lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Blog Quan Làm Báo 

Trúc-Lâm Yên-Tử (07-09-2012) - Chuyên-mục Quan Làm Báo được thành lập nhằm mục tiêu phổ-biến những thông-tin liên-quan đến nội-bộ đảng Cộng-sản Việt-Nam. Những bài viết trong mục này thể hiện quan-điểm riêng của ban biên-tập Quan làm báo; Trúc-Lâm Yên-Tử phổ-biến để rộng đường dư-luận. 

Lưu ý: Sau phần nguồn là Quan làm báo chúng tôi có ghi thêm (Trúc-Lâm Yên-Tử) xin được hiểu là bài viết của Quan làm báo đăng trên trang TLYT. 

***

quan làm báo

***

Quan Làm Báo: Chán Sống Rồi Sao Mà Dám Chất Vấn Thủ-Tướng

Quanlambao - Những kỳ họp Quốc Hội trước, các Đại biểu gởi câu hỏi chất vấn Thủ Tướng có đến hàng vài chục, thậm chí ngay tại diễn đàn Nữ anh hùng lao động Cù Thị Hậu tại kỳ họp thứ 2 đã dõng dạc chất vấn trực tiếp về Vinashin, nhưng Thủ Tướng đã đánh bài lờ....

Tại các kỳ họp khoá 2, Các câu hỏi dành cho Thủ Tướng không những nhiều mà còn nhiều câu hỏi hóc búa  đến nỗi ngài Thủ Tướng còn 'ngại, khiến phải giao cho mấy 'cò mồi' mấy câu hỏi về 'Luật biểu tình', về 'Biển đông' để trả lời cho hết giờ 'trốn' mấy câu hỏi về kinh tế, về Vinashin.

Kỳ họp thứ 3 lại càng thêm vụ Vinaline, Thủ Tướng đã phải'trốn' và 'đủn' Nguyễn Xuân Phúc đăng đàn...

Vậy mà Kỳ họp thứ 4 Quốc Hội đang diễn ra cũng là lúc nền kinh tế suy thoái, không chỉ có một Vinashin, mà còn Vinaline và hàng loạt Doanh nghiệp nhà nước thua lỗ thảm hại; hàng loạt hậu quả từ việc tái cấu trúc ngân hàng bị nhóm thâu tóm bóp méo khiến hàng trăm ngàn doanh nghiệp chết thảm, hàng loạt bất cập từ việc quản lý vàng phục vụ mưu đồ thâu tóm, trục lợi của các bố già, hàng loạt vụ án lừa đảo tín dụng, ngân hàng phát sinh từ những bất cập của chính sách vĩ mô, doanh nghiệp rên xiết, nhân dân khóc than, phẫn uất khắp nơi.... Vậy mà ngài Thủ Tướng chẳng cần phải 'trốn' như những kỳ trước mà ngang nhiên thông báo sẽ 'đăng đàn' trả lời chất vấn! Vậy mà chỉ có một câu hỏi duy nhất - cái câu hỏi thuộc loại 'bá vơ' dành cho mấy ông bà cán bộ thi đua khen thưởng thôn xã!

Tại sao mà chỉ một thời gian ngắn mà phép lạ nào đang diễn ra vậy???

Xin thưa, chẳng có phép lạ nào cả! 129 con khỉ đỏ còn 'sợ' đến nỗi phải nhắm mắt chống lại cả Nghị quyết của BCT để bỏ phiếu 'bãi nại' cho ngài Thủ Tướng thì 500 'con khỉ ăn theo, nói leo' làm gì mà dám 'chất vấn/ nữa?

Hàng loạt vụ bắt bớ người dân vô tội, hàng laot vụ án dân oan bị kết án khắc nghiệt, hàng loạt vụ bắt cóc những người vô tội chỉ để phục vụ cho thị uy quyền lực và 'dằn mặt' 'đối thủ chính trị khác',  hàng loạt 'cái rọ' do những tên tay sai đồ tể Nguyễn Văn Hưởng, Tô Lâm, Phạm Quý Ngọ đã giăng sẵn, thanh tra, nhà tù đang chờ sẵn.... Nền cả đất nước đang dúm dó lại như vậy thử hỏi có 'gan trời' mới dám chất vấn Thủ Tướng??? Có lẽ chỉ có người 'chán sống' rồi mới dám chất vấn Thủ Tướng sau cái kết quả của Hội nghị Trung Ương 6 và những gì đang diễn ra sau đó trên cả nước....

Thật đáng thương cho cả một dân tộc đã bị đẩy đến tận cùng, bị cai trị bằng ngục tù, bằng bắt bớ, bằng hình sự hoá kinh tế, bằng ăn cướp, trấn lột, bịt miệng và bằng đủ mọi ngón đòn bẩn thỉu nhất mà loài người có thể nghĩ ra của những kẻ bạo chúa, độc tài nhưng lại nắm trong tay quyền lực. Họ đang đối xử với nhân dân như những con giun, cái dế!

Kịch dịch đã nói rằng "Trong cái thịnh đã có mầm mống của cái suy và trong cái Suy đã có hiển diện của cái Thịnh" - Đó là Quy luật của muôn đời! Có ai bạo tàn, cuồng vọng bằng Hít-le? Vậy mà kết cục thế nào nhân loại đều biết rõ. Không có một Quốc gia nào có thể mãi thống trị cả dân tộc bằng sự tàn bạo, bằng ngục tù, bằng thắt cổ, bịt miệng nhân dân. Dù sớm, hay muộn cái ngày toàn Dân tộc nổi dậy lôi những kẻ độc tài, phát xít ra đền tội cho những gì chúng đã gây ra cho đất nước!

Quan Làm báo

Một chất vấn dành cho Thủ tướng
► Duy nhất một vị đại biểu Quốc hội gửi văn bản chất vấn Thủ tướng, tính đến chiều 10/11...Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trò chuyện với Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son bên hàng lang Quốc hội - Ảnh : MĐ.

Liên quan

Thủ tướng và 5 thành viên Chính phủ sẽ trả lời chất vấnHậu chất vấn, tản mạn về văn hóa nghị trườngĐại biểu Quốc hội chất vấn Thủ tướng: Nhiều chiều VinashinĐại biểu chất vấn Thủ tướng về đường sắt cao tốcChất vấn tại Quốc hội: Thủ tướng thể hiện vai trò “nhạc trưởng”

NGUYÊN THẢO In bài viết Chia sẻ Bình luận0 Vừa được gửi đến các vị đại biểu, tập hợp chất vấn của đại biểu Quốc hội tại kỳ họp thứ tư tính đến 14h30 ngày 10/11 cho thấy chỉ duy nhất một ý kiến chất vấn người đứng đầu Chính phủ.

Vẫn là xu hướng giảm dần, song con số này quá ít ỏi so với các kỳ họp khác. Gần đây nhất, tại kỳ họp thứ ba, Thủ tướng nhận được 5 chất vấn, còn con số ở kỳ họp thứ 2 vào cuối năm ngoái là 7, giảm 12 chất vấn so với kỳ họp cuối 2010.

Về mặt thời gian, đây cũng là chất vấn mới được gửi, bởi cho đến ngày 5/11, khi xin ý kiến các vị đại biểu về danh sách trả lời chất vấn, đoàn thư ký kỳ họp cho biết trong 115 phiếu của 52 đại biểu ở 33 đoàn chưa có chất vấn nào được dành cho Thủ tướng.

Theo nguồn tin của VnEconomy, người duy nhất gửi chất vấn đến Thủ tướng là một đại biểu đến từ đoàn Nghệ An.

Đại biểu này viết: tỉnh Nghệ An đã có 3.119 cá nhân được tặng bằng khen của Thủ tướng; 80.615 cá nhân, gia đình được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về thành tích tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ theo Quyết định 98 ngày 5/5/2006 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, đến nay họ vẫn chưa được nhận tiền khen thưởng kèm theo (kể cả bằng khen Thủ tướng và bằng khen chủ tịch UBND tỉnh).

Chỉ tính riêng tiền thưởng kèm theo bằng khen chủ tịch UBND tỉnh (tính theo Luật Thi đua khen thưởng) đã lên tới gần 100 tỷ đồng. Đây là vấn đề nổi cộm được cử tri kiến nghị rất nhiều lần nhưng chưa được giải quyết.

Nghệ An là tỉnh khó khăn, đối tượng chính sách lớn nên ngân sách tỉnh không cân đối nổi. UBND tỉnh đã có Tờ trình 7498 ngày 1/12/2011 gửi Thủ tướng đề nghị hỗ trợ tiền thưởng nhưng chưa được giải quyết.

Bởi vậy, đại biểu này hỏi Thủ tướng:

1. Thủ tướng có quyết định thưởng kèm theo cho 3.119 bằng khen của Thủ tướng không? Nếu có thì bao giờ được?

2. Chính phủ có hỗ trợ tỉnh Nghệ An số tiền thưởng kèm theo bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh không? Nếu có thì bao giờ được?

Như vậy, không còn là với hiệu quả sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại tập đoàn, tổng công ty nhà nước, hay bất cập trong quản lý quy hoạch với hàng ngàn dự án treo… như ở kỳ họp trước, độ rộng của vấn đề gửi tới người đứng đầu Chính phủ đã được thu hẹp đáng kể.

Tuy nhiên, việc Thủ tướng có đăng đàn trả lời chất vấn trực tiếp hay không không phụ thuộc vào số lượng các chất vấn. Theo thông lệ, ông chỉ xuất hiện trên “ghế nóng” vào kỳ họp cuối năm của Quốc hội. Sau khi đã có từ 4 - 5 thành viên Chính phủ khác đăng đàn.

Với tư cách người đứng đầu Chính phủ, Thủ tướng được dành thời gian thỏa đáng để làm rõ thêm một số vấn đề được đại biểu và cử tri quan tâm. Nội dung này thường được ông chuẩn bị sẵn bằng văn bản.

Bởi vậy, thời gian dành để Thủ tướng đối thoại trực tiếp với các vị đại diện của dân thường cũng hạn hẹp, chỉ trên dưới một giờ đồng hồ. Và, không phải khi nào cũng đủ thời gian để ông trả lời hết toàn bộ các câu hỏi.

Tại kỳ họp cuối năm 2011, Thủ tướng chỉ có chừng hơn 20 phút để trả lời câu hỏi của 22 vị đại biểu. Và, ông đã dành hai phần ba quỹ thời gian này để trả lời chất vấn đầu tiên. Đó là những giải pháp cụ thể mà Chính phủ sẽ thực hiện trong thời gian tới để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam, là quan điểm và chủ trương của Chính phủ đối với việc người dân biểu thị lòng yêu nước của mình trước những hành động của các thế lực bên ngoài vi phạm chủ quyền biển đảo.

Phần trả lời của ông đã nhận được sự đánh giá cao của nhiều vị đại biểu và cử tri.

Ở kỳ họp này, nhiều vị đại biểu cũng cho biết đã chuẩn bị rất kỹ càng nội dung chất vấn Thủ tướng, khi ông đăng đàn trực tiếp thay vì gửi văn bản. Bởi, như vậy sẽ tăng tính đối thoại và tạo điều kiện cho cử tri giám sát tốt hơn, về cả trách nhiệm của người hỏi và người trả lời.

Theo chương trình kỳ họp, vào sáng 14/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ có gần trọn buổi sáng để báo cáo và trả lời chất vấn trước Quốc hội. 

Quan làm báo Tổng hợp

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site