lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Blog Quan Làm Báo 

Trúc-Lâm Yên-Tử (06/09/2012) - (1) Bài viết thể hiện quan điểm riêng của Quan làm báo, TLYT đăng-tải để độc-giả có thể tham-khảo. 

***

Quan Làm Báo: Hãy Vinh-Danh Những Chiến-Sĩ Thầm-Lặng (1)

Quanlambao - Sau cái tin Dương Chí Dũng đã bị bắt hiện đang dẫn độ về Việt Nam thì có lẽ đã cho nhân dân Việt Nam có quyền hy vọng vào quyết tâm chống lại Tổ chức tham nhũng lũng đoạn đất nước của Tổng Bí Thư và Chủ tịch nước.

Khi Dương Chí Dũng trốn thoát ngay trước mũi lực lượng an ninh dày đặc của... Tướng Hưởng mà không ai có thể lần ra dấu vết thì vào trung tuần tháng 7/2012, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng quyết định sử dụng chiến thuật đánh 'vu hồi' và lực lượng nòng cốt sẽ là TC2 của Tướng Lưu Đức Huy. Đây là người lãnh đạo mới của TC2 và cũng chính là người đã chấm dứt quyền lực của Tướng Nguyễn Chí Vịnh đối với TC2! Kể từ khi lên nắm vị trí quan trọng này, Tướng Huy đã chọn con đường của một cơ quan tình báo chuyên nghiệp là chỉ phục vụ nhân dân, phục vụ Tổ Quốc, không biến TC2 thành công cụ của bất cứ thế lực chính trị nào. Chính vì vậy trước Đại hội Đảng XI, Thủ Tướng đã có 'sáng kiến' thành lập Tổ an ninh với chức năng 'cố vấn' cho chuẩn bị Đại Hội Đảng thể theo đề nghị của Tướng Hưởng sẽ kết hợp cả Lực lượng an ninh Bộ CA và TC2. Thực chất đây là một tổ chức 'bất hợp pháp' mục tiêu chỉ để tiêu diệt các đối thủ chính trị chống đối Nguyễn Tấn Dũng.

Tướng Lưu Đức Huy đã nhận rõ chân tướng của cái Tổ an ninh này, vì vậy mà Thủ Tướng triệu tập họp ông cũng trốn luôn dù cho Tướng Vịnh đã 'hứa' sẽ 'quy phục' Tướng Hưởng để phục vụ anh y tá! Chính vì vậy cái Tổ cố vấn an ninh đó đã chết yểu!

Trong trận chiến khốc liệt mà khởi đầu ra quân thì đã thất bại bởi việc để Dương Chí Dũng trốn thoát cho thấy vòi tuộc của thầy trò Hưởng khủng khiếp thế nào? Thậm chí gần đây Thủ Tướng còn 'chất vấn, yêu cầu Bộ Trưởng BộCA phải làm rõ việc trốn thoát này'! Đúng là 'làm gái già mồm'! Anh y tá đang rắp tâm để quàng cái tội 'để Dương Chí Dũng' lên đầu Bộ trưởng Trần Đại Quang để sắp tới tại BCT sẽ lôi ra 'để cạo nhớt' với mưu đồ thâm độc: Nếu Tướng Quang bị kỷ luật dù là nhẹ vì trách nhiệm của mình đối với Bộ Công An thì con đường hoan lộ lên vị trí 1 trong Tứ trụ của nhiệm kỳ tới sẽ chấm dứt - Đó là quy định của BCT! Vì vậy mà việc tìm ra Dương Chí Dũng còn là nhiệm vụ là bức bách để bảo vệ sự trong sáng của Bộ Trưởng Trần Đại Quang!

Trước tình hình thực tế đánh giá ngài Bộ Trưởng mới lên chưa chắc đã nắm được 60% lực lượng Công An, Chủ tịch nước và Tổng Bí Thư đã quyết định sử dụng lực lượng TC2 của Tướng Lưu Đức Huy làm nòng cốt cho Ban Chuyên án và trực tiếp Bộ trưởng Trần Đại Quang chỉ huy.

Tại sao chúng ta nhìn thấy vụ bắt bố già Kiên và đến nay bắt Dương Chí Dũng đều là Tổng cục cảnh sát? Về nguyên tắc TC2 không thể thực hiện việc bắt giữ người, song thực tế các vụ án hiện nay có thể nói công trạng đầu tiên phải phẳng định là do TC2 - Đó là những chiến sĩ Tình báo thầm lặng đang chiến đấu và hy sinh một cách lặng lẽ vì Tổ Quốc, vì nhân dân. Họ gần như chẳng được ai biết đến, nhưng với trái tim kiêu hãnh, với trí tuệ hơn người và với bầu nhiệt huyết 'hết lòng cho Tổ quốc quyết sinh', dù đất nước đang bình yên thì với họ vẫn phải chiến đấu chống lại quân thù mà bây giờ lại là những 'kẻ thù' núp bóng dưới cái vỏ 'Đồng chí rất to! Lắm Tiền, nhiều Quyền!', thậm chí 'những đồng chí này' đã  đánh đổi đồng đội  họ cho các cơ quan Tình báo các nước để phục vụ cho mưu đồ cá nhân của chúng!' Đã có những người Nguyễn Văn Hưởng  nắm được họ là những chiến sỹ ưu tú của lực lượng Tình báo chiến lược nhưng y vẫn tìm mọi thủ đoạn kể cả lập hồ sơ giả mạo để hại, dùng cả báo chí và tay sai để hại, có người y đã tống giam, có người chưa tống giam được thì cũng đã bị y đánh cho tơi tả... Mục đích của Hưởng là cố tình phá hoại lực lượng của TC2, hắn hoàn toàn không hề nghĩ đến quyền lợi của đất nước, của dân tộc. Hưởng chỉ nhăm nhăm một điều: Làm sao để 'rửa mối nhục của y với TC2', với Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh... Làm sao đánh bại được TC2, TC2 phải thất bại thì y mới yên lòng....

Có lẽ chẳng có mấy ai hiểu được sự khó khăn, hiểm nguy của những chiến sỹ TC2, nhưng nó lại hiểm nguy hơn gấp bội phần khi nó lại bị chính những kẻ 'đồng chí' như Nguyễn Văn Hưởng tìm cách đánh 'trốc gốc'. Thậm chí đã bị Hưởng dùng mọi thủ đoạn đoạ đầy vẫn đành phải cắn răng chịu đựng, một nguyên tắc chẳng bao giờ được phép nói ra thân phận của mình chứ đừng nói ddeesn trọng trách mình đang gánh vác và  càng chẳng thể để cho báo giới, công luận có được lời cải chính... Vì vậy mà tất cả những tội ác Nguyễn Văn Hưởng gây ra cho họ, chỉ có một mình họ phải gánh chịu và sâu xa hơn là làm hại đến nhân dân, đến Tổ Quốc, chính là kẻ 'cõng rắn cắn gà nhà, kẻ bán nước hại dân'.

Kết quả bước đầu của cuộc chiến chống lại tổ chức tham nhũng lũng đoạn đất nước đến hôm nay, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng đã không chọn lầm! Chúng ta hãy vinh danh những chiến sỹ thầm lặng và chỉ có họ mới có thể giúp cho CTN và TBT thực hiện thành công cuộc chiến âm thầm mà khốc liệt này!

Nhân dân sẽ tiếp tục đón chờ tin vui ...

Thám tử Quan làm báo

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site