lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Điều tra khủng bố từ Pháp mở rộng sang Bỉ

Tú Anh, Thanh Hà Đăng ngày 15-11-2015 Sửa đổi ngày 15-11-2015 16:19

police francais au tour eiffel

Cảnh sát và quân đội tăng cường các biện pháp an ninh xung quanh các tụ điểm du lịch - REUTERS /Yves Herman

Hai ngày sau loạt tấn công đẫm máu tại Paris, con số nạn nhân tạm thời được đưa ra lên tới 129 người thiệt mạng và hơn 350 người bị thương. Trong số thương vong có khoảng 20 người ngoại quốc, gồm các quốc tịch Bỉ, Tây Ban Nha, Rumani, Anh, Tunisia, Algeri .....

Về công cuộc điều tra, các nguồn tin cảnh sát và tư pháp cho hãng thông tấn AFP biết, tới sáng nay, 15/11/2015 giới điều tra đã nhận diện được một kẻ khủng bố tự sát tại nhà hát Bataclan, quận 11 Paris. 6 người bị tạm giam. Một chiếc xe hơi hiệu Seat màu đen được nhóm khủng bố sử dụng trong đợt xả súng trên đường phố Paris cách nay hai ngày đã được tìm thấy tại thị trấn Montreuil, sát cạnh với nội thành Paris.

Ba toán khủng bố tấn công phối hợp 

Ngày 14/11/2015, giới điều tra Pháp công bố những thông tin đầu tiên. Một trong những kẻ khủng bố tự sát được nhận dạng, 29 tuổi, người Pháp, gốc Bắc Phi, nằm trong danh sách đen của cảnh sát. Một hộ chiếu Syria cũng được tìm thấy bên cạnh xác của một tay khủng bố tự sát trước sân vận động quốc gia Stade de France.

Trong cuộc họp báo chiều hôm qua 14/11/2015, Chưởng lý tòa án Paris François Molins cho biết những kết quả điều tra đầu tiên. Bảy kẻ khủng bố, không phải là 8 như thông tin lúc ban đầu, chia thành ba nhóm, tấn công có phối hợp với mục tiêu giết càng nhiều càng tốt.

Tất cả đều thiệt mạng, sáu người trong số họ cho nổ bom tự sát. Một nhóm tìm cách xâm nhập, nhưng bất thành, vào sân vận động Stade de France nơi diễn ra trận bóng đá giao hữu Pháp-Đức, có Tổng thống François Hollande trong số 80.000 khán giả. Nhóm thứ hai tấn công vào nhà hát Bataclan đang có chương trình biểu diễn nhạc rock với 1.500 khán giả. Nhóm thứ ba nổ súng bắn khách hàng, tấn công vào ba quán ăn. 

« Nhận dạng thủ phạm khủng bố đầu tiên »

Theo Chưởng lý François Molins, một trong các sát thủ bỏ xác tại nhà hát Bataclan là Omar Ismail Mostefai, 29 tuổi, sinh năm 1985 ở ngoại ô Paris. Từ năm 2010, thanh niên này đã bị xếp vào danh sách đen, thành phần có tiền án hình sự, tín đồ Hồi giáo cực đoan nhưng chưa có liên hệ với khủng bố. Các nhà điều tra đang truy tìm dấu tích xác định Omar Ismail Mostefai có sang Syria vào năm 2014 nhân một chuyến du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Chiều hôm qua, cảnh sát Pháp đã câu lưu người cha và một người anh em của Omar Ismail Mostefai, lục soát nhà cửa của những người thân quen của thủ phạm khủng bố. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo xác nhận đã ra tay « trả thù nước Pháp và Paris là một thủ đô đồi trụy ».

Mặt khác, một hộ chiếu Syria cũng đã được tìm thấy bên cạnh thi thể của một tay khủng bố khác, trước sân vận động Stade de France. Chủ nhân của hộ chiếu này sinh năm 1990, tại Syria, chưa có tên trong sổ đen của cảnh sát Pháp, là một trong số hàng chục ngàn thuyền dân đã đến đảo Laros, Hy Lạp hồi tháng 10/2015.

Giới điều tra hy vọng qua xét nghiệm ADN và nỗ lực phối hợp với đồng nghiệp Châu Âu sẽ truy tìm ra nguồn gốc của toán sát thủ. Ngoài hướng Syria, cuộc điều tra hướng về vương quốc Bỉ.

Nhờ vào các băng hình camera và nhân chứng, cảnh sát Pháp cũng đã nhận dạng hai chiếc xe du lịch được quân khủng bố sử dụng và đã tìm thấy hai chiếc. Trong chiếc Seat bỏ lại tại Montreuil, ngoại ô Paris, có súng AK 47.

http://vi.rfi.fr/phap/20151115-dieu-tra-khung-bo-tien-trien-tai-phap-va-mo-rong-sang-bi


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site