản vẫn tiếp tục sử dụng quyền lực độc tôn của mình để bảo vệ lợi ích độc tôn của Đảng? Rõ ràng họ đã hy sinh quyền lợi dân tộc. Những ngôn từ hoa mỹ "Đảng cộng sản là sự lựa chọn của nhân dân", "Đảng viên Đảng CSVN là đầy tớ trung thành của nhân dân"... chỉ là những lời nói sáo rỗng do chính họ tung ra để che dấu một sự thật: Sự phản kháng của nhân dân đối với chế độ độc Đảng đang ngày càng gia tăng.

Vai trò lịch sử của Đảng lao động Việt Nam dẫn dắt đất nước dành độc lập dân tộc là to lớn và nhân dân Việt Nam sẽ luôn tự hào về những trang sử hào hùng đó, vẫn luôn ghi nhớ công ơn của những bậc tiền bối đã mang lại 'độc lập dân tộc', song 'Tự do và Hạnh phúc' thì nhân dân Việt Nam chưa khi nào có được.

Ngài Tổng bí thư Lê Duẩn đã đổi tên Đảng thành Đảng Cộng sản, đã xoá bỏ hai Đảng Dân chủ và Xã hội với lý do đã hoàn thành sứ mệnh! Đó chính là những cái mốc ô nhục của Lịch sử Việt nam! Kể từ ngày đó, Đảng lao động đã không còn là những tinh tú thật sự đại diện cho quyền lợi của dân tộc. Say sưa với chiến thắng, kiêu ngạo với những kỳ tích do chính nhân dân làm nên, Đảng cộng sản đã biến chất thành một Đảng độc tôn, Đảng của những kẻ cơ hội, những kẻ muốn 'có tấm vé đi tàu suốt 05 năm' trên con đường quan lộ! Bằng chứng: Dù có phạm tội với nhân dân, với đất nước nhưng Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng và phe cánh vẫn nghiễm nhiên được Đảng bao che, bưng bít, thậm chí còn không dám nêu rõ danh tính cho toàn dân được biết. 

Rõ ràng chính cái áo giáp bất khả xâm phạm "Uỷ viên Trung ương Đảng', 'Uỷ viên Bộ Chính trị' là nơi nuôi dưỡng tội phạm, nuôi dưỡng những kẻ trùm tham nhũng, nuôi dưỡng những kẻ bán rẻ lợi ích Quốc gia, bán rẻ nhân dân, cam chịu suốt đời làm nô lệ cho giặc Tàu mà cha ông ta và nhân dân đã phải đổ bao xương máu viết lên những trang sử hào hùng dành độc lập cho dân tộc!

Việt Nam hôm nay đã bị đẩy trở lại thời kỳ Độc Đảng, u mê, tăm tối và nhân dân buộc phải chịu sự thống trị của một Đảng cầm quyền. Bác Hồ cũng không đặt tên Đảng là 'Cộng sản', Bác đã lấy tên Đảng lao động thể hiện nguyện vọng và ý chí của toàn dân và hơn thế nữa Bác Hồ đã đặt tên đất nước "Việt Nam dân chủ cộng hoà"! Chính Lê Duẫn - kẻ cuồng tín vĩ mô đã đổi thành 'Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam'!

Tội lỗi này của Lê Duẫn ngàn đời dân tộc Việt Nam nguyền rủa. Chính vì hành động tội lỗi của Lê Duẫn mà Việt Nam đã bị kéo lùi lại hàng trăm năm, người dân Việt đang phải oằn oại trước bạo tàn, trước sự bóp chết dân chủ, trước sự đàn áp vô lối, trước những quyết định vi hiến của Chính Phủ và cũng phải chiu nỗi nhục nhìn đất nước đang bị Thủ Tướng đã trở thành tay sai đắc lực thực hiện mọi đòi hỏi của  Trung Nam Hải mà không thể làm gì!

Vai trò lịch sử của Đảng cộng sản đã chấm dứt, đã đến lúc dân tộc ta cần có các Đảng phái chính trị khác cùng tham gia lãnh đạo đất nước để mang lại 'Tự do và Hạnh phúc' thật sự cho nhân dân!

Thực tiễn và viễn cảnh Việt Nam:

Nếu chỉ có một Đảng duy nhất thì mãi mãi họ chỉ bảo vệ lợi ích của Đảng trên hết mà hy sinh cả lợi ích Dân tộc, lợi ích Quốc gia như thực tế Đảng CSVN đã và đang làm.

Nếu chỉ có một Đảng, có khác gì một mình một chợ và không phải chỉ có một Hội nghị Trung Ương 6, mà sẽ còn nhiều những cái Hội nghị TƯ 6, thậm chí còn tồi tệ hơn dù đi ngược lại ý chí, nguyện vọng của toàn dân. 

Nếu chỉ có độc Đảng, mãi mãi tiếng nói, nguyện vọng chính đáng của nhân dân Việt Nam chỉ như tiếng kêu vô vọng của con chim đa đa mà chẳng có một ai trong cái độc Đảng kia thèm đếm xỉa đến như thực tiễn sinh động đã chứng minh điều đó.

Nếu chỉ có độc Đảng, mãi mãi người dân vô tội Việt Nam còn chịu sự áp bức, bất công, bị bịt miệng bởi các thế lực cường quyền, ác bá đang thống trị đất nước. Những loại như Nguyễn Văn Hưởng, như Nguyễn Văn Bình, như Nguyễn Tấn Dũng sẽ tiếp tục sinh sôi nảy nở. Đó chính là sản phẩm độc đáo của chế độ độc Đảng mà ra!

Nếu chỉ có độc Đảng, đó là cái hố bùn tăm tối mà dân tộc ta mãi buộc phải dấn sâu vào! Là cái bể tự hoại bốc mùi xú uế khắp nơi khiến bạn bè thế giới nhìn Việt Nam như những con hủi và cũng chính vì nó đã tước mất cái quyền ngẩng cao đầu tự hào là người Việt Nam của cả dân tộc ta!

Đã đến lúc nhân dân Việt Nam cần phải quyết định vận mệnh của chính mình, phải bảo vệ quyền lợi của Quốc gia mà không thể để cho chế độ độc Đảng chỉ bảo vệ lợi ích của riêng họ. 

Hãy đấu tranh cho một Việt Nam đa Đảng - Đó là con đường duy nhất đúng đắn để đưa đất nước đến sự thịnh vượng và dân chủ thật sự, để tương lai con cháu chúng ta không phải chịu nỗi thống khổ bởi những tên bạo chúa, đồ tể tham nhũng, những tên ma quỷ - Sản phẩm của chế độ độc Đảng như Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Văn Hưởng, những Tô Lâm, Phạm Quý Ngọ, Trần Thanh Liêm, Nguyễn Văn Bình...

Vận nước đang đứng trước sự thách thức, lợi ích dân tộc đang bị bán rẻ, hãy vì tương lai của dân tộc Việt Nam, vì tương lai của con cái chúng ta, hãy đoàn kết một lòng xiết chặt tay nhau để đấu tranh cho một Việt Nam đa Đảng, một Việt Nam "Độc lập - Tự do - Hạnh phúc'!

Đàm Đức Đam - Quan làm báo.

TBT Trung Quốc: 'Tham nhũng có thể khiến đảng sụp đổ'

Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Hồ Cẩm Đào trong bài phát biểu khai mạc đại hội toàn quốc đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) nói rằng, CPC phải thực hiện những nỗ lực không ngừng để chống tham nhũng, thúc đẩy liêm chính và chống suy đồi.

hồ cẩm đào

Ông Hồ Cẩm Đào phát biểu trong lễ khai mạc đại hội toàn quốc đảng Cộng sản Trung Quốc. Ảnh: THX

Theo ông Hồ Cẩm Đào, chống tham nhũng và tăng cường sự liêm chính chính trị là một vấn đề lớn được người dân rất quan tâm chú ý, và cũng là một cam kết chính trị rõ ràng, lâu dài của đảng.

"Nếu chúng ta thất bại trong việc giải quyết vấn đề này, nó có thể ảnh hưởng tới sự tồn vong của đảng, thậm chí gây ra sự sụp đổ của đảng, của nhà nước”, ông Hồ Cẩm Đào cảnh báo.

Chủ tịch Trung Quốc nhấn mạnh, CPC phải giữ vững lập trường cứng rắn trong cuộc chiến chống tham nhũng ở mọi lúc, điều tra kỹ lưỡng các trường hợp tham nhũng lớn và nỗ lực làm việc để giải quyết vấn đề tham nhũng đang ảnh hưởng trực tiếp tới người dân.

"Tất cả những ai vi phạm kỷ luật đảng và luật pháp nhà nước, dù họ là bất kỳ ai, có quyền lực như thế nào, vị trí ra sao, cũng phải bị mang ra trước pháp luật mà không có sự khoan dung”, ông tuyên bố.

Ông Hồ Cẩm Đào còn nhấn mạnh đến sự lãnh đạo tập trung của CPC, và nói rằng, không ai được phép tự đặt mình cao hơn tổ chức đảng. Theo ông, sự tập trung lãnh đạo của đảng là nguồn gốc sức mạnh của đảng và đảm bảo nền tảng cho phát triển kinh tế xã hội, thống nhất dân tộc và tiến bộ, đảm bảo hoà bình và ổn định của Trung Quốc.

Ông Hồ Cẩm Đào cũng yêu cầu các quan chức lãnh đạo của CPC thực hiện nghiêm ngặt kỷ luật tự giác, tăng cường giám sát gia đình và nhân viên của họ. "Quan chức mọi cấp, nhất là quan chức cấp cao phải tuân thủ các quy tắc ứng xử về quản trị sạch và báo cáo mọi vấn đề quan trọng”, ông nói. "Họ cũng phải tự giám sát bản thân, tăng cường giáo dục, giám sát người nhà và nhân viên, không bao giờ nên tìm kiếm đặc quyền nào.

CPC cũng phải thắt chặt giám sát với việc thực thi quyền lực ở lãnh đạo, nhất là các quan chức hàng đầu”.

Theo nhà lãnh đạo Trung Quốc, CPC cần tăng cường cải cách ở các lĩnh vực chủ chốt, cải thiện hệ thống luật pháp chống tham nhũng, quản lý rủi ro để làm sạch chính phủ, tránh xung đột lợi ích, ngăn chặn và đấu tranh chống tham nhũng hiệu quả hơn, khoa học hơn, tăng cường hợp tác quốc tế trong chống tham nhũng...

Đại hội toàn quốc CPC lần thứ 18 khai mạc sáng nay, 8/11 tại Đại lễ đường Nhân dân, thủ đô Bắc Kinh. Tổng bí thư Hồ Cẩm Đào đã đọc báo cáo "Kiên trì đi trên con đường chủ nghĩa xã hội mang nét đặc trưng của Trung Quốc và phấn đấu hoàn thành việc xây dựng xã hội khá giả trên tất cả các khía cạnh".

Các lãnh đạo cấp cao như Giang Trạch Dân, Ngô Bang Quốc, Ôn Gia Bảo, Giả Khánh Lâm, Lý Trường Xuân, Tập Cận Bình, Lý Khắc Cường, Hà Quốc Cường và Chu Vĩnh Khang đã có mặt tại buổi lễ khai mạc cùng hơn 2.300 đại biểu và các khách mời.

Cải tổ cơ cấu chính trị, mở rộng dân chủ

Trong bài phát biểu, ông Hồ Cẩm Đào tuyên bố, Trung Quốc sẽ tiếp tục tiến hành cải tổ cơ cấu chính trị, nhưng không bao giờ sao chép một hệ thống chính trị phương Tây.

"Chúng ta phải tiếp tục các nỗ lực tích cực và thận trọng để tiến hành cải tổ cơ cấu chính trị, mở rộng dân chủ”. Ông nói rằng, CPC nên nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc xây dựng hệ thống, phát huy đầy đủ sức mạnh của hệ thống chính trị xã hội chủ nghĩa và tiếp thu những thành tựu chính trị của các xã hội khác.

Về mục tiêu tăng trưởng kinh tế đến 2020, Trung Quốc phải tăng gấp đôi GDP và thu nhập bình quân đầu người so với năm 2010.

Thái An (tổng hợp từ THX) @ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site