lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Nguyễn Tấn Dũng: Tập Đoàn Tư Bản Đỏ.

Cuộc biểu tình của người Việt hải ngoại chống Nguyễn tấn Dũng

1, 2, 3, 4, 5

Nguyễn Quang Duy

...

Nguyễn Tấn Dũng: Thay Chân Chúa Chỏm

Sau ngày Khối Cộng sản Liên Sô và Đông Âu sụp đổ, đảng Cộng sản Việt Nam chạy vạy để tìm ra một mô hình phát triển. Từ những năm 1996, Tấn Dũng đã được giao cho Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, sau đó lại giữ các vai trò quan trọng trong việc xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa theo kiểu Trung cộng. Càng ngày chúng ta càng nhận ra Nguyễn Tấn Dũng học tập tư tưởng và sao chép mô hình phát triển Trung cộng một cách máy móc như thời Phạm văn Đồng đeo đuổi Mô hình Kế Họach hóa của Liên Sô.

Mô hình phát triển Trung cộng, một mặt thì lạm dụng tài nguyên thiên nhiên và nhân lực quốc gia để tăng trưởng kinh tế, mặt khác thẳng tay đàn áp các đòi hỏi thay đổi chính trị. Hậu quả là môi trường thiên nhiên bị tàn phá, đất nước kiệt quệ tài nguyên, lao động kém năng suất, chênh lệch giàu nghèo càng ngày càng mở rộng, đàn áp chính trị càng ngày càng lộ liễu, … đất nước lại bị đe dọa bởi chiến tranh dẫn đến việc mất nước.

Năm 2009, nhân cuộc Khủng hoảng tài chính toàn cầu, để bao cấp các tập đòan tư bản đỏ Nguyễn Tấn Dũng đã duyệt chi “gói kích cầu” 8 tỷ Mỹ Kim. Gói kích cầu đã không mang lại lợi ích cho các khu vực kinh tế, mức thâm hụt ngân sách lại được nâng cao, dự trữ ngoại hối xuống thấp, lạm phát tăng đến 25 phần trăm (cao nhất trong khu vực), các chính sách thắt chặt tiền tệ ngay sau đó lại gây khó khăn không ít cho nền kinh tế Việt Nam. Hậu quả vẫn tồn đọng đến ngày nay.

Theo số liệu Bộ Tài chính vừa công bố, mức nợ nước ngoài của nhà cầm quyền Hà Nội từ con số 15,64 tỷ đô la vào năm 2006 đến cuối năm 2010 đã đạt tới 32,5 Mỹ kim. Như vậy trong vòng 5 năm, Nguyễn Tấn Dũng cầm quyền, số nợ công đã tăng gấp đôi. Nợ nước ngòai càng tăng càng đè nặng trên đầu người thọ thuế. Cộng sản Việt Nam đã phải xuất khẩu người, làm vợ, làm công hay làm nô lệ tình dục, phải bán rẻ tài nguyên hay bán nước để trả nợ. Nếu thế hệ này không trả được thì con cháu của chúng ta phải trả

Tiến sỹ kinh tế Lê Đăng Doanh cho biết các khỏan nợ trên chỉ là nợ công còn "Nếu cộng cả hai khoản mục nợ công và nợ của doanh nghiệp nhà nước thì nợ của Việt Nam đã trên 100 phần trăm Tổng Thu Nhập Quốc Dân." Nghĩa là khỏan nợ nước ngòai đã lên đến hằng trăm tỷ Mỹ Kim. Như thế tính ra mỗi người dân Việt, từ cô bé mới sinh ra đến cụ già sắp mất, mỗi người nợ thế giới hằng ngàn Mỹ Kim. Nếu cố gắng làm việc lại nhịn ăn, nhịn mặc, nhịn tất cả tiêu sài, chỉ để trả nợ thì phải cả năm dân Việt mới trả xong.

Cùng sử dụng một Mô hình Phát triển, trong khi Trung cộng lại thặng dư hằng ngàn tỷ Mỹ Kim và trở thành chủ nợ Thế giới. Thì ngược lại Cộng sản Việt Nam đã trở thành con nợ Thế Giới. Cộng sản Việt Nam nợ thế giới hằng trăm tỷ Mỹ kim, trong vụ Vinashin họ lại được tiếng là “quỵt nợ”. Tàu là chủ nợ, Vịêt là con nợ, chỉ thấy khả năng điều hành kinh tế của Nguyễn Tấn Dũng. Tấn Dũng đi vay nợ thế giới để nuôi đàn sâu cộng sản đang càng ngày càng trở nên háu ăn và ăn tạp.

Nợ vay thế giới sẽ còn tiếp tục gia tăng. Với tốc độ gia tăng hiện nay, đến cuối nhiệm kỳ hai, Tấn Dũng sẽ để lại một khỏan nợ quốc gia ít nhất là gấp đôi số nợ hiện nay. Nói cách khác mỗi người Việt sẽ cố gắng làm việc nhưng nhịn ăn, nhịn mặc, nhịn tất cả chi tiêu, chỉ để trả nợ thì phải 2 năm mới trả xong. Khi ấy dân gian sẽ thay cụm từ “nợ như Chúa Chỏm” bằng “nợ như Thủ Dũng”.

Dân đóng thuế để trả nợ cho “Thủ Dũng”

Lạm phát là đồng tiền mất giá. Nhà nước giữ vai trò độc quyền in tiền, sự mất giá đồng tiền cũng là một hình thức thâu thuế của chính phủ hay người dân đóng thuế cho chính phủ qua sự mất giá của đồng tiền.

Dưới chế độ dân chủ, nếu chính phủ không kiểm sóat được nạn lạm phát thì người dân sẽ sử dụng lá phiếu để chọn lựa những người xứng đáng hơn. Ngược lại dứơi chế độ của “Thủ Dũng” in tiền để trả nợ, vì thế khi ông ra quyết tâm “kềm chế lạm phát” thì lạm phát lại càng tăng.

Phân tích cơn sốt vàng để thấy phần nào “chính sách của Thủ Dũng”. Do thiếu ngọai tệ để trả nợ, nhập cảng và nuôi sống Tập Đòan tư bản đỏ, Thủ Dũng đã ra nghị quyết âm thầm in tiền, mua vàng, xuất khẩu, thu ngọai tệ. Trong sáu tháng đầu năm nay, Việt Nam xuất cảng 24 tấn vàng, riêng tháng 6 trị giá xuất cảng vàng đã lên tới 806 triệu Mỹ kim. Kết quả rõ nhất là lạm phát phi mã (số thực có thể lên đến 50-60 phần trăm), thị trường vàng bị chao đảo, thị trường ngọai tệ cũng bị chao đảo. Thế nhưng Thủ Dũng lại có ngọai tệ để tiếp tục nuôi những con sâu cộng sản.

Nguyên tắc căn bản của thị trường tự do là thông tin minh bạch, chính xác và tự do. Nguyên tắc này chưa bao giờ được thực hiện tại Việt Nam. Số nợ nêu trên chỉ là những con số được thông báo. Con số nợ quốc tế trên thực tế có lẽ chỉ Thủ Dũng và Bộ Chính Trị biết được chính xác.

Nợ Tàu ô

Nói rõ hơn dưới chế độ cộng sản các cam kết, hợp đồng, ký kết vay mượn giữa hai nhà nước xã hội chủ nghĩa anh em Trung Việt đều là các bí mật giữa hai “Đảng” anh em. Trung cộng là chủ nợ thế giới, Tập đòan Thủ Dũng mượn Trung cộng bao nhiêu, bán phần đất nào của Tổ Quốc cho Trung cộng đều là những câu hỏi chưa có câu trả lời, hay chỉ có Nguyễn Tấn Dũng và Bộ Chính Trị đảng Cộng sản mới biết được.

Chả thế mà đùng một cái, ngày 29-4-2009, Nguyễn Tấn Dũng ban hành công văn 650/TTg-KTN, chỉ đạo các bộ ban ngành phối hợp triển khai dự án bauxite tại Tây Nguyên. Khi ấy bà con ta mới biết Tây Nguyên đã được Nguyễn Tấn Dũng và Bộ Chính Trị đảng Cộng sản bán khống cho Tàu.

Từ vụ này Thủ Dũng trở thành vị thủ tướng đầu tiên của Nhà nước Cộng sản bị khởi kiện vì tội vi hiến. Ngày 11-6-2009, Tiến sỹ Luật Học Cù Huy Hà Vũ đã gửi đơn kiện thủ tướng nước CHXHCNVN. Ông Vũ cho rằng việc ông Dũng ký quyết định khai thác quặng bauxit ở Tây nguyên, đã vi phạm pháp luật Việt Nam, vi phạm các luật về bảo vệ môi trường, luật về bảo vệ di sản văn hóa. Tòa án Nhân dân Hà Nội đã bác đơn kiện này.

Trước Đại Hội Đảng Lần Thứ 11, tháng 11-2010, Nguyễn Tấn Dũng đã bịt miệng ông Vũ, bằng cách dựng ra vụ án “hai bao cao su” để khởi tố ông Vũ về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Ông Vũ đã bị kết án 7 năm tù giam và 3 năm quản chế vì đã giám đụng đến tập đòan bán nước Nguyễn Tấn Dũng.

Bauxit Tây Nguyên chưa xong, người Việt lại sững sờ khi được tin tập đòan Nguyễn Tấn Dũng cho Trung cộng mướn dài hạn 50-100 năm, hàng triệu mẫu rừng Việt Nam. Những khu vực này đều có người Tàu canh gát và dân Việt không được bén mảng đến gần. Thậm chí dân thường đều không biết những khu vực này đã thuộc người Tàu.

1, 2, 3, 4, 5

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site