lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Blog Quan Làm Báo 

Trúc-Lâm Yên-Tử (07-09-2012) - Chuyên-mục Quan Làm Báo được thành lập nhằm mục tiêu phổ-biến những thông-tin liên-quan đến nội-bộ đảng Cộng-sản Việt-Nam. Những bài viết trong mục này thể hiện quan-điểm riêng của ban biên-tập Quan làm báo; Trúc-Lâm Yên-Tử phổ-biến để rộng đường dư-luận. 

Lưu ý: Sau phần nguồn là Quan làm báo chúng tôi có ghi thêm (Trúc-Lâm Yên-Tử) xin được hiểu là bài viết của Quan làm báo đăng trên trang TLYT. 

***

quan làm báo

***

Quan Làm Báo: Ít Nhất Còn Thấy Chỉnh Đốn Đảng Là Có Thật

tiền phong online

Quanlambao - Đến ngày hôm nay chính thức các báo Lề Đảng mới dám chính thức đăng việc ông Trần Xuân Giá - Chủ tịch ACB, Phạm Trung Cang - Phó Chủ tịch Eximbank cùng 02 thành viên Hội đồng quản trị của ACB  Trịnh Kim Quang và Lê Vũ Kỳ bị khởi tố bị can, trong khi thực chất Quyết định khởi tố đã được tống đạt cho ông Giá, ông Cang, Quang và Kỳ từ ngày 25/9/2012, song Tiền Phong đã phải 'đau đớn' không những rút xuống mà còn phải đăng lời "cải chính, xin lỗi" ngay trên Tiên Phong online thì mới thấy bàn tay lông lá của Nguyễn Tấn Dũng và  Nguyễn Văn Hưởng dài đến thế nào?

Một Quyết định rành rành ra đó mà còn phải 'xin lỗi', lấp liếm bịt mắt nhân dân hòng chỉ để truyền tải một thông điệp "Sức mạnh vạn năng của Thủ Tướng" nhằm lôi kéo số đông cơ hội và hèn nhát không dám lên tiếng trong các cuộc họp chỉnh đốn Đảng từ địa phương đến Trung ương đang diễn ra! 

Cuối cùng thì hôm nay các báo lề Đảng cũng đã dám công bố cái sự thật mà Quan làm báo đã đăng tải ngay sau khi có Quyết định khởi tố vụ án vào ngày 20/9/2012. Ít nhất nhân dân Việt Nam còn được nhìn thấy một chút hy vọng rằng Đảng CSVN thực sự đang làm thật công cuộc chỉnh đốn Đảng để lấy lại lòng tin của nhân dân!

Dân Hà Nội gởi Quan làm báo

***

BBC:

Ông Trần Xuân Giá 'bị khởi tố'

Báo Việt Nam đưa tin cựu bộ trưởng Trần Xuân Giá bị khởi tố cùng ba người khác vì tội Làm trái quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng nhưng cho tại ngoại.

Thực tế thông tin này đã được lưu truyền một vài ngày nay nhưng sau đó lại có những nguồn tin bác bỏ, càng làm tăng đồn thổi trong dư luận. Một số báo cũng đưa tin lên rồi lại gỡ bỏ tin xuống.

Báo Lao Động chiều thứ Năm 27/9 đưa tin trong ngày Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Trần Xuân Giá và ba người khác về hành vi cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng.

Cho tới vài ngày trước đây, ông Trần Xuân Giá còn khẳng định ông chưa hề nhận thông báo của cơ quan chức năng và bày tỏ với báo chí trong nước rằng ông "ngạc nhiên và buồn" trước thông tin ông bị khởi tố.

Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh, tờ báo đưa tin ông Giá bị khởi tố hôm 21/9, đã phải lên tiếng xin lỗi. Sau đó tờ Tiền Phong hôm 25/9 cũng phải làm động tác tương tự.

Dường như nay, theo báo Lao Động, quyết định khởi tố đã được tống đạt tới ông Giá với tư cách bị can. Báo này còn đăng kèm một đoạn băng thu âm, được nói là công bố của cơ quan công an về việc khởi tố bốn nhân vật từng lãnh đạo Ngân hàng Thương mại cổ phần Á châu (ACB).

Một quan chức công an nói trong băng ghi âm: "Riêng đối với ông Trần Xuân Giá, hiện nay cũng chỉ là công dân bình thường, mọi người đều phải chấp hành [...] pháp luật, ai có công lao đóng góp cho đất nước thì Đảng và Nhà nước ghi nhận, nếu sai phạm pháp luật thì phải chịu trách nhiệm hình sự như các công dân khác.

"Nguyên tắc mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật, Thủ tướng chính phủ đã chỉ đạo rất chặt chẽ, đặc biệt là điều tra xử lý các hành vi vi phạm pháp luật nhằm thâu tóm ngân hàng gây mất ổn định về chính sách tiền tệ."

Được biết ba vị kia là các ông Lê Vũ Kỳ, nguyên phó chủ tịch Ngân hàng ACB, Trịnh Kim Quang, một nguyên phó chủ tịch khác và Phạm Trung Cang, nguyên phó chủ tịch Eximbank.

Bốn người này bị khởi tố về hành vi Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 165 Bộ Luật Hình sự.

Tờ Lao Động cho hay "Cơ quan điều tra đã thống nhất với Viện Kiểm sát Tối cao áp dụng biện pháp cấm rời khỏi nơi cư trú và cho tại ngoại" đối với bốn vị trên.
Liên quan ACB

Ông Trần Xuân Giá đã từ nhiệm vị trí chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB (Cổ phần Thương mại Á châu) hôm 19/9, cùng với hai phó chủ tịch Lê Vũ Kỳ và Trịnh Kim Quang. Tất cả đều nói vì lý do cá nhân.

Chỉ ít giờ sau công bố của ACB, ông Phạm Trung Cang, phó chủ tịch Eximbank, người cũng từng nắm vị trí chủ tịch hội đồng quản trị ACB cũng tuyên bố đã viết đơn xin từ nhiệm cũng với lý do cá nhân.

Các ông Giá, Kỳ và Quang đều bị cho là liên quan tới việc phê chuẩn cho ông Lý Xuân Hải, nguyên Tổng giám đốc ACB, ủy thác 19 nhân viên ngân hàng này thực hiện việc nhận 718 tỷ đồng của ACB để gửi vào Ngân hàng Công thương Việt Nam.

Ông Hải đã bị bắt và tạm giam từ hôm 23/8 với tội danh Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 165 Bộ Luật Hình sự. Trước đó ông cũng đã từ nhiệm.

Ông Trần Xuân Giá sinh năm 1939, có bằng Tiến sỹ kinh tế tại Liên Xô cũ. Ông là giảng viên tại Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội từ năm 1966.

Từ 1996, ông làm Bộ trưởng Bộ Kế hoạch-Đầu tư khi bộ này mới được thành lập. Ông cũng từng là ủy viên Trung ương Đảng CSVN.

Từ năm 2003, ông Giá làm Trưởng Ban Nghiên cứu của Thủ tướng về đổi mới chính sách kinh tế - xã hội và hành chính.

Sau khi nghỉ hưu, ông làm cố vấn HĐQT Ngân hàng ACB cho tới tháng 3/2008, khi trở thành Chủ tịch HĐQT.

Ông Trần Xuân Giá được cho là một chuyên gia kinh tế có uy tín, đóng góp nhiều cho tiến trình cải cách thế chế kinh tế ở Việt Nam.

Một thời gian nay, sức khỏe của ông không được tốt vì bệnh ung thư.

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site