lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Blog Quan Làm Báo 

Quan Làm Báo: Chưa Bao Giờ Nước Mỹ Bị Sỉ-Nhục Như Thế

Quanlambao - Hilary Clinton sang đến nơi thì bị huỷ bỏ cuộc gặp với Nhân vật được cho là sẽ kế tục Hồ Cẩm Đào. Đây chính là một cái tát 'ngoại giao' vào mặt Hoa Kỳ!Nó vừa thể hiện sự ngạo mạn, coi thường Mỹ của Chính quyền Bắc Kinh, vừa thể hiện Nhà Trắng đã quá yếu đuốivà cả lực lượng Tình Báo và Ngoại giao của Hoa Kỳ quá kém không phán đoán được trước cái đòn'vỗ mặt' của Trung Quốc để tránh ngay từ đầu!

Đã đến lúc nước Mỹ phải nhìn lại mình, nhìn lại các chính sách đối ngoại quá nhu nhược của họ tại Châu Á và Biển Đông. Nhà Trắng đã để cho Trung Quốc tạo hết tiền lệ xấu này đến tiền lệ xấu khác: Khở đầu từ việc triệu tập Đái Sứ Hoa Kỳ tại Trung Quốc đến 'mắng vốn' nay thì đến việc 'đánh vỗ' vào mặt ngoại trưởng?

Tại sao Hoa Kỳ không hiểu rằng: TQ cũng cần chính thị trường Hoa Kỳ? Tại sao Hoa Kỳ không biết đa dạng hoá nguồn cung cấp hàng hoá tiêu dùng bằng cách dùng khối Asean làm đối trọng? Hãy đặt văn phòng kiểm định chất lượng hàng hoá ở các nước Asean (Thay vì mở 02 cái ở Trung Quốc như hiện nay) để đẩy mạnh hàng hoá tiêu dùng xuất khẩu từ Asean vào Hoa Kỳ và giảm dần nhập khẩu từ Trung Quốc - Đó là bước đi cần thiết về kinh tế buộc Trung Quốc sẽ phải biết điều. Nhà Trắng hãy học câu ngạn ngữ của Pháp "Theo Tình thì Tình lơ mà Lơ Tình thì Tình theo...", các Tập đoàn kinh tế của Mỹ nếu biết nhìn đến lợi ích chung của đất nước mà thực ra cũng là của chính họ trong tương lai lâu dài thì họ sẽ phải cùng bắt tay nhau với một sự cứng rắn từ Chính Phủ Hoa Kỳ thì sẽ thừa sức gây sức ép lên TQ, buộc TQ phải biết vị trí của họ ở đâu và họ là ai...

Không thể để cho kẻ HÁN TỘC làm chủ thế giới! Đó chính là thảm hoạ của Thế giới! Hãy nhìn vào lịch sử Việt Nam vài ngàn năm trước thời Giao chỉ: Toàn bộ đàn ông Việt đã bị giết hết để buộc Phụ Nữ Việt phải kết hôn với đàn ông Tàu... và ngay bài học Cambodia còn nguyên đó... Đó sẽ là kết cục của Thế giới nếu để những kẻ Hán tộc thống trị thế giới.

Trung Quốc hủy cuộc gặp giữa bà Clinton và ông Tập Cận Bình

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trong cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào vào sáng nay 5/9 tại Bắc Kinh.

Một quan chức Mỹ cho biết cuộc gặp giữa 2 người bị hủy trong bối cảnh rạn nứt giữa hai cường quốc thế giới ngày càng lớn.

Bà Hillary Clinton dự kiến sẽ gặp Phó chủ tịch Tập Cận Bình vào cuối ngày hôm nay, trong khuôn khổ chuyến công du 2 ngày của bà tới Bắc Kinh, mà bao trùm chương trình nghị sự là tranh chấp lãnh thổ giữa Trung Quốc và các nước láng giềng, đặc biệt là ở Biển Đông.

“Chúng tôi được phía Trung Quốc thông báo sau 11h tối qua rằng vì những lý do lịch trình đột xuất, nên cuộc gặp giữa Phó chủ tịch Tập Cận Bình và Ngoại trưởng Clinton sẽ không diễn ra vào ngày hôm nay”, quan chức Mỹ giấu tên cho biết.

“Từ phía Trung Quốc chúng tôi hiểu rằng cuộc gặp giữa Phó chủ tịch Tập Cận Bình với Thủ tướng Singapore và một quan chức Nga cũng bị hủy vào ngày hôm nay.”

Tuy nhiên, bà Clinton đã gặp các nhà lãnh đạo cấp cao còn lại của Trung Quốc, trong đó có Chủ tịch Hồ Cẩm Đào.

Khi được hỏi về việc hủy trên tại một cuộc họp báo chung với người đồng cấp Mỹ, Ngoại trưởng Trung Quốc Dương Khiết Trì cho biết: “Tôi hi vọng mọi người sẽ không có những nghi ngờ không cần thiết”.

Trước đây, Trung Quốc cũng đã hủy các cuộc họp vào phút chót để thể hiện bất bình, mặc dù ông Tập Cận Bình nhìn chung có những tuyên bố thân thiện với Mỹ và muốn tìm kiếm mối quan hệ nồng ấm trong suốt chuyến công du Mỹ vào đầu năm nay.

Bà Clinton đã lên tiếng bày tỏ hi vọng Trung Quốc, quốc gia tuyên bố chủ quyền hầu hết cả Biển Đông, sẽ đồng ý về một bộ quy tắc ứng xử đối với tranh chấp lãnh thổ trong khu vực và đã hối thúc các nước Đông Nam Á hợp thành một mặt trận thống nhất. Song Bắc Kinh liên tục bày tỏ lo ngại về những động thái mà nước này xem là “sự can thiệp của Washington vào khu vực”.

Ngay trước chuyến thăm Bắc Kinh của Ngoại trưởng Clinton, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hồng Lỗi đã cho biết Trung Quốc hi vọng Mỹ sẽ “làm nhiều hơn nữa để khuyến khích hòa bình, ổn định khu vực, thay vì làm điều ngược lại.”

Theo Vũ Quý -Dân Trí

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site