lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Người Dân Khiếu Kiện

Trúc-Lâm Yên-Tử (19-09-2012) - TLYT đề tựa và sắp xếp hồ sơ khiếu kiện. 

Chúc hồ-sơ khiếu kiện của các bà Châu-Thị-Hoa, Bùi-Thị Lan-Thi, Thạch-Thị-Liên cùng cư dân sở tại sớm đạt được kết quả như ý. 

***

Dân Oan Khiếu Kiện Về Dự Án "Trùm Sò Thế-Kỷ 21" (1)

Kính gửi Lãnh đạo Trung ương, các Cơ quan ban ngành, Báo chí truyền thông!

Chúng tôi là những hộ dân nằm trong khu vực Dự án Thế kỉ 21 xin trình bày sự việc sau:

Vào lúc 2 giờ sáng ngày 11-0-9-2012, tại căn nhà không số thuộc hẻm 218 ( tức 111 cũ ), tổ 10, khu 2, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình-Dương đã bị sập tường do trời mưa giông làm cho ông Nguyễn Văn Ðệ bị bể đầu may 23 mũi. Do căn nhà nằm trong khu vực Dự án Thế kỉ 21 nên trong 5 nãm qua người dân trong vùng không dám sửa chữa, hoặc nếu có sửa chữa chắc chắn sẽ bị Ðội qui tắc của Ủy ban phường Phú Cường vào ðình chỉ thu đồ nghề, thậm chí đập nát công trình đã hoàn thiện…vv…

Khoảng 9h sáng hôm đó, Ủy ban phường Phú Cường có cử Đội qui tắc vào Lập biên bản vụ việc và Báo chí có vào quay phim, phỏng vấn người dân trong vùng về Dự án “Trùm mền Thế kỉ 21 này”. Ngày 11-9-2012 trên các Báo, Ðài như TTXVN, VT9, Báo Người Lao Ðộng…vv… có đưa tin.

Ở trang 7 Báo Người Lao Ðộng phần cuối tin vụ việc có đăng “ 5 năm mới giải tỏa d được 1/4 dự án”:

Lãnh đạo UBND tỉnh vừa họp xem xét năng lực của chủ đầu tư dự án Thế kỉ 21 vào ngày 7-9. Theo đó, dự án triển khai chậm chủ yếu là do năng lực tài chính của chủ đầu tư. Dự án muốn thúc đẩy nhanh tiến độ phải chờ ngân hàng cho vay vốn.

Theo báo cáo của UBND TP Thủ Dầu Một, dự án khu dân cư thế kỉ 21 có quyết định của UBND tỉnh về việc phê duyệt Phương án tổng thể về bồi thường và tái định ký ngày 22-1-2008, đến nay chỉ giải tỏa ðược 133/517 hộ (đạt 25,7/%), tiến ðộ xây dựng hạ tầng kỹ thuật đạt khoảng 20% khối lượng công trình…..

Và bà Văn Nguyệt Ánh –Phó chủ tịch phường Phú Cường xác nhận với phóng viên Báo chí: " Đất mà Tân Vũ Minh lấy để san lấp đường là đất trên gò cao ở khu vực có nghĩa địa.” Tuy nhiên, bà Ánh tỏ ra bất ngờ trước nắp hòm và những bộ phận người chết lộ trên mặt đường. Theo bà, trước khi lấy đất để san lấp phía chủ đầu tư đã bốc mộ, di dời thi thể người chết”

Sau khi đọc báo người dân chúng tôi càng bức xúc. Bởi vì:

Qua 5 năm khu vực 1/3 dự án mà chủ đầu tư Tân Vũ Minh đã bồi thường vẫn còn là bãi đất hoang chưa san lấp mặt bằng thậm chí không có tiền bồi thường cho dù đã đủ thủ tục bồi thường dẫn đến khiếu kiện. 1/3 Dự án chỉ khâu bồi thường còn không chi trả nổi chứ đừng nói đến khâu xây dựng hoàn thiện 1/3 dự án này. Chỉ 1/3 dự án còn phải đợi ngân hàng cho vay vốn thì cả dự án này Nhà đầu tư Tân Vũ Minh làm sao thực hiện nổi. Cho thấy nhà đầu tư Tân Vũ Minh không có khả năng, năng lực, không thực hiện khả thi dự án này. Dự án Thế kỉ 21 rõ ràng là "Dự án trùm mền". Theo Khoản 3 Điều 29 của Luật đất đai thì " Diện tích đất ghi trong kế hoạch sử dụng đất đã được công bố phải thu hồi để thực hiện dự án, công trình hoặc phải chuyển đổi mục đích mà sau 3 năm không thực hiện thì Cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt kế hoạch sử dụng đất phải ðiều chỉnh hoặc hủy bỏ và công bố.” Theo Luật đúng ra dự án này đã bị thu hồi và công bố khi đã 3 năm rồi nhưng đến nay đã 5 năm mà ngày 7-9 UBND tỉnh Bình-Dương còn phải họp để xem xét ???

Kể cả UBND TP Thủ Dầu Một cũng bao che cho Dự án trùm mền này. Bởi vì trên thực tế sau 5 năm triển khai dự án thì khu vực Dự án đã bồi thường nhưng khắp nơi lam nham rác rưởi, ống cống ðể cỏ mọc um tùm như một bãi hoang tàn khâu san lấp mặt bằng còn chưa hoàn thiện nhưng lại báo cáo xây dựng hạ tầng kĩ thuật ðạt khoảng 20% khối lýợng công trình….. Dự án này nằm trong trung tâm Tp Thủ Dầu Một chỉ cần 5 phút là tới để xác minh sự việc đúng hay sai.

Theo bà Văn Nguyệt Ánh-Phó chủ tịch phường Phú-Cường xác nhận việc Tân-Vũ-Minh đã lấy đất trên gò cao ở khu vực có nghĩa địa để cải tạo con đường. Cho thấy khi chủ đầu tư Tân Vũ Minh lấy đất đổ lên mặt đường phía chính quyền địa phương biết nhưng không ngăn cản mà vẫn để tiến hành. Cho dù đã bốc mộ, di dời thi thể không còn sót lại răng, tóc, ván hòm người chết trên mặt ðường như hiện nay. Nhưng ðất bốc mộ rồi vẫn là ðất ô nhiễm phải ðưa ði nơi không có dân cư và xử lí chứ không thể ðổ lên ðường giao thông làm ô nhiễm môi trường ðất, không khí tác hại ðến sức khỏe cộng ðồng nhất là trong khu vực dân cư giữa trung tâm thành phố như thế này ðược. Và cũng không thấy các ban ngành có biện pháp và khắc phục hậu quả. Từ đó cho thấy sự thờ ơ vô trách nhiệm của chính quyền ðịa phương ðối với việc làm sai trái của chủ Ðầu tư Tân Vũ Minh.

Theo Khoản 4, khoản 6, Điều 50 Luật đất đai 2003 thì đất không có giấy tờ nhưng sử dụng ổn định vẫn được cấp quyền sử dụng đất và đóng thuế theo thời điểm sử dụng. Nhưng trong khu vực này 3 cấp chính quyền tỉnh Bình-Dương chỉ cấp sổ ðỏ cho các hộ có chức, có quyền, có tiền mà thôi. Cụ thể hộ bà Thạch Thị Liên ở từ năm 1972 phía sau lưng bà bán cho nhà hàng Thắng Lợi ðược cấp sổ ðỏ, phần còn lại để ở thì bị qui vào đất lấn chiếm, đất thầy Bình-Chùa Tây Tạng-Đông giáp hộ bà Thạch Thị Liên hiện vẫn còn là bãi đất hoang chưa sử dụng, được Sở Tài Nguyên Môi Trường tỉnh Bình Dương cấp sổ ðỏ, hộ ông Nguyễn Kim Quân, hộ ông Ngà-Phó giám ðốc cầu ðường…vv… nằm giữa lòng 200 hộ dân bị qui vào lấn chiếm được cấp sổ đỏ, còn các hộ bao quanh thì bị qui vào lấn chiếm.

Từ những việc trên cho thấy nếu như không có sự vào cuộc từ Lãnh đạo Trung ương, các Cơ quan ban ngành, Báo chí truyền thông thì không bao giờ chấm dứt khiếu kiện đông người, khiếu kiện kéo dài, thậm chí dẩn đến tập trung đông người (Khu vực 1/3 dự án đã bồi thường nhưng ðến nay không ðược nhận nền và những hộ dân ðủ thủ tục nhưng chưa nhận ðược tiền ðã nhiều lần tập trung đông người trước Ủy ban tỉnh để phản đối Dự án).

Yêu cầu điều chỉnh hoặc hủy bỏ Dự án Thế kỉ 21 và công bố theo Luật định. Cấp quyền sử dụng đất đế ôn đinh cuộc sống cho người dân chúng tôi.

Kính mong sự xem xét, quan tâm giải quyết thấu lí, đạt tình.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

- Hồ-sơ khiếu-kiện gồm: phóng ảnh các báo Bình-Dương, Người Lao-Động (có hình chụp ông Nguyễn Văn Ðệ nạn nhân của dự án trùm sò thế-kỷ 21); phóng ảnh các biên bản của nhà cầm quyền tỉnh Bình-Dương về sự việc vừa nêu; phóng ảnh sổ hộ-khẩu của nguyên đơn.

tình bình-dương

đô thị hôm nay

ủy ban nhân dân tỉnh bình dương

tỉnh bình-dương

 

dự án thế kỷ 21 thủ thiêm

sổ hộ-khẩu, tờ khai gia-đình

tờ khai gia đình

 

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site