lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Vietnam Sea - Southeast Asia Sea - Biển Đông của Việt-Nam Cộng-Hòa - Southeast Asia Sea belong to the Républic of Vietnam

Nhật ký biển Đông Việt Nam: Hán ngụy việt cọng Hèn nhát chủ bại Nhân dân Phẫn nộ Vùng dậy là Không tránh khỏi

Sẽ có biến động lớn tại những nơi có công ty, nhà máy của Tàu cộng?

CTV Danlambao- Hôm qua, ngày 27.07.2017 Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn đã ra thông báo "báo động đến công dân Hoa Kỳ tại Việt Nam về tình trạng biểu tình đang nhắm vào các công ty và nhà máy liên kết của Tàu cộng diễn ra tại Thành phố Sài Gòn và Tỉnh Bình Dương. Chính phủ Việt Nam đang giám sát các cuộc biểu tình này và tăng cường lực lượng Công an bảo vệ khu vực."

.... Trước đó 2 hôm, ngày 21/07/2017, Ban chỉ huy quân sự quận Bình Thạnh ra thông báo "Về việc trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ đơn vị theo lệnh của Ban CHQS tỉnh Bình Thạnh".

Thông báo này cho biết "tình hình trên cả nước cũng như thành phố Sài Gòn nói chung và quận Bình Thạnh nói riêng trong thời gian tới sẽ diễn ra nhiều tình huống phức tạp khi giàn khoan Hải Dương-760 đặt tại Biển Đông.

.... Từ phía những người hoạt động nhân quyền và bảo vệ chủ quyền biển đảo, chưa có một kế hoạch hay động tĩnh gì về một cuộc biểu tình rộng lớn chống Tàu cộng. Do đó, sự việc "quân đội sẵn sàng chiến đấu" và "báo động" của Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ cho thấy có chỉ dấu về một cuộc biểu tình chống Tàu do một thành phần trong nội bộ đảng và giới cầm quyền tổ chức tương tự như sự kiện vào tháng 5 năm 2014.

Vào tháng 5, 2014 những cuộc biểu tình chống Tàu cộng và biến thành bạo động, cướp bóc được một thế lực trong đảng bảo kê đã xảy ra đồng loạt tại 22 tỉnh thành, nổi bật là tại Bình Dương, Sài Gòn, Hà Nội, Thanh Hóa, Hà Tĩnh. Cuộc biểu tình này cũng xảy ra vào thời điểm Bắc Kinh đem giàn khoan HD-981 vào vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa.

Cần ghi nhận thêm là vào ngày 24/07/2017, trước áp lực và yêu cầu của quan thầy Bắc Kinh, tập đoàn Ba Đình thần phục thiên triều phương bắc - đứng đầu là Nguyễn Phú Trọng - đã đầu hàng vô điều kiện và ra lệnh Repsol, một công ty của Tây Ban Nha phải ngừng hoạt động khai thác dầu-khí tại Bãi Tư Chính - thuộc chủ quyền của Việt Nam (2).

Sự kiện Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ phải công khai báo động công dân Hoa Kỳ trên trang nhà chính thức cho thấy Hoa Kỳ chắc chắn đã có những nguồn tin khả tín về nguy cơ bạo loạn tại Bình Dương và Sài Gòn.

Thêm vào đó, trong cùng ngày Hoa Kỳ đưa ra thông cáo báo động, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam là ông Ted Osius cũng đã hé lộ cho biết ông đã gặp Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch "để trao đổi về cách thức chúng ta có thể tiếp tục tăng cường hợp tác quốc phòng Hoa Kỳ-Việt Nam và mở rộng hợp tác về cứu trợ nhân đạo và ứng phó thảm họa, di sản chiến tranh, an ninh hàng hải, và các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc" (3).

Ông đại sứ đưa ra những lý do gặp gỡ không liên quan gì đến sự việc Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ báo động với công dân Hoa Kỳ. Tuy nhiên, có thể đoán rằng mục đích chính của buổi gặp có liên quan đến tình hình biến động mà trong đó quân đội CSVN đang có đóng một vài trò chủ động.

Việc điều động quân đội "sẵn sàng chiến đấu, phòng chống biểu tình" để phản đối Tàu cộng cho thấy Ngô Xuân Lịch và các chóp bu quân đội đã thật sự buông súng đầu hàng, làm tay sai cho giặc và sẵn sàng ra lệnh, buộc những người lính Việt Nam phải trấn áp đồng bào của mình.

****************

Người ta thường nói: " chiện " kỳ dị chỉ có ở xứ xã nghĩa ta mới có.

Bản tin dẫn trên chỉ ra 2 điều thiệt là kỳ dị:

_ Tòa Tổng Lãnh sự Mỹ ở Sài Gòn ra thông cáo ... "báo động ( đến công dân Hoa Kỳ tại Việt Nam ) về tình trạng biểu tình đang nhắm vào các công ty và nhà máy liên kết của Tàu cộng diễn ra tại Thành phố Sài Gòn và Tỉnh Bình Dương.

_ Bộ đội cái cụ hồ được lịnh ứng trực để ... phòng chống biểu tình bạo loạn ... khi giàn khoan ( chệt ) HD 760 hạ đặt tại Biển Đông.

Thuở đời nhà ai, biểu tình bạo loạn ở Việt Nam lại do Tòa Lãnh sự Mỹ loan báo!

Bộ đội cái ( mẹ rượt ) gì mà chỉ để chống người dân Việt biểu tình chống giàn khoan chệt đặt trên Biển Đông?!

Nói cho thật, vì quá bất bình nên nói mĩa vậy thôi. Thực tế, tình trạng Đất nước biến chuyển thiệt là phức tạp và nguy cơ đe dọa trùng trùng.

Hán ngụy việt cọng tráo bài ba lá

Bản tin nêu trên đặt ra 3 giả thiết:

_ Biểu tình do ngụy quyền dàn dựng để dằn mặt tàu cọng.

_ Quân đội thừa cơ đão chánh vì quá mất mặt.

_ Quân đội đã đầu hàng hán chệt, chuẩn bị lực lượng để thật sự đè bẹp biểu tình nổi dậy.

Có lẽ giả thiết về hán ngụy dàn dựng biểu tình là có xác xuất lớn. Lâm vào thế trên đe ( dân Việt ) dưới búa ( tàu phù, ) việt gian hán ngụy chơi trò hai mặt:

_ Một mặt làm giảm áp lực quần chúng vì bất bình trước thái độ hèn nhát của hán ngụy vc khi tháo chạy khỏi bãi Tư Chính vì bị chệt cọng đe dọa dùng vũ lực.

_ Một mặt ra vẻ kình chống ông chủ chệt vừa vớt chút thể diện vừa mè nheo chệt khựa chút đỉnh.

Đáng lẽ vc xã nghĩa chỉ chơi trò " lá mặt, lá trái " như trên, song vì có ông Đại sứ Mỹ xen dzô hạch hỏi thành ra phải " tráo bài ba lá ":

Trước sự soi mói của Hoa Kỳ về triển vọng tên hán ngụy vc thực sự quy hàng hán chệt, bộ đội họ hồ chuẩn bị lực lương sẳn sàng đàn áp tàn bạo mọi cuộc biểu tình gọi là bạo loạn của dân chúng, tên tướng Bộ trưởng quốc phòng Tô Lịch phải tráo bài ba lá né đòn: Có lẽ tên nầy xác quyết với ĐS. Mỹ là không có việc quân đội đàn áp biểu tình hoặc trái lại là làm đảo chánh gây biến động nên Tòa Đại sứ Mỹ rút lại bản thông báo báo động?!

Người dân Việt muốn sống còn - Phải vùng lên phá hán ngụy vc!

Trước sự kiện hán ngụy vc đầu hàng bán nước rành rành:

Khi chệt khựa ngang tàng vùng vẩy trên Biển Đông VN như chỗ không người:

_ Chệt ngang tàng đưa giàn khoan HD.981 vào tận cửa nhà Vịnh Bắc Bộ công khai công bố hoạt động 3 tháng, hán ngụy vc im như thóc.

_ Trong khi giàn khoan Repsol TBN kết ước với VN vừa tìm thấy túi khí đốt ở bãi Tư Chính, Trường Sa VN thì chệt cọng vừa đe dọa dùng vũ lực là hán ngụy vc lập tức yêu cầu Repsol rút lui giàn khoan!

Trước sự thể hèn mạt đáng phẫn nộ như vậy thì dù cho việt gian hán ngụy dàn cảnh bôi bác, giải thích, trấn an lẽ nào, người dân Việt cũng đừng để bị lầm lạc nữa.

Đây là thời cơ để mọi người nắm tay, chung sức vùng dậy diệt trừ hán ngụy bán nước để tránh họa chệt xâm lăng, diệt chủng.

Nguyễn Nhơn

 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site