lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

B-52 Mỹ bay gần đảo nhân tạo Trung cộng tại Trường Sa

Trọng Nghĩa Đăng ngày 13-11-2015 Sửa đổi ngày 13-11-2015 18:48

southeast asia sea, biển đông nam á

Ảnh vệ tinh, công bố ngày 08/04/2015, cho thấy Trung cộng gia tăng mở rộng và xây dựng tại một đảo nhân tạo ở Trường Sa. REUTERS/CSIS's Asia Maritime Transparency

Quân đội Mỹ vừa cho hai oanh tạc cơ chiến lược B-52 tuần tra gần vùng đảo nhân tạo mà Trung cộng đã bồi đắp tại quần đảo Trường Sa (Biển Đông). Theo xác nhận của Bộ Quốc phòng Mỹ vào hôm qua, 12/11/2015, dù máy bay Mỹ ở cách các đảo này đến 15 dặm, bộ phận kiểm soát không lưu Trung cộng ở dưới đất vẫn cho phát lệnh cảnh cáo.

Theo Trung tá Hải quân Bill Urban, phát ngôn viên Lầu Năm Góc, hai phi vụ tuần tra đã được tiến hành liên tiếp trong hai ngày 08 và 09/11 vừa qua với các chiếc B-52 xuất phát từ đảo Guam gần Philippines. Theo nhân vật này, oanh tạc cơ Mỹ chỉ thực hiện nhiệm vụ tuần tra bình thường trên không phận quốc tế, lần này gần khu vực quần đảo Trường Sa ở Biển Đông.

Vấn đề là dù « không hề tiến vào bên trong vùng 15 hải lý của bất kỳ hòn đảo nào », máy bay Mỹ cũng đã bị nhân viên kiểm soát không lưu Trung cộng ở phía dưới cảnh cáo hai lần. Bất chấp thông điệp cảnh cáo, phi cơ Mỹ vẫn tiếp tục nhiệm vụ và trở về căn cứ an toàn.

Trong một buổi họp báo trước đó, ông Peter Cook, một phát ngôn viên khác của Lầu Năm Góc đã khẳng định rằng Hoa Kỳ vẫn thường xuyên cho B-52 bay trên không phận quốc tế của Biển Đông.

Phát biểu với báo chí vào hôm nay, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung cộng Hồng Lỗi đã cho biết là Bắc Kinh phản đối « các hành động xâm phạm chủ quyền và an ninh của Trung cộng với lý do tự do hàng hải và hàng không ».

Việc Hoa Kỳ điều oanh tạc cơ chiến lược B-52 bay gần các đảo nhân tạo của Trung cộng tại Biển Đông đã gợi lại một hành động tương tự vào cuối năm 2013, khi Washington cũng cho hai chiếc B-52 tiến vào vùng nhận dạng phòng không mà Bắc Kinh đơn phương thiết lập trên Biển Hoa Đông để tỏ thái độ phản đối hành động của Trung cộng.

Việc cho B-52 tuần tra Biển Đông đã được thực hiện ít lâu sau khi Hải quân Mỹ phái khu trục hạm có trang bị tên lửa dẫn đường USS Lassen thâm nhập vào « tuần tra » bên trong vòng 12 hải lý của Đá Xu Bi, một trong bảy hòn đảo nhân tạo mà Trung cộng vừa cấp tốc bồi đắp tại Trường Sa.

Giới quan sát ghi nhận là hành động thị uy mới nhất này của Mỹ tại Biển Đông đã diễn ra không đầy một tuần trước lúc Tổng thống Barack Obama công du Đông Nam Á để dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC tại Manila và các hội nghị khác trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN tại Kuala Lumpur.

Tại các Hội nghị này, Tổng thống Mỹ chắc chắn sẽ tái khẳng định quyết tâm của Hoa Kỳ trong việc bảo vệ quyền tự do hàng hải và hàng không tại Biển Đông.

http://vi.rfi.fr/chau-a/20151113-b-52-my-ap-sat-dao-nhan-tao-trung-quoc-tai-truong-sa


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site