lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Vietnam Sea - Southeast Asia Sea - Biển Đông của Việt-Nam Cộng-Hòa - Southeast Asia Sea belong to the Républic of Vietnam

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tiếp xúc với Tổng Lãnh Sự Cộng sản Việt Nam Trần Tuấn Anh

http://www.truclamyentu.info/the-environmental-activist/janet-nguyen-tiep-xuc-voitls-vc-tran-tuan-anh.html

Đừng "nín thở qua sông, ngậm miệng ăn tiền, cứt trâu để lâu hóa bùn" Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phải trả lời, và trả lời càng sớm càng tốt!

Chỉ cần Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn (Nguyễn Janet viết tắt là NJ) trả lời CÓ hay KHÔNG (YES or NO) là đã từng làm điều mà nhà báo Linh Vu có Email là vulinh@hotmail.com viết và phổ biến rộng rãi trên khắp diễn đàn Yahoogroups ngày 15 tháng 8 năm 2018 như sau:

Trích:

"Ngày 6, Tháng 7, năm 2006, lúc đó Nguyễn Janet còn là NV TP Garden Grove cùng đi với một cảm tình viên lên SF gặp Tổng Lãnh Sự CSVN Trần Tuấn Anh. NJ lái xe qua Long Beach và bay lên Oakland, thay vì bay thẳng từ Orange County. Từ Oakland lái xe tới SF và ăn trưa với TLS Trần Tuấn Anh." (ngưng trích)

Tôi không muốn chụp mũ bất cứ ai, tôi chỉ muốn biết sự thật và từ đó tôi sẽ có thái độ và phản ứng. Nếu Janet Nguyễn cho rằng nhà báo Vu Linh bịa đặt, vu oan, thì Janet Nguyễn cần lên tiếng minh xác, thanh minh vì đây là vấn đề hệ trọng, và nhà báo Vu Linh thuộc loại nhà báo "nổi cộm" viết về chính trị, chứ không thuộc loại "chí phèo, homeless" như tôi. Nếu sự kiện nhà báo Vu Linh nêu ra không đúng sự thật, hay "vu oan giá họa" cho Janet Nguyễn, thì Janet Nguyễn có quyền kiện ra tòa.

Tôi đang chờ sự trả lời thành thật và rõ ràng từ Janet Nguyễn. Cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản cho rằng vấn đề này rất nghiêm trọng và không bỏ qua chuyện này đâu. Mời các bạn đọc nguyên văn bài viết của nhà báo Vu Linh. Tôi không quan tâm đến các chi tiết khác trong bài, mà chỉ quan tâm đến đoạn này:

Trích:

"Ngày 6, Tháng 7, năm 2006, lúc đó Nguyễn Janet còn là NV TP Garden Grove cùng đi với một cảm tình viên lên SF gặp Tổng Lãnh Sự CSVN Trần Tuấn Anh. NJ lái xe qua Long Beach và bay lên Oakland, thay vì bay thẳng từ Orange County. Từ Oakland lái xe tới SF và ăn trưa với TLS Trần Tuấn Anh." (ngưng trích) mà thôi.

Trích toàn bộ bài viết đăng trên các diễn đàn Yahoogroups:
Linh Vu <vulinh@hotmail.com>
Aug 15, 2018, 6:18 PM (8 days ago)
to littlesaigoncalifornia@yahoogroups.com
Nguyễn Janet và Ảnh Hưởng của Trần Thái Văn

"Thánh nhân chi đạo vi nhi bất tranh. Phu duy bất tranh, cố thiên hạ mạc năng dữ chi tranh".
Lão Tử viết: Nguyên tắc làm việc của người lãnh đạo là làm mà không tranh đoạt. Chính vì không tranh đoạt cho nên thiên hạ cũng không có ai tới tranh đoạt với mình.

Sau ngày bầu cử sơ bộ đầu Tháng Sáu vừa qua tại Quận Cam, TNS TB California Nguyễn Janet, NJ, đã tái thắng cử với đại đa số vì không có UCV đáng kể ra tranh cử chức thượng nghị sĩ tiểu bang chống lại một đương kim TNS. Với số tiền quỹ tranh cử hơn $1 triệu nên NJ rất là vững cho kỳ bầu cử khoáng đại Tháng 11. Cùng hơn một năm trời vận động tranh cử chức dân biểu tiểu bang thì NV TP Westminster Diệp Tyler, DT, đã về nhì trong vòng sơ bộ và cũng sẽ vào vòng khoáng đại Tháng 11. Tuy về nhì vì số phiếu bị chia bởi hai UCV Đảng Cộng Hoà, ĐCH, nên cơ hội thắng cử cũng khả quan tuy sẽ có phần chật vật vì đang bị NJ đánh phá.

Thoạt đầu, các dân cư tại Quận Cam cũng vui mừng kỳ này CĐ có hy vọng hai dân cử trên Lưỡng Viện Tiểu Bang. Hai người thuộc Đảng Cộng Hoà, trẻ tuổi và biết cách làm việc hành chánh dù rằng họ đang có xích mích. Đáng tiếc, sự hân hoan không được lâu vì tuy ra tranh cử khác chức vụ, nhưng NJ vì mối hận thù cá nhân với DT và đồng thời với GSV Đỗ Andrew, người đang ủng hộ DT, nên đã chính thân đánh phá DT bằng mọi thế lực. NJ tiến cử hai UCV chống DT để chia phiếu và áp lực ĐCH không được ủng hộ DT bằng các thế từ tài chánh tới tiến cử đối thủ ra phá phiếu.

Đây là chuyện chính trị cá nhân và độc tôn, độc quyền giữa NJ và DT nên nhiều cử tri cảm nhận được hậu quả tiêu cực của cuộc ẩu đả đang xẩy ra tại Quận Cam.

Nhưng hành động làm cho đa số cử tri rất khó chịu là sự chụp mũ nhau trong cuộc bầu cử. Sự kiện hiện đang bàn tán sôi nổi tại Quận Cam -
Đồng bọn của NJ tại Quận Cam là NV TP Garden Grove Bùi Phát, BP, và nhóm Phan kỳ Nhơn. Nhóm Phan kỳ Nhơn đã công khai lên án và biểu tình chống DT là Việt gian. Lý do vì DT là phóng ngôn viên cho đài Việt Face TV. Đài này lấy phim liệu của một công ty trong nước và cổ phần là của Paris By Night. Đối với nhóm Phan kỳ Nhơn và BP thì Paris By Night là thân cộng.

DT không trả lời sự chụp mũ và đã đắc cử để vào vòng khoáng đại. Thế nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ thì đồng bọn của NJ và chính NJ vẫn tiếp tục đánh phá.

Điển hình mới nhất đây là NJ gửi một tối hậu thư tới chủ tịch ĐCH của Quận Cam (Robert Whitaker). Trong thư, NJ cảnh cáo nếu còn tiếp tục ủng hộ DT thì NJ sẽ rút lại số tiền $2,500 đã tặng ĐCH cho buổi gây quỹ Flag Day. Buổi tiệc hôm đó, NJ không tới và đã đòi lại tiền.

Nhóm ủng hộ DT buộc lòng phải chống đỡ và đặt câu hỏi sao đồng bọn của NJ lên án DT là Việt gian trong khi NJ còn dính liếu tới trong nước nhiều hơn. Câu chuyện cũ đã được kể lại như sau trên radio và diễn đàn.

Ngày 6, Tháng 7, năm 2006, lúc đó Nguyễn Janet còn là NV TP Garden Grove cùng đi với một cảm tình viên lên SF gặp Tổng Lãnh Sự CSVN Trần Tuấn Anh. NJ lái xe qua Long Beach và bay lên Oakland, thay vì bay thẳng từ Orange County. Từ Oakland lái xe tới SF và ăn trưa với TLS Trần Tuấn Anh.

Ngày hôm sau, Lê Công Trứ (Lê Eric ) gọi điện thoại NJ, hẹn gặp tại TP Monterey Park, và đưa cho $5,000 để ra tranh cử GSV. Lê Eric là một thương gia buôn bán trong nước và người thân cận với TLS. Một người tốt bụng nên ông cũng đã sau đó gây quỹ giúp NJ hơn vài chục ngàn trong nhóm thương gia buôn bán với VN.

Lúc đó cựu Dân Bửu TB Trần Thái Văn biết được tin (nhưng không nắm vững chi tiết) nên đã đích thân tố cáo NJ là Việt gian và thân cộng. NJ phản pháo lại rằng TTV cũng lấy tiền của David Dương nên tại sao gọi cô là Việt gian được.

Tình bạn giữa NJ và Lê Eric khá thân thiết. Khi TLS Trần tuấn Anh đi thăm viếng ở miền Nam Cali thì Lê Eric cũng dàn xếp để được gặp gỡ tại TP Orange Hill.

TLS Trần tuấn Anh là con của Trần đức Lương (Chủ tịch nước thứ năm của CSVN), cũng là người mà đã ký công hàm trao một phần đất Ải Nam Quan cho Tàu cộng.

Khi Lê Eric tổ chức buổi tiệc thết đãi Chủ Tịch Nguyễn minh Triết tại St. Regis Hotel ở Dana Point, theo nhân chứng lúc buổi trưa hôm đó, NJ ở ngoài biểu tình cùng quần chúng nhưng cũng gọi điện thoại cho Lê Eric đang ở bên trong hotel để báo tình hình.

Đó là câu chuyện nhóm ủng hộ DT đã lên tiếng vì đồng bọn NJ đã chụp mũ DT. Sự kiện có thiệt hay không thì bây giờ chỉ còn NJ và nhân chứng. Người viết đã hỏi NJ kiểm chứng chuyện này và không thấy trả lời. Còn nhân chứng đã chứng nhận mọi chuyện như đã được trình bày bởi nhóm ủng hộ DT.

Đối với người viết khi có một vài người hỏi về câu chuyện thì xin thưa đây không phải là chuyện mới và đa số các cử tri đã bầu cho NJ qua mấy lần tranh cử.

Thật sự mà nói thì bây giờ dầu có người ở Tổng Lãnh Sự Quán tới Quận Cam để giúp Nguyễn Janet gây quỹ, thiết nghĩ đa số các cử tri cũng không lấy là điều trở ngại.

Các người ủng hộ NJ than phiền chuyện cũ này là lỗi tại Trần thái Văn và bè đảng và ngay cả những nhóm chống cộng cực đoan như Phan kỳ Nhơn. Chính họ lúc bây giờ đã cố chặn sự nghiệp chính trị của NJ. Khi không được CĐ giúp đỡ tài chánh thì NJ phải tìm cách để nuôi sống chính mình. Người nạn nhân của tình thế bất đắc dĩ này là Nguyễn Janet.

Công bằng mà phân tích thì nếu CĐ chúng ta muốn cho các UCV hoặc dân cử không phải lệ thuộc vào các tài phiệt Trung Quốc, các thương gia thân cận tới chính phủ CSVN, hoặc phải đi xin tiền TLS CSVN thì chính chúng ta phải giúp tài chánh và ủng hộ các UCV gốc Việt thật nhiều hơn.

Chuyện chứng tỏ cho thấy là NJ là một chính trị gia tài giỏi biết nương thời thế và lợi dụng lòng các cử tri để thắng cử. Một chính trị gia khôn ngoan như NJ thì biết cách gây quỹ, biết cách cư xử hài hòa và hiểu rằng không ai là bạn cả đời và cũng không ai là kẻ thù muôn kiếp (ngay cả đến CSVN).

Điển hình là xưa kia Phan kỳ Nhơn rất hận thù NJ và đã từng gọi NJ là Việt gian và thân cộng. Nhưng nay lại hỗ trợ và đồng minh với nhau. Hôm nay là Việt gian, mai là người quốc gia chính nghĩa. Đó là hiểu biết CĐ, lòng dân và bối cảnh chính trị.

Hiện tại thì các cử tri trong các mùa bầu cử đã cho chúng ta thấy bằng lá phiếu, chuyện một dân cử / UCV bị mang danh thân cộng lúc nào cũng đắc cử. Hơn 43 năm đã qua, với trung bình khoảng 300,00 Việt kiều về nước mỗi năm, nhiều người bầy tỏ chuyện cộng sản và thân cộng có lẽ không còn là vấn để nữa cho đại đa số cử tri.

Ở một nước dân chủ, chúng ta chỉ cần hơn nhau 1 một phiếu cũng là đủ để đại diện cho tất cả dân cư. CSVN là thù hay bạn với CĐ người Việt thì đó là chuyện đại đa số cử tri quyết định. Đối với họ, một UCV về VN làm ăn trong nước, nhận tiền của các thương gia trong nước và có mối liên hệ tới các lãnh tụ ĐCSVN, đại đa số cử tri tại Quận Cam cũng sẽ bầu cho UCV đó nếu UCV biết cách vận động, khôn khéo dàn xếp, biết dùng áp lực của mình và hiểu biết thời cơ để đáp ứng.

Một trong những chuyện quan trọng đáng chú tâm cho những người sinh hoạt CĐ là Tàu cộng.

Nhiều người yêu quê hương viết phải làm thế nào ngăn chặng sự bành trướng và ảnh hưởng của TC tại nước Mỹ. Đó là chuyện thực tế và nằm trong vòng tay của chúng ta là một công dân Mỹ.

Các hội đồng thành phố tại Garden Grove và Westminster phải có những dự luật cấm không cho công ty TQ đấu thầu những dự án của TP. Trên Quốc Hội TB California, chúng ta phải vận động đưa ra những nghị quyết cảnh cáo TQ và đặt điều kiện hạn chế cơ sở của tiểu bang California buôn bán với TQ.

Đó là chuyện thực tiễn hơn là thấy Nguyễn Janet mang vốn liếng chính trị của mình đi ngăn chặn đường tiến thân của dân cử cùng dòng giống Việt như Diệp Tyler. NJ đã một lần dùng bề thế của mình đánh phá cuộc tranh cử của GSV Đỗ Andrew và đã thất bại. Vở tuồng chính trị này lại diễn là lần thứ hai và đang làm nhiều dân cư tại Quận Cam thắc mắc, thất vọng và chán nản vì hậu quả tiêu cực mang lại cho một người dân cử sáng giá như Nguyễn Janet. Cử tri tại Quận Cảm có lẽ đành phải chấp nhận số phận NJ từng là đàn em của Trần Thái Văn nên sự ảnh hưởng độc tôn chính trị của Trần Thái Văn vẫn không thoát được.

Vu Linh

https://www.facebook.com/permalink.php?story_=K-R 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

Live Traffic Feed
free counters

un compteur pour votre site