lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Blog Quan Làm Báo 

Trúc Lâm Yên Tử (07/09/2012) - (1) Bài Viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả Thanh Hương Quan Làm Báo. Trúc Lâm Yên Tử đăng tải để rộng đường dư-luận. 

***

Quan Làm Báo: Thay Ngựa Giữa Dòng Nhớ Trần-Đông-Chấn (1)

Đất nước đang vật lộn với khủng hoảng kinh tế mãi vẫn chưa thấy đáy. Phái cấp tiến trong Đảng thì chật vật đấu tranh chống sự thâu tóm kinh tế của các nhóm lợi ích được chống lưng bởi những kẻ cơ hội đã lũng đoạn gần như cả Chính phủ. Những người còn nặng lòng ưu tư với vận mệnh đất nước thì đang nín thở chờ đến tháng 10 Hội nghị TW 6 sẽ bỏ phiếu cho sự ra đi của TTg. Dù đã mất uy tín nặng nề và không còn được tín nhiệm trong BCT nhưng phe cánh của TTg vẫn rất đông đảo nhờ quan hệ cộng sinh và những liên minh ma quỷ. Những đám tay chân côn đồ bằng pháp luật của ông ấy đang phải rúc đầu co vòi lại nhưng vẫn hy vọng chủ tướng sẽ một lần nữa xoay chuyển ngoạn mục như lần Hội nghị TW 14 trước thềm ĐHXI. Lúc đó ai cũng tin ông ấy đã phải về vườn nhưng vẫn nghiễm nhiên giữ ghế TTg cho nhiệm kỳ mới.

Tình hình hiện nay có vẻ như phái cấp tiến của CTN đang thắng thế nhờ liên kết được với cánh bảo thủ của TBT. Đây là những con người trong sạch nên đã dùng chỉnh đốn Đảng nhằm thanh lọc bộ máy chính quyền để loại bỏ những phần tử cơ hội tham nhũng và thay thế TTg. Hy vọng CTN nước chưa quên bài học và đủ khôn ngoan để không bị lặp lại HNTW 14.

Nhưng có lẽ điều này vẫn chưa đủ. Những ý kiến không thuận và thái độ bảo vệ TTg trong các cuộc họp chỉnh đốn Đảng tại các địa phương và nhiều cấp ủy TW khác trong tuần qua đã cho thấy không dễ để áp đặt kết quả bỏ phiếu tín nhiệm của BCT đối với TTg xuống các cơ sở này. Dù chỉ được 3/14 của BCT phiếu nhưng TTg lại có được rất nhiều kẻ cùng hội cùng thuyền, đồng sinh đồng tử. Những kẻ này một mặt sợ nếu tiếp tục bám TTg thí nếu vị này bị thay ngựa giữa dòng thì sẽ không tránh khỏi bị đẩy vào tầm ngắm. Mặt khác thì cũng sợ nếu trở mặt bây giờ mà TTg xoay chuyển được tình thế thì sẽ còn bị trả thù nặng nề hơn nữa. Tình thế thật cam go, không sẽ dàng chút nào cho phái cấp tiến và cả những người bảo thủ trong sạch.

Đây là tình trạng mà Trần Đông Chấn đã nhìn thấy rõ ràng và chính xác từ nhiều năm trước. Bác Chấn đã cảnh báo về một âm mưu đẩy kinh tế đến khủng hoảng để thâu tóm, từ đó thôn tính chính trị dưới sự tiếp tay của ngoại bang rồi biến đất nước thành nô lệ kiểu mới. Dù đã tận tình cảnh báo nhưng dường như cũng biết trước rằng không thể tránh khỏi được nó nên bác Chấn đã vạch ra luôn giải pháp để chống lại âm mưu này của những kẻ cơ hội. Không những viết blog, viết thư gửi đến những người có trách nhiệm (vì thế mà bác bị bắt) mà bác Chấn còn lợi dụng cả sức mạnh tuyên truyền của cánh cơ hội để chuyển tải cảnh báo và giải pháp này đến toàn dân. Chắc nhiều người còn nhớ đúng 3 năm trước các đài truyền hình TW lẫn địa phương đã phát đi phát lại đoạn phim Trần Huỳnh Duy Thức “nhận tội” nhưng thật ra là để nói rằng phải hình thành một lực lượng chính trị dân tộc kết hợp giữa những người Cộng sản cấp tiến chân chính và các thành phần trí thức ưu tú ngoài Đảng thì mới có thể chiến thắng được những kẻ cơ hội được ngoại bang nuôi dưỡng. Có thể xem lại thông tin này tại đây:
http://nhanquyenchovn.blogspot.com/2009/09/nghi-ve-tran-ong-chan-tran-huynh-duy.html

Thiết nhĩ những người Cộng sản cấp tiến chân chính mà đứng đầu là CTN và TBT hiện nay cần tỉnh táo suy nghĩ về những lời của bác Chấn. Điều bác Chấn nói chính là Đảng phải biết thực sự dựa vào sức mạnh của nhân dân để chiến thắng tham nhũng và thôn tính. Nếu không sẽ bị một đòn hồi mã thương mà không gượng dậy được nữa. Nên nhớ lần này không chỉ quyết định sự tồn vong của những người Cộng sản chân chính mà còn là vận mệnh của dân tộc này. Tất cả nững gì Trần Đông Chấn đã cảnh báo đều đúng nên những gì tiếp theo đó sẽ đúng.

Thanh Hương

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site