lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Úc xác nhận ý muốn tham gia tập trận cùng với Mỹ, Nhật và Ấn

Trọng Nghĩa Đăng ngày 04-09-2015 Sửa đổi ngày 04-09-2015 13:52

australia defence ministry kevin andrews in new delhi, india

Bộ trưởng Quốc phòng Úc Kevin Andrews (G) trong buổi lễ đón tiếp ở thủ đô New Delhi, Ând Độ, ngày 2/09/ 2015. REUTERS/Adnan Abidi

Trục liên kết Mỹ Nhật Úc Ấn nhằm bảo vệ quyền tự do lưu thông trên biển phải chăng đang trên đường được hình thành ? Khả năng này đã được gợi lên trở lại với sự kiện Bộ trưởng Quốc phòng Úc, vào hôm qua, 03/09/2015 đã công khai xác nhận ý muốn tham gia cuộc tập trận hải quân hỗn hợp Mỹ-Ấn, năm nay đã mở rộng trở lại cho Nhật Bản.

Phát biểu với một số nhà báo nhân ngày thứ hai trong chuyến thăm Ấn Độ, Bộ trưởng Quốc phòng Úc Kevin Andrews cho rằng việc mở rộng thêm cuộc tập trận cho nhiều nước hơn sẽ có tác dụng ngăn chặn nguy cơ tính toán sai lầm về mặt quân sự trong vùng, một khu vực đang chứng kiến một cuộc tranh giành ảnh hưởng ngày càng gay gắt giữa Ấn Độ và Trung Quốc.

Ấn Độ vào Hoa Kỳ hàng năm đều tổ chức cuộc tập trận hải quân song phương trên Ấn Độ Dương mang tên Malabar, nhưng năm nay, hai nước đặc biệt mời thêm một nước thứ ba là Nhật Bản cùng tham gia.

Đây là lần đầu tiên lần đầu tiên kể từ năm 2007 đến nay mà Nhật Bản trở lại cuộc tập trận Malabar, một dấu hiệu được giới quan sát cho là phản ánh đà thắt chặt quan hệ quân sự giữa các đồng minh, đang lo ngại về các hoạt động của Trung Quốc trong khu vực.

Vào năm ấy, Mỹ và Ấn Độ từng tổ chức một cuộc tập trận đa phương với sự tham gia của Nhật, Úc và Singapore, thế nhưng hình thức đa phương này sau đó đã không được tái lập sau khi Trung Quốc tỏ thái độ hết sức bất bình.

Các hành vi càng lúc càng hung hăng của Trung Quốc ở Biển Đông không chỉ khiến cho các láng giềng Đông Nam Á của Bắc Kinh bất bình, mà còn gây quan ngại nơi hai cường quốc trên biển chủ chốt tại vùng châu Á là Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Bắc Kinh cũng đã khiêu khích New Delhi vào năm ngoái 2014, khi cho hai tầu ngầm hạt nhân tấn công của mình neo đậu tại Sri Lanka, nước láng giềng của Ấn Độ.

Riêng nước Úc cũng ngày càng tỏ rõ thái độ lo lắng trước các hoạt động bồi đắp và xây dựng đảo nhân tạo mà Trung Quốc đang tiến hành tại Biển Đông, nhất là trong bối cảnh Bắc Kinh không che giấu ý định quân sự hóa các đảo mới này.

Ngày 02/09 vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Úc đã một lần nữa bày tỏ thái độ quan ngại của Canberra về tình hình Biển Đông với nguy cơ xung đột bùng nổ : « Tranh chấp lãnh thổ tiếp tục đe dọa ổn định trong vùng, và tạo ra một tình trạng bấp bênh. Trong những tháng gần đây, Biển Đông đã thu hút rất nhiều sự chú ý của quốc tế. Nước Úc có lợi ích chính đáng trong việc duy trì hòa bình và ổn định, tôn trọng luật pháp quốc tế và quyền làm thương mại mà không bị cản trở, cũng như tự do hàng hải và hàng không ở biển Đông ».

Riêng về quan hệ quốc phòng song phương Úc-Ấn, hai bên đang chuẩn bị một cuộc tập trận hải quân chung đầu tiên vào tháng 10 tới đây, trong đó cả hai sẽ phô diễn năng lực tác chiến chống tàu ngầm.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Úc, hai nước sẽ tăng cường thêm quan hệ quân sự, với các cuộc tập trận giữa các lực lượng Không quân và Bộ binh được dự trù trong vòng một, hai năm tới đây.

http://vi.rfi.fr/quoc-te/20150904-uc-xac-nhan-y-muon-tham-gia-tap-tran-cung-voi-my-nhat-va-an


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site