lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Blog Quan Làm Báo 

Quan Làm Báo: Nhiệm-Vụ Nhục-Nhã Của Vũ-Đức-Đam

Quanlambao - Vũ Đức Đam là một con người đức độ, tài cao, chí lớn. Đã từng làm Trợ lý Thủ Tướng Võ Văn Kiệt, đã từng tham gia đàm phán để Việt Nam vào được WTO... Một người tài đức vẹn toàn và thật sự Việt Nam có nhiều bộ trưởng trẻ và tài năng, đức độ như Vũ Đức Đam thì nhân dân ta cung được nhờ. Tiếc thay cho ông Bộ trưởng trẻ lại rơi ngay vào cái ghế mà bắt buộc phải làm cái loa cho Thủ Tướng.

Hết luận điệu "Thủ Tướng là người chỉ đạo bắt Nguyễn Đức Kiên và tuyên thưởng công trạng...", lại đến "Thủ Tướng chỉ đạo bắt Duong Chí Dũng", "Thủ Tướng yêu cầu xử lý nghiêm... không có vùng cấm trong vụ Dương Tấn Dũng", "Thủ Tướng kêu gọi ra đâu thú..."

Một người có tự trọng như Vũ Đức Đam có lẽ tự cảm thấy những lời dối trá của mình mới sống sượng làm sao?!

Chủ nhiệm Bộ Trưởng Văn Phòng Chính Phủ thời trước oai hùng biết mấy thì thời nay bỗng bị biến thành kẻ chuyên đi hốt phân cho Thủ Tướng và nhục nhã thay phải làm 'cái miệng trôn trẻ' để ông Thủ Tướng 'bĩnh' đầu này thì ' ông Bộ Trưởng phải 'xì ra' đầu kia! Năm nay có lẽ là năm tuổi của Vũ Đức Đam!

Than ôi, cái chức vụ nhục nhã làm sao, một con người tài đức vẹn toàn TRÍ - NHÂN có thể ví như con cháu Chu Văn An, nhưng Vũ Đức Đam đã thua bậc tiền nhân ở khí DŨNG! Hãy dũng cảm từ quan khi chưa quá muộn hay chí ít hãy phát biểu có chọn lọc, cân nhắc để nhân dân có thể thông cảm được! Thật đau đớn cho một nhân tài đất Việt đang ngụp lặn dưới cái hầm 'tự hoại' của Nguyễn Tấn Dũng!

Chí Phèo tôi nghĩ lại thấy mình còn sướng hơn ngài Bộ Trưởng!

Xử lý nghiêm tội phạm thâu tóm ngân hàng trái luật

Tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 5/9, đánh giá về tính rủi ro của việc lạm phát có thể quay trở lại, Bộ trưởng-Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, trong kế hoạch năm 2013, Chính phủ vẫn đặt mục tiêu ưu tiên phát triển kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát lên hàng đầu. Điều đó có nghĩa là luôn luôn phải cảnh giác với lạm phát cao quay trở lại.

Dù có nhiều tác động nhưng Chính phủ vẫn kiên trì, kiên quyết giữ các biện pháp điều hành để lạm phát giữ ở mức như kế hoạch đề ra đầu năm – dưới 2 con số.

vũ-đức-đam

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Chính phủ dự kiến trong những tháng tới, có một số yếu tố thế giới và trong nước, lạm phát có thể giữ ở mức 7%. Mức này phải giảm tiếp trong những năm tới đây. Nếu chủ quan, lạm phát cao hoàn toàn có thể quay trở lại, kéo theo nhiều hệ lụy. Trong thời gian tới, một số doanh nghiệp, thậm chí một số cộng đồng dân cư sẽ bị ảnh hưởng nhưng Chính phủ sẽ kiên trì với mục tiêu trên.

Trả lời câu hỏi của một số phóng viên báo chí về giải pháp trấn áp loại tội phạm thâu tóm ngân hàng trái pháp luật, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, pháp luật Việt Nam hiện chưa có quy định chính xác về tội phạm thâu tóm ngân hàng trái pháp luật nhưng có tội kinh doanh trái phép, đầu cơ. Những tội này đều có thể nhằm mục đích thâu tóm ngân hàng trái pháp luật. Ngân hàng là mạch máu của nền kinh tế.

Một trong những nguyên nhân của sự bất ổn nền kinh tế thời gian qua là do hệ thống ngân hàng chưa vững mạnh. Vì vậy, một trong ba khâu tái cơ cấu cần chú ý đó là tái có cấu lại ngân hàng. Để bảo đảm nền kinh tế phát triển lành mạnh, nhiệm vụ này phải đặt lên hàng đầu.

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam, trước khi ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo các ngành chức năng từ thanh tra cho đến các cơ quan điều tra đặt nhiệm vụ quan trọng vào nhóm tội phạm ngân hàng, tín dụng, đặc biệt là các hành vi nhằm thâu tóm ngân hàng trái pháp luật. Nhất định phải làm trong sạch hệ thống ngân hàng để bảo đảm “mạch máu” của nền kinh tế được thông suốt, trong sạch. Bất cứ ai vi phạm đều bị xử lý nghiêm minh, không có bất cứ một vùng cấm nào – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Đối với việc ông Dương Chí Dũng bị bắt, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, việc tiến hành điều tra khởi tố và áp dụng các biện pháp ngăn chặn đặc biệt với ông Dương Chí Dũng đều được chỉ đạo theo đúng pháp luật. Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo sát từ đầu vụ việc này. Khi quyết định khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn đặc biệt được ban hành, việc thực hiện kế hoạch của Bộ Công an chưa chặt chẽ nên ông Dương Chí Dũng đã bỏ trốn. Cơ quan công an đã kêu gọi đầu thú và sau đó có lệnh truy nã trong nước, quốc tế. Hiện ông Dũng đã bị bắt. Trong thông tin chính thức của Bộ Công an cũng đã kêu gọi những ai bao che cho ông Dương Chí Dũng nên tự thú để được hưởng khoan hồng.

Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Sau khi ông Dương Chí Dũng bỏ trốn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nghiêm khắc nhắc nhở Bộ Công an và yêu cầu bắt bằng được ông Dũng, đồng thời làm rõ người bao che, tiếp tay cho việc bỏ trốn của ông Dũng. Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo sát vụ việc đúng với tinh thần mọi người đều bình đẳng trước pháp luật và cá nhân nào vi phạm đều sẽ bị xử lý./.

Phúc Hằng (TTXVN)

19 nhận xét (Quan Làm Báo):


Nặc danh nói...
Nhiệm vụ tôi nó thế mong nhân dân hết sức thông cảm!
23:21 Ngày 05 tháng 9 năm 2012

Nặc danh nói...
Vũ Đức Đam kêu gọi người bao che cho Dương Chí Dũng ra đầu thú là đúng đấy chớ. Người này chính là cấp trên trực tiếp của Đam, nhà ở 55 Phan Đình Phùng, Hà Nội đó.

Tối nay Đam hãy đến địa chỉ trên khuyên chủ nhà ra đầu thú đi, đầu thú sớm thì còn được khoan hồng, hehe
23:22 Ngày 05 tháng 9 năm 2012

Nặc danh nói...
Dũng y tá như một cái thuyền đang chìm, nhiều đệ tử cũ của 3D bên công an đã bỏ rơi y. Đến giờ này mà Vũ Đức Đam vẫn còn xoen xoét bịa chuyện, nói dối để che cho 3D thì cũng không thể coi Đam là người thông minh được. Nên cũng chả có gì đáng tiếc cả QLB ạ.
23:26 Ngày 05 tháng 9 năm 2012

Nặc danh nói...
Có lẽ Quanlambao đã đánh giá quá cao Vũ Đức Đam nên giờ này cảm thấy thất vọng chăng ???
23:32 Ngày 05 tháng 9 năm 2012

Nặc danh nói...
Sao tham nhũng toàn thằng tên Dũng
23:33 Ngày 05 tháng 9 năm 2012

Nặc danh nói...
Sao độ này anh 3 y tá khác quá vậy, toàn "trực tiếp chỉ đạo" bắt đệ tử ruột của mình (Kiên ACB, Dũng Vinalines). Mấy tay này toàn làm ăn, chia chác với công chó Phượng con gái anh đó anh 3 ơi. Tiện tay anh 3 gô cổ luôn công chó anh 3 nhé, anh bảo là "không có vùng cấm" mà.

Hay là anh 3 xông ra NHẬN VƠ để vớt vát chút thể diện, lừa dân đen, trấn an đệ tử là anh vẫn còn tự do, chưa bị bắt ????
23:34 Ngày 05 tháng 9 năm 2012

Nặc danh nói...
Xem ra 3D chả phản đòn được phát nào nhỉ, toàn thấy đệ tử của 3D bị bắt, chả thấy 3D bắt được ai phía bên kia để trả đũa.

Phe 3D toàn thấy PR lăng nhăng, võ mồm để vớt vát tí hình ảnh, nhận xằng là mình chỉ đạo mấy vụ bắt bớ... có giỏi thì bắt ai đó phía bên kia đi 3D ơi ???

Hay là chả còn thằng đệ nào bên công an cả? Chúng nó thấy mày mạt vận đã chạy sạch rồi hả 3D?
23:45 Ngày 05 tháng 9 năm 2012

Nặc danh nói...
Thông cảm cho Nguyễn Đức ĐAm - - không làm theo Lệnh Thì Bị Anh Y tá Giết Như Giết Võ Văn Kiệt .
23:54 Ngày 05 tháng 9 năm 2012

Nặc danh nói...
Nghe về VDĐ ta cứ mường tượng tuong lai nước Việt rồi đây sẽ sáng.
Âý vậy mà suốt từ vụ Tiên lãng đến nay nghe Đam nhại nhiều câu mà thật buồn.
Đúng "Thật đau đớn cho một nhân tài đất Việt đang ngụp lặn dưới cái hầm 'tự hoại' của ...!"
Sao không tạm treo ấn từ quan đi.
00:15 Ngày 06 tháng 9 năm 2012

"Chống Tham Nhũng Đại Cáo" nói...
Thực sự là tội nghiệp cho ông Đam, ông không may bị chỉ ngồi vào cái ghế làm "loa phóng thanh chữa cháy" cho TT & CP. Sau công việc này, đen hơn nữa là ông Đam không thể hên như ông Phúc ngồi vào ghế BCT dù tài năng của ông là hơn hẳn.

Như vậy người xưa nói vẫn còn đúng:

"Lạc nước 2 xe đành bỏ phí
Gặp thời 1 tốt cũng thành công".

Tiếc cho ông Đam!
00:27 Ngày 06 tháng 9 năm 2012

Nặc danh nói...
Tối nay nhìn thấy anh 3 y tá trên tivi, sao dạo này nhan sắc của anh tàn tạ thế, chả thấy xinh giai như độ trước, hihi. Mắt anh thì thâm quầng, má thì chảy xệ như má chó bull, giọng nói thì thều thào khó nghe.

Chắc gần đây đêm nào anh cũng mất ngủ, nằm nghĩ cảnh mình về làm dân thường, con gái vô tù, khó ngủ phải không anh? Lại thêm mụ vợ cứ khóc thút thít bên cạnh "ông tính sao thì tính, con Phượng nó có làm sao thì ông chết với tui"... ngủ thế quái nào được đây.

Năm xưa anh làm y tá, chắc cũng biết chút thuốc men, sao anh k tự kê cho mình độ 50 viên thuốc ngủ, sẽ hết mất ngủ liền anh 3 ạ. Và anh sẽ ngủ luôn giống Bác của anh ý, hehe.
00:44 Ngày 06 tháng 9 năm 2012

Nặc danh nói...
Bố Dũng đây, chúng mày lộng hành vừa thôi nhá QLB, bố chém chết mịa cm chúng mày đấy!
01:00 Ngày 06 tháng 9 năm 2012

Nặc danh nói...
TS VU DUC DAM KHG NHO CAU THA RANG LAM DAY TO NGUOI CON LATHAY THANG CHO DAI TAN DUNG DA BIET THANG CHO TAN DUNG CHI HOC CHUA DEN LOP CUTEO DA BAN PHAT BAO NHIEU DOLA MA TRUNG THANH QUA CO THO MOC
01:01 Ngày 06 tháng 9 năm 2012

Nặc danh nói...
Theo tôi, chúng ta không nên căm thù hay đả kích 3D, ngược lại chúng ta phải thông cảm, thương lấy ông ấy. Vì sao ư, thực ra ông ta là một người không đủ năng lực (nếu không muốn nói là quá ngu dốt) để đảm đương trách nhiệm của một ng thủ tướng. Nhưng lại được ưu ái đặt vào đó, lại bị chứng bệnh tham tiền, lạm quyền nên mới để tình trạng các bố già thao túng, lũng đoạn thị trường, gây thiệt hại cho đất nước, nhân dân. Nên chăng chúng ta hay cho ông ấy nghỉ để đi chữa bệnh ghiền money, tịch thu hết tài sản cho ông ấy về vườn sống đời chân chất thì chắc chắn nhân dân sẽ an lành, xã hội công bằng, ấm no.
02:09 Ngày 06 tháng 9 năm 2012

Nặc danh nói...
1 con chó điên vì mất cục KÍT ....
02:57 Ngày 06 tháng 9 năm 2012

Nặc danh nói...
Cả thời trai trẻ nằm rừng ngủ rạch miệt sông nước Kiên Giang Rạch Giá,cầm kim chích ở tuyến sau giúp cho thương binh đạp mìn...Sau '75 rỗi hơi nhưng có tài đoán ý các bố già thời bao cấp đói lè lưỡi quỹ Đảng cạn kiệt.Học làm KT-TC bằng việc bán bãi thu vàng tổ chức vượt biên bán chính thức để mang về cho Đảng khá bộn vàng lá 4 số 9.Nhờ vụ này chú Sáu Thọ,cậu Ba Duẩn cho chuyển nghành qua CA để lập thêm công về vụ bắt Trần Văn Bá kháng chiến từ Pháp về.Lý lịch văn hóa của 3D rất ngắn gọn,ngoài ít năm học trường Đảng ngoài Bắc ra chẳng có gì để dân cả nước nể phục.Nghe 3D đọc trên TV ai cũng biết cả. Biết điểm yếu của mình nên quyết tâm cho con du học trường Tây và chấp nhận làm thông gia với gia đình cựu VNCH để thủ cửa hậu sau khi tháo chạy nay mai.
02:58 Ngày 06 tháng 9 năm 2012

Nặc danh nói...
Chán quá càng đọc càng hiểu biết càng tức.Chế độ này tạo dựng một lũ vô học,tham quyền, tham chức.Một đám không thành phần xuất thân gian manh ngu dốt thì cũng con ông cháu cha..Vì sao một thằng y tá quèn mà cũng làm thủ tướng.Kẻ nào dang hà hơi tiếp sức cho chế độ hcinh1 trị này kẻ đó sẽ bị lịch sử đào thải
05:12 Ngày 06 tháng 9 năm 2012

Nguyễn Hà Huy nói...
Người có tài nhưng không biết phải , trái . Bênh vực hay tiếp tay cho kẻ bất tài , tham nhũng thì cũng là kẻ đồng lõa không được công nhận trong xã hội . tất nhiên vì công việc anh ta có thể vi phạn vài lần ( thủ trưởng chưa phạm pháp) còn khi biết tỏng lãnh đạo đã ẩn mình phạm pháp rõ ràng mà còn cố tình không biết thì quả là phí cái tài năng để phục vụ nhân dân rồi . Tiếc thay cho Ông Đam quá . Trốn bỏ bằng cách nào ư ? dễ dàng thôi . Ông hãy từ bỏ nhiệm sở , xin nghỉ ốm đợi sau này ổn định thì cái tài như ông kể cả chức thủ của 3D ông thừa làm được . Còn cố tình phát thanh chống chế cho 3D thì hậu quả là thế nào chắc ông cũng thừa hiểu . Thương cho hoàn cảnh của ông nhưng chỉ ở mức độ cho phép . Hy vọng ông sẽ biết mình phải làm gì .
05:35 Ngày 06 tháng 9 năm 2012

Nặc danh nói...
Ông VDĐ ơi ông cứ làm như dân người ta không có mắt ấy!Ông có tài nhưng là con vẹt mất rồi.

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site