lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Blog Quan Làm Báo 

Quan Làm Báo : Mỗi Ngày Lê-Hùng-Dũng Bỏ Túi Bao Nhiêu Nhờ Độc-Quyền Vàng SJC?

Quanlambao - Bình quân mỗi ngày chỉ riêng thành phố Hồ Chí Minh đã tiêu thụ hàng trăm ngàn lượng vàng miếng. Thói quen tích trữ vàng đã có từ bao nhiêu đời và nó trở thành một 'phong cách' của những người khá giả! Sau hơn gần 20 năm Việt Nam mới thật sự làm chủ được thị trường vàng mà không bị phụ thuộc vào một nhóm nhóm người Hoa Chợ Lớn nhờ chính sách mở cửa cho phép kinh doanh vàng rộng rãi nếu đăng ký kinh doanh, đủ điều kiện và được cấp giấy phép.

Bỗng dưng chỉ có một ông Thống đốc mới do các bố già 'mua ghế' dựng lên, vậy mà ngang nhiên phá bỏ cả một hệ thống quản lý kinh doanh vàng đã được cơ chế quản lý nhà nước theo Quy luật thị trường tạo dựng lên! 

Những ngày vừa qua, dù bố già Kiên đã bị bắt, song số lượng vàng đưa ra thị trường gần 100.000 lượng thì hai 'bố già con' Lê Hùng Dũng và Đỗ Minh Phú đã được lót tay gần 10 tỷ đồng và con số này sẽ  tăng nhanh trong thời gian tới cùng với số lượng vàng được các công ty vàng bạc khác phải mang đến để 'xin' được kiểm định, xin được 'dập' lại thành vàng hiệu SJC!

Theo điều tra của chúng tôi, cứ mỗi một lượng vàng của các thương hiệu khác muốn 'thoát khỏi kiểm định chất lượng và được đổi thành SJC, ngoài số tiền gia công chính thức phải trả cho SJC 50.000 đồng/lượng thì phải 'chi lót tay' cho Lê Hùng Dũng và Đỗ Minh Phú thêm 100.000 đồng/lượng! Dũng và Phú là hai đầu mối duy nhất để có thể 'đổi ra được 'vàng thương hiệu SJC!!!! Dù NHNN cử Nguyễn Minh Hoàng vào quản lý, nhưng tiền ăn chia được hưởng cùng với chỉ đạo của Thống đốc Bình, vì vậy mà chính đại diện NHNN này cũng chỉ là tay sai của hai ông chủ Dũng - Phú mà thôi! 

Nếu không lót tay 100.000 đồng/lượng thì vàng sẽ bị  Ban kiểm định đánh thấp chất lượng sẽ còn chết hơn, chưa kể sẽ phải xếp hàng chờ không bao giờ đến lượt 'đổi' được vàng thì cửa tiệm đóng cửa! Các hộ kinh doanh vàng đứng trước nguy cơ 'sập tiệm'  vì vàng của mình nằm đó, nhân viên kiểm định hoạnh hoẹ đủ thứ, kiếm cớ trả lại không cho đổi vì vàng 'méo'!  Vốn tồn đọng nằm chết trong vàng mà không kinh doanh được thì lãi mẹ đẻ lãi con.

Chính vì vậy những người kinh doanh vàng nào cũng phải lạy lục hai ông chủ đang độc quyền này để được chia cho ít vàng về bán! Lê Hùng Dũng 'thu tô' ở phía Nam và Đỗ Minh Phú 'thu tô' ở Miền Bắc và Miền Trung! 100.000 đồng/lượng đã trở thành cái nếp cứ thế mà tính ra để chi!

Với số lượng vàng miếng đang chờ để được 'kiểm định', được đổi' để có vàng bán ra thị trường của toàn bộ hệ thống sàn vàng, các công ty, cửa hàng lên đến khoảng 10.000.000 lượng đang chờ để được 'định giá và đổi' thì nghiễm nhiên các bố già này có ngay 1.000 tỷ đồng bỏ túi riêng và công ty thu tiền gia công 500 tỷ đồng!

Đó chì mới là bề nổi hiện nay. Băng đảng tội phạm lũng đoạn này sẽ còn sử dụng vũ khí độc quyền vàng miếng để khuynh đảo thị trường vàng trong thời gian tới nếu chúng không bị vạch mặt đưa ra ánh sáng.

Thám tử Quan làm báo

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site