lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

IMF : Tác động từ tăng trưởng chậm của Trung cộng nặng nề hơn dự kiến

Thụy My Đăng ngày 03-09-2015 Sửa đổi ngày 03-09-2015 17:23

imf, quỹ tiền tệ quốc tế, chinese stocks extend dramatic decline, suy sụp chứng khoán, thị trường chứng khóan khủng hoảng

Thị trường chứng khoán Thượng Hải tiếp tục sụt giảm, 02/09/2015. REUTERS/China Daily

Tình trạng kinh tế Trung cộng đang khựng lại, dù đã được dự kiến trước, nhưng tác động lại trầm trọng hơn người ta tưởng. Đó là nhận định của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) trong bản báo cáo công bố hôm nay 03/09/2015 nhằm chuẩn bị cho hội nghị các Bộ trưởng Tài chính khối G20 sẽ diễn ra tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.

IMF nhận xét : « Việc Trung cộng chuyển đổi sang một nhịp độ tăng trưởng chậm hơn, tuy nhìn chung là phù hợp với dự báo, nhưng dường như lại gây ra những tác động xuyên biên giới quan trọng hơn là đã tính toán trước đây. Điều này phản ánh qua việc sụt giảm giá cả các loại nguyên vật liệu, và cổ phiếu trên thị trường chứng khoán ».

Theo định chế quốc tế, tăng trưởng thế giới trong quý I năm nay chậm hơn so với cùng kỳ năm ngoái, « phản ánh một sự khựng lại ở các nước mới nổi, và sự phục hồi yếu ớt hơn tại các nền kinh tế phát triển. Các rủi ro nghiêng về hướng tiêu cực (…) và viễn tượng là u ám hơn ».

Trong trường hợp các nước đang phát triển, đã từng giúp kéo tăng trưởng thế giới đi lên vào thời kỳ khủng hoảng tại các nước phát triển trước đây, « rủi ro ngắn hạn đã tăng ». Báo cáo nêu ra « quá trình chuyển đổi ở Trung cộng », giá nguyên vật liệu thấp nhất từ trước đến nay, đồng đô la tăng giá và luồng vốn đi ngược sang các nước phát triển.

Viện Tài chính Quốc tế (IIF) đại diện cho ngành ngân hàng, tuần rồi cho biết luồng tư bản hướng về phía các nước mới nổi đã bị khô cạn trong tháng Tám.

Các Bộ trưởng Tài chính nhóm G20 tập hợp các nền kinh tế lớn trên thế giới sẽ họp lại vào ngày thứ Sáu và thứ Bảy 5/9 tới tại Ankara để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh G7 vào tháng 11 ở Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ.

IMF tuy vậy cũng dự kiến « hoạt động kinh tế tại các nước phát triển sẽ tăng lên một ít trong năm nay và năm tới », nhờ được lợi từ giá dầu giảm. Quỹ Tiền tệ Quốc tế khuyến cáo tiếp tục các chính sách tiền tệ phù hợp tại châu Âu, Nhật Bản và Hoa Kỳ, nhấn mạnh rằng đối với Mỹ, việc tăng lãi suất đang được chờ đợi cần phải dựa trên các dữ liệu kinh tế.

Báo cáo nhận xét : « Do không có áp lực trên giá cả và tiền lương cho đến nay, việc bình thường hóa cần phải tiến hành dần dần » tại Mỹ. Được biết Quỹ Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ họp vào giữa tháng Chín để quyết định có nâng lãi suất lên hay không, sau gần một thập kỷ giữ nguyên.

Trên lãnh vực tài chính, các thị trường chứng khoán châu Âu vẫn đang chịu áp lực, trong khi Wall Street có tăng lên, sau khi thị trường chứng khoán Thượng Hải hôm qua lại rung chuyển với việc cổ phiếu lại rớt giá trên 4%. Thị trường chứng khoán Thâm Quyến đóng cửa với mức giảm gần 2%, Hồng Kông trên 1%, và hiện ngưng hoạt động cho đến tuần tới do Trung cộng diễn binh kỷ niệm 70 năm Nhật Bản bại trận.

Một chuyên gia của JK Life Insurance nhấn mạnh, các nhà đầu tư đã mất lòng tin. Nhiều người chơi cổ phiếu nợ nần quá nhiều đã buộc phải rời sàn chứng khoán, và tình trạng sụt giảm của các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới đã gây xáo trộn tâm lý.

vi.rfi.fr/chau-a/20150903-imf-tac-dong-tu-tang-truong-cham-cua-trung-quoc-nang-ne-hon-du-kien


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site