lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Vietnam Sea - Southeast Asia Sea - Biển Đông của Việt-Nam Cộng-Hòa - Southeast Asia Sea belong to the Républic of Vietnam

Tàu cộng thu gom đất ở Nha Trang

http://www.truclamyentu.info/the-environmental-activist/tau-cong-thu-gom-dat-o-nha-trang.html

tau cong nha trang

Tờ rơi dán trên đường ở thành phố Nha Trang. Ảnh: NLD

Vietnam – Cali Today News – Trong vài năm trở lại đây, lượng du khách Tàu cộng ồ ạt đến Nha Trang đã giúp cho thành phố này khởi sắc nhờ vào việc phát triển du lịch. Tuy nhiên, đi theo đó là những rắc rối mà chính quyền không thể quản lý hết được, như việc du khách đến Việt Nam theo những tour khép kín do các công ty lữ hành của Tàu cộng mở ra. Từ hãng hàng không, khách sạn, ăn uống, mua sắm và đến cả hướng dẫn viên cũng là người Tàu cộng. Mặc dù lượng khách đến rất đông nhưng chính quyền tỉnh Khánh Hòa lại chẳng thu thuế được bao nhiêu từ du khách Tàu cộng. Theo những ước đoán của chính quyền, hàng năm tỉnh này mất hàng triệu Mỹ kim từ những đoàn tour khép kín. Mới đây, thêm một vấn nạn mới mà chính quyền Khánh Hòa phải đau đầu, đó là hiện tượng người Tàu cộng thu gom đất đai, nhà cửa ở Nha Trang không rõ với mục đích gì.

Vài tháng đổ lại đây, trên đường phố Nha Trang xuất hiện rất nhiều tờ rơi rao bán nhà cửa bằng tiếng Việt lẫn tiếng Tàu. Các tờ rơi này công khai dán trên những cây cột điện, nơi công cộng đông người qua lại. Thông qua số điện thoại, phóng viên Người Lao Động đã liên lạc với chủ nhân ngôi nhà sẽ bán, người này cho biết họ sẽ bán nhà, kể cả bán cho người Tàu.

Theo quy định pháp luật hiện nay của chính quyền CSVN, người nước ngoài được phép mua nhà, đất ở các dự án chung cư, khu đô thị nhưng phải mua trực tiếp từ chủ đầu tư dự án. Tất cả những giao dịch giữa người dân với người nước ngoài đều trái với quy định pháp luật.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đại tỉnh Khánh Hòa cho báo Người Lao Động biết:

“Văn phòng thực hiện đúng theo quy định pháp luật. Những hồ sơ liên quan đến người nước ngoài đều được xem xét cẩn thận và loại bỏ nếu sai quy định. Tại thành phố Nha Trang ghi nhận 20 trường hợp người nước ngoài mua nhà ở dự án chung cư Mường Thanh ở phường Vĩnh Hòa.”

Để có thể sở hữu những căn nhà, lô đất ở thành phố Nha Trang, người Tàu cộng thông qua các công ty môi giới bất động sản sẽ tìm người để đứng tên dùm, người này chỉ làm nhiệm vụ “bù nhìn” để hợp thức hóa cho người Tàu cộng sở hữu căn nhà hoặc lô đất nói trên. Bù lại, người Việt đứng tên dùm sẽ được hưởng một ít tiền cho việc làm của mình.

Chủ một công ty bất động sản ở Nha Trang cho biết, hiện tượng người Tàu cộng mua đất để đầu cơ rất nhiều, việc của ông chỉ làm môi giới, thủ tục pháp lý để hợp pháp hóa. Một người tên H. được báo Người Lao Động dẫn lời, nói chỉ cần đứng ra ký hợp đồng mua bán, mỗi tháng chị được trả thù lao số tiền lên đến 50 triệu đồng. Đây là số tiền rất lớn so với thu nhập của người dân Việt Nam, nhất là khi chị không làm gì nhưng lại được hưởng số tiền lớn khiến chị không yên tâm.

Theo con số thống kê từ chính quyền tỉnh Khánh Hòa, chỉ riêng năm 2017 đã đón hơn 1,1 triệu lượng khách đến từ Tàu cộng, chiếm 55% số lượng khách quốc tế đến thành phố Nha Trang. Đi trên đường Nha Trang đại đa phần là du khách Tàu cộng, số còn lại là du khách Nga và rất ít đến từ các nước Phương Tây. Với lượng du khách Tàu cộng ồ ạt đổ về Nha Trang, một số ông chủ người Tàu cộng đã bỏ tiền xây dựng các khu mua sắm, thông thường là trầm hương, đá quý và các loại đặc sản ở Nha Trang. Các cơ sở này được núp bóng do người Việt đứng tên. Không ít tại các cơ sở này còn thuê cả những lao động Tàu cộng sang làm “chui”. Trong năm 2017, công an tỉnh Khánh Hòa đã trục xuất 24 lao động chui về nước.

tau cong nha trang

Người Tàu còn thu gom đất ở thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Tuổi Trẻ

Hiện tượng người Tàu cộng thu gom đất không phải chỉ mới xuất hiện ở Nha Trang, mà trước đây đã xuất hiện tại Đà Nẵng, một thành phố biển cũng là điểm đến của du khách Tàu cộng. Các ông chủ Tàu cộng không chỉ thu gom đất tại những bãi biển đẹp, mà họ còn sở hữu những lô đất tại phi trường Nước Mặn. Đây là phi trường quân sự do người Mỹ xây dựng và sau này chính quyền CSVN tận dụng để phục vụ cho mục đích quân sự lẫn dân sự. Trước việc người Tàu cộng sở hữu những lô đất gần phi trường, một số đại biểu quốc hội đã lên tiếng để bày tỏ sự lo lắng của họ.

Người Tàu cộng không chỉ thu gom đất tại các thành phố biển, mà họ còn mở rộng ra thu gom đất tại các tỉnh thành khác. Như tại An Giang, Hà Nam, đã xảy ra việc người Tàu thu gom đất để canh tác. Một số đại biểu quốc hội CSVN cho rằng, việc người Tàu cộng thu gom đất nông nghiệp là cách mà họ đang muốn tận dụng chính sách miễn thuế nông nghiệp cho người dân Việt Nam, mua lại rồi canh tác để được hưởng ưu đãi này. Trong khi nếu là người Tàu cộng sẽ không được hưởng chính sách ưu đãi trên.

 

 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

Live Traffic Feed
free counters

un compteur pour votre site