lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Biển Đông : Mỹ có thể đưa tàu chiến đến gần đảo nhân tạo của Trung cộng

Thanh Hà Đăng ngày 07-09-2015 Sửa đổi ngày 07-09-2015 15:45

Đá Chữ Thập, Trường Sa (Fiery Cross Reef, đá ngầm Vĩnh Thử theo tiếng Trung cộng, Kagitingan theo Philippines), P-8A Poseidon

Ảnh chụp bố phòng của Trung cộng tại Đá Chữ Thập, Trường Sa (Fiery Cross Reef, đá ngầm Vĩnh Thử theo tiếng Trung cộng, Kagitingan theo Philippines), từ máy bay do thám Hoa Kỳ P-8A Poseidon, ngày 21/05/2015. Reuters

Vài ngày sau khi phát hiện tàu hải quân Trung cộng tại vùng Biển Bering, gần hải phận của Mỹ, Washington xem xét khả năng đưa tàu chiền đến gần các đảo nhân tạo của Trung cộng ở Biển Đông.

Báo tài chính Nhật Bản Nikkei ấn bản trên mạng số ngày hôm qua 06/09/2015 cho biết tin trên và không loại trừ khả năng Hoa Kỳ trừng phạt Trung cộng để trả đũa các vụ tấn công tin học.

Phản ứng của Mỹ làm dấy lên căng thẳng giữa Bắc Kinh với Washington, vài tuần trước khi lãnh đạo Trung cộng Tập Cận Bình công du Hoa Kỳ.

Ngày 02/09/2015, Lầu Năm Góc thông báo 5 tàu hải quân Trung cộng đang hoạt động trong vùng biển Bering, gần hải phận của Mỹ, nhưng đã dừng lại trong vùng biển quốc tế, không tiến sâu vào vùng 12 hải lý của Hoa Kỳ.

Nhưng đến ngày 04/09, bộ Quốc phòng lại cho biết là năm tàu hải quân nói trên khi đi qua gần quần đảo Aleutian, đã vào trong khu vực 12 hải lý, tức là vào trong hải phận của Hoa Kỳ.

Theo theo luật pháp quốc tế, các tàu của ngoại quốc có thể đi ngang qua vùng biển của nước khác, nếu những tàu này không có những hoạt động quân sự, theo nguyên tắc gọi là "innocent passage" (đi qua vô hại). Các quan chức Mỹ xác nhận là các tàu hải quân Trung cộng đã tuân thủ đúng nguyên tắc này.

Nhưng sự hiện diện của tàu hải quân Trung cộng gần sát vùng biển của Mỹ diễn ra vào lúc tổng thống Barack Obama đang tham quan bang Alaska. Nhiều nhà quan sát coi đấy là một hành động khiêu khích từ phía Bắc Kinh.

Trong bối cảnh nước Mỹ chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11/2016, nhiều tiếng nói trong hàng ngũ của đảng Cộng hòa kêu gọi Nhà Trắng cứng rắn với Trung cộng, thậm chí nên xét lại quy chế chuyến viếng thăm cấp Nhà nước của ông Tập Cận Bình sắp tới.

Về phần chính quyền Barack Obama đã phải có phản ứng mạnh mẽ, tránh để công luận coi sự hiện diện của tàu Trung cộng vừa qua là một thất bại của bên Hành pháp trước nhà cầm quyền Bắc Kinh.

Ngoài ra theo một số nhà phân tích, Washington đã nhanh chóng lên tiếng về vụ tàu Trung cộng lai vãng trong vùng Biển Bering hồi tuần qua, nhằm chuẩn bị cho chiến lược điều tàu hải quân và phi cơ đến bên trong vùng 12 hải lý của các đảo nhân tạo Trung cộng ở Biển Đông.

Cho tới nay, Hoa Kỳ vẫn mạnh mẽ chỉ trích Trung cộng bồi đắp đảo nhân tạo tại Biển Đông và xem những tuyên bố khẳng định chủ quyền của Bắc Kinh đối với các vùng biển chung quanh những đảo này là bất hợp pháp.

http://vi.rfi.fr/chau-a/20150907-bien-dong-my-co-the-dua-tau-chien-den-gan-dao-nhan-tao-cua-trung-quoc


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site