lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Blog Quan Làm Báo 

Quan Làm Báo: Nguyễn-Tấn-Dũng Sẽ Bị Khám Xét Nhà?

Quanlambao - Báo trong nước đăng  tải ''Khám xét nhà ở cựu Tổng Thống Pháp'. Nhìn thấy nước người mà chạnh lòng nghĩ đến cảnh nước nhà, sao thấy cám cảnh! Ở đất nước dân chủ Tổng Thống bị cáo buộc và bị khám xét điều tra.... Ở Việt Nam, ông Thủ Tướng với những hành động có đầy đủ cơ sở để kết luận là vi hiến và phạm pháp, đã đẩy nền kinh tế Việt Nam đến chỗ suy giảm, hơn 200.000 doanh nghiệp phá sản, hơn 2.000.000 người mất việc làm bởi thực hiện các chính sách vĩ mô về ngân hàng, tín dụng dựa trên lợi ích của các nhóm lợi ích... Vậy mà nhân dân không hề thấy Thủ Tướng đứng ra nhận trách nhiệm , từ chức điều trần, mà vẫn còn theo đuổi cuồng vọng quyền lực. Có thể, liệt kê ngay lập tức những hành vi của Thủ Tướng cần phải điều trần trước Quốc Hội, trước đồng bào cử tri, trước BCT và trước 180 Uỷ viên Trung Ương Đảng:

1. Việc Thủ Tướng ký ban hành Quyết định số 43/TTg-KTTH ngày 22/8/2011 buộc toàn hệ thống các ngân hàng thương mại phải xoá nợ trên 20.000 tỷ tương đương 1 tỷ USD cho Vinashin là vi hiến, hậu quả gây ra nợ xấu ngân hàng gia tăng gần 10% (Nếu so với công bố của thống đốc nợ xâu toàn ngành 10% khoảng 258.000 tỷ đồng và chiếm đến 25% nếu theo công bố của NHNN trên bao chí nợ xấu toàn ngành NH chiếm 4.75%) và làm suy yếu hệ thống ngân hàng Việt Nam vốn đã yếu kém bị rơi vào khủng hoảng thật sự.  Thủ Tướng trả lời thế nào về việc đã tự cho phép mình hành động vi hiến mà không trình xin ý kiến Quốc Hội? 

2. Việc Thủ Tướng chỉ đạo Thống đốc Bình rót 10.000 tỷ đồng cho Ngân hàng Phương Nam để thôn tính Samcombank là tiếp tay cho tội phạm làm cho thị trường tài chính - tiền tệ Việt Nam hỗn loạn, thiệt hại to lớn này cả nền kinh tế Việt Nam mà trực tiếp là các doanh nghiệp, là người dân phải gánh chịu. Thủ Tướng lý giải thếnào trước quyết định bất bình thường này sau khi Bản Việt ký hợp đồng tư vấn vơi Ngân Hàng Phương Nam?

3. Việc NHNN mỗi năm rót tiền cho Techcombank và Eximbank từ 10 năm qua Thủ Tướng có biết không? Thủ Tướng trả lời thế nào về việc hai NH Thương mại cổ phần mà mỗi năm NHNN phải chi viện vốn với lãi suất ưu đãi và cũng là những ngân hàng đang được NHNN tiếp tục cho vay và chi viện tiền ngay trong Quý 1/2012 vừa qua?

4. Việc NH Agribank bị mất 100.000 tỷ xoá nợ nông dân bằng các hồ sơ giả mà 80% số tiền này rơi vào tay các bố già có quan hệ lợi ích với Bản Việt. Đã có khust tất gìa mà Báo không được báo cáo Quốc Hội và không được điều tra làm rõ?

5. Việc Thủ Tướng ký quyết định buộc 06 ngân hàng thương mại nhỏ phải sáp nhập không dựa trên kết luận của Uỷ ban giám sát tài chính Quốc gia mà dựa trên việc đánh giá chủ quan của Chính Thủ Tướng và Thống đốc mà hiện đang có nghi vấn đây chính là đặt hàng của nhóm bố già Nguyễn Đức Kiên, Nguyễn Đăng Quang, Hồ Hùng Anh và đặc biệt là nghi vấn phục vụ mưu dồ cá nhân thâu tóm quyền lực để nhắm đến ghế Tổng Thống?

6. Những thua lỗ, thiệt hại lớn của Vinashin, Vinaline đã lên đến hàng chục tỷ USD và còn nhiều Tập đoàn nhà nước không những chứng minh vai trò điều hành yếu kém của Chính Phủ mà còn thể hiện cả một guồng máy tham nhũng, lãng phí, vô trách nhiệm. Theo Bộ Luật hình sự sẽ phải xét xử tội gì? 

7. Công bố Tập đoàn nhà nước  nợ các ngân hàng trong nước trong tình trạng không có khả năng trả nợ 415.347 tỷ đồng, trong đó có 12 Tập đoàn con cưng của Chính Phủ nợ 218.738 tỷ, điển hình: Petrovietnam nợ: 72.300 tỷ, EVN: 62.800 tỷ, Vinacomin: 20.500 tỷ, Vinashin: 19.500 tỷ (sau khi bằng CV số 43/TTg-KTTH Thủ Tướng đã cho hô biến hơn 80.000 tỷ bằng cách buộc các ngân hàng trong nước xoá nợ và bằng cách buộc PetroVietnam, Vinaline nhận dự án cao hơn giá trị thật) - Thủ Tướng trả lời thế nào về trách nhiệm của Chính Phủ và của cá nhân mình trong điều hành đã đẩy Các DNNN đến tình trạng hiện nay?

8. Việc để cho con gái cùng các băng nhóm tội phạm dùng lực lượng công an, cảnh sát đàn áp nhân dân để cướp đất của người dân Văn Giang cần phải được điều tra làm rõ.

9. Thủ Tướng trả lời thế nào về việc  NH Phát triển Việt Nam (VDB) - Một ngân hàng chính sách trực thuộc sự quản lý của Chính Phủ đã cho Tập đoàn Masan - Một Tập đoàn của Nguyễn Đăng Quang & Hồ Hùng Anh - (Những tội phạm trong vụ án rửa tiền bị phát hiện vào tháng 1/2006 và đã bị bịt kín)- được vay thời hạn 08 năm trên 2376.9 tỷ tương đương 120 triệu USD để thực hiện dự án mỏ núi pháo trong khi cả nước đang phải thắt chặt tiền tệ, cắt giảm đầu tư công, thậm chí ngay các công trình giao thông nông thôn cấp bách cũng phải giãn tiến độ?

10. Thủ Tướng trả lời thế nào về việc Chỉ đạo vụ tranh chấp bản quyền truyền hình bóng đá giữa Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Công ty Cổ phần Viễn thông và Truyền thông An Viên (AVG) một cách đầy bất ngờ - Buộc phải giao cho VPF -  sau tuyên bố của bố già Kiên “đã giải quyết xong trong bữa ăn tối với Thủ Tướng”?

Khám xét nhà ở của cựu tổng thống Pháp Sarkozy

sarkozy

Ngày 3/7, cảnh sát Pháp đã tiến hành khám xét văn phòng và nhà ở của cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy, nhằm điều tra những cáo buộc cho rằng vị cựu tổng thống mới thất cử này có liên quan tới vụ gây quỹ vận động chính trị trái phép.

Các nhân viên điều tra đang xác minh những cáo buộc cho rằng nhân viên của bà Liliane Bettencourt, người thừa kế Hãng mỹ phẩm nổi tiếng L'Oreal và cũng là người phụ nữ giàu nhất nước Pháp, đã đưa những phong bì đầy tiền cho các trợ lý của ông Sarkozy nhằm gây quỹ tài chính cho chiến dịch tranh cử năm 2007.

Bên cạnh đó, các nhân chứng cáo buộc ông Sarkozy đã tiến hành ít nhất hai cuộc gặp tại nhà của bà Bettencourt trước thềm diễn ra cuộc bầu cử tổng thống hồi năm 2007.

Luật sư Thierry Herzog của ông Sarkozy cho biết gia đình cựu tổng thống hiện đang nghỉ dưỡng ở Canada.

Hiện ông Sarkozy đang phải đối mặt trước vụ thẩm vấn về một loạt cuộc điều tra tham nhũng và vi phạm gây quỹ chính trị./

Vietnam Plus

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site