lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Thủ tướng Pháp : Có thể xảy ra những vụ khủng bố mới

Thanh Phương Đăng ngày 16-11-2015 Sửa đổi ngày 16-11-2015 09:48

Thủ tướng Pháp Manuel Valls (G) gặp các quân nhân đi tuần tra ở Gare du Nord, Paris, ngày 15/11/2015 REUTERS, Isis khủng bố ở paris ngày 13-11-2015

Thủ tướng Pháp Manuel Valls (G) gặp các quân nhân đi tuần tra ở Gare du Nord, Paris, ngày 15/11/2015 REUTERS

Thủ tướng Manuel Valls, hôm nay, 16/11/2015, trên đài phát thanh RTL, đã tuyên bố là nước Pháp phải chuẩn bị đối phó với những vụ tấn công khủng bố mới có thể xảy ra trong những ngày tới hoặc những tuần tới, không chỉ ở Pháp mà cả ở những nước châu Âu khác.

Hôm nay, vào đúng 12 giờ trưa giờ Paris ( 11 giờ, giờ quốc tế) , toàn bộ Pháp sẽ dừng lại mọi hoạt động để dành một phút mặc niệm cho các nạn nhân những vụ khủng bố đẫm máu nhất trong lịch sử nước này, làm ít nhất 129 người chết và 352 người bị thương. Về phần Tổng thống François Hollande vào chiều nay, 16 giờ, giờ Paris ( 15 giờ quốc tế ), phát biểu trước Quốc hội lưỡng viện được triệu tập tại lâu đài Versailles.

Trong khi đó, các nhà điều tra tiếp tục xác định danh tính của những kẻ khủng bố tự sát, cũng như những mối liên hệ của nhóm khủng bố này với Bỉ và Syria. Theo ngành tư pháp của Pháp, có 3 nhóm khủng bố tham gia tấn công. Hiện nay, cơ quan điều tra đã xác định được danh tính của 3 kẻ khủng bố. Thứ nhất là Omar Ismail Mostefai, sinh tại Courcouronnes ( Essonne), ngoại ô Paris, một trong những kẻ tấn công vào rạp Bataclan. Hai tên khủng bố cũng mang quốc tịch Pháp, nhưng sống tại Bỉ, gồm Bilal Hadfi, một trong ba kẻ đã cho nổ bom tự sát ở sân vận động Stade de France và Brahim Abdeslam, kẻ đã tự cho nổ bom ở đại lộ Voltaire, Paris, nhưng không gây thương tích cho một ai.

Mohamed, một trong người anh em của Abdeslam, hiện đang bị tạm giam ở Bỉ. Các cơ quan chống khủng bố đang truy lùng tông tích của Salah, một người anh em khác của Abdeslam. Đây có thể là một trong những kẻ khủng bố đã tự sát hoặc đang lẫn trốn. Ngành tư pháp Bỉ đã phát lệnh truy nã quốc tế đối với Salah và cảnh sát Pháp đã kêu gọi mọi người nếu biết được tin tức gì về kẻ này thì báo cho cảnh sát. Được biết là Salah đã thuê một chiếc xe hơi hiệu Polo màu đen, gắn biển đăng ký ở Bỉ, được tìm thấy đậu trước rạp Bataclan, nơi xảy ra vụ bắt con tin, làm ít nhất 89 người thiệt mạng.

Riêng Brahim, kẻ cho nổ bom tự sát ở đại lộ Voltaire, thì đã thuê một chiếc Seat màu đen, cũng gắn biển đăng ký ở Bỉ, được tìm thấy ở Montreuil, ngoại ô Paris, trên xe có 3 cây súng kalachnikov, 11 băng đạn đã sử dụng hết và 5 băng đạn còn nguyên.

Hiện nay rõ ràng là có những mối liên hệ giữa những kẻ khủng bố ở vùng Paris với nước Bỉ và các vụ khủng bố này đã được chuẩn bị từ nước ngoài, với huy động một êkíp ở Bỉ và êkíp này có sự hỗ trợ ở Pháp. Hiện nay tại Bỉ đã có tổng cộng 7 người bị tạm giam vì có liên hệ với các vụ khủng bố ở vùng Paris. Các nhà điều tra cũng đang cố xác định những mối liên hệ của 3 nhóm khủng bố này với Syria.

Sau khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo lên tiếng nhận là tác giả các vụ khủng bố ở vùng Paris, không quân Pháp tối hôm qua đã oanh tạc ồ ạt vào cứ địa của tổ chức này ở Raqa, miền Bắc Syria, phá hũy một trạm chỉ huy và một trại huấn luyện.

http://vi.rfi.fr/phap/20151116-thu-tuong-phap-co-the-xay-ra-nhung-vu-khung-bo-moi


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site