lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Trung cộng đưa xe tanks và quân đội đến biên giới Bắc Triều Tiên để giúp Bình-Nhưỡng đối đầu với Nam Hàn và Mỹ

đông bắc á, nam bắc triều ti-n, nhật bản

Đoàn xe Tanks của Quân Giải Phóng Nhân dân Trung cộng chạy qua đường phố Yanji
sát biên giới TQ và Bắc Triều Tiên để giúp Bình Nhưỡng đối phó với Nam Hàn và Hoa Kỳ

VietPress USA (23-8-2015): Tình hình căng thẳng giữa hai miền Nam và Bắc Hàn hôm nay Chủ Nhật 23-8 đã trở nên nóng sốt khi Trung cộng (Tc) huy động lực lượng quân đội cùng với Xe Tanks và các loại vũ khí nặng chạy về biên giới Tc và Bắc Triều Tiên để sẵn sàng hỗ trợ Kim Jong-un đối đầu với Liên minh Nam Hàn và Hoa Kỳ.

đông bắc á, nam bắc triều ti-n, nhật bản

Kim Jong-un và các Tướng lãnh Bắc Triều Tiên

Cuộc họp cao cấp giữa đại diện Tổng Thống Nam Hàn và Phụ tá của Lãnh tụ Bắc Hàn tổ chức lúc 6:00PM chiều đến nửa đêm Thứ Bảy 22-8-2015 đã không mang lại kết quả gì.

Bắc Hàn chuyển lực lượng quân sự về bố trí dọc theo vùng biên giới phi quân sự DMZ giữa hai miền Nam và Bắc Hàn. Bà Tổng Thống Nam Hàn Park Geun Hye ra lệnh cho quân đội Nam Hàn sẵn sàng đập tan mọi âm mưu xâm lược của Bắc Hàn với sự hỗ trợ của Tc.

Tin của Want China Times hồi 14:37GMT hôm nay Chủ Nhật 23-8 loan tin đoàn Xe Tanks của Quân đội Giải phòng Tc đã đi qua vùng Yanji gần biên giới Tc-Bắc Triều Tiên (http://www.wantchinatimes.com/news-subclass-cnt.aspx?id=20150823000133&cid=1101 ).

Bản tin đăng tải hình ảnh các xe Tanks chạy qua phố Yanji và cho biết Tc đưa quân đội chính quy đến sát biên giới Bắc Triều Tiên để sẵn sàng can thiệp hỗ trợ cho Bình Nhưỡng vì tình hình căng thẳng đang leo thang đối với Nam Hàn và Hoa Kỳ.

Tờ Oriental Daily ở Hong Kong đăng tin hình ảnh của cư dân mạng tại Yanji chụp hình các Xe Tanks và xe bọc thép của Tc chạy qua các đường phố Yanji là trung tâm của khu tự trị Yabian Korean nằm phía đông tỉnh Jilin. Đây là thành phố trung tâm về vận tải và buôn bán chính giữa Bắc Hàn và Tc, cách biên giới chưa đầy 30Km trong khu biên giới dài tới 1.400 Km giữa Tc và Bắc Hàn.

đông bắc á, nam bắc triều ti-n, nhật bản

Thứ Bảy 22-8-2015, Nam Hàn đưa các xe bọc thép và quân đội tiến về Yeoncheun phía nam vùng Phi quân sự

Việc triển khai quân sự cho thấy Tc xem vụ căng thẳng lần nầy giữa Nam Bắc Triều Tiên là rất phức tạp và nguy hiểm. Trong khi các đại diện cao cấp của Bình Nhưỡng và Seoul đã đồng ý tiếp tục đàm phán lúc 3:00PM chiều Chủ Nhật hôm nay 23-8 theo giờ địa phương sau khi cuộc đối thoại vào tối Thứ Bảy hôm qua kéo dài 10 tiếng đồng hồ nhưng hoàn toàn không mang lại kết quả gì.

Sau khi phiên họp đầu tiên thất bại, Bình Nhưỡng công bố rằng nếu Nam Hàn không chấm dứt ngay các cuộc phát thanh bằng những dàn loa phóng thanh công suất mạnh tuyên truyền qua phía Bắc Hàn thì Bình Nhưỡng sẽ đáp trả bằng hành động quân sự.

Trước yêu sách nầy, Đại diện của nữ Tổng Thống Nam Hàn Park Geun Hye nói rằng Nam Hàn chỉ ngừng phát thanh khi nào có một ký kết thỏa thuận từ các cuộc đàm phán mà Bắc Hàn phải biết tôn trọng.

Tổng Thống Nam Hàn Park Geun Hye

Tổng Thống Nam Hàn Park Geun Hye

Tc lo ngại vì vụ đối đầu căng thẳng đúng lúc khi Hoa Kỳ và Nam Hàn mở cuộc tập trận hằng năm và trong ngày Thứ Bảy 22-8 đã có 10 phản lực cơ chiến đấu của Hoa Kỳ và Nam Hàn cùng dội bom và tấn công bằng hỏa tiễn xuống các mục tiêu giả định trên phần đất Nam Hàn không xa vùng Phi quân sự là bao nhiêu. Bắc Triều Tiên xem đó là hành động gây hấn, hăm dọa tấn công Bắc Triều Tiên. Kim Jong-un vội vàng cho điều động quân đội và các vũ khí nặng đến sát vùng Phi quân sự DMZ.

Hôm 21-8-2015, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Tc là Hua Chunying nói rằng Tc theo sát diễn tiến tình hình căng thẳng tại Bán đảo Triều Tiên và rất quan ngại về những gì mới xảy ra”.

Ông Hua Chunying nói thêm: “Trung cộng kiên quyết bảo vệ hòa bình và ổn định khu vực và phản đối bất kỳ hành động nào có thể leo thang căng thẳng. Chúng tôi kêu gọi các bên liên quan giữ bình tĩnh và kiềm chế, giải quyết tình hình hiện nay thông qua tiếp xúc và đối thoại, và ngừng làm bất cứ điều gì có thể tang thêm căng thẳng thậm chí tồi tệ hơn”.

Ông Hua Chunying cho biết thêm rằng “Trung cộng sẵn sàng làm việc với các bên liên quan để cùng nhau bảo đảm hòa bình và ổn định của bán đảo Triều Tiên ".

The Central News Agency của Bắc Triều Tiên đã đáp trả lời tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Tc rằng “Chúng tôi đã thực hiện tự kiềm chế của chúng tôi trong nhiều thập kỷ. Bây giờ không ai nói về tự kiềm chế là cách thức hữu ích để kiểm soát tình hình được nữa".

Hạnh Dương. Dịch và tổng hợp.

www.vietpressusa.com

Mời đọc các bài liên quan:

KIM JONG-UN HĂM DỌA TẤN CÔNG NHƯNG RẤT VUI MỪNG CỬ ĐẠI DIỆN HỌP VỚI NAM HÀN ĐỂ GIẢI HÒA VÀ XIN VIỆN TRỢ

http://www.vietpressusa.com/2015/08/kim-jong-un-ham-doa-tan-cong-nhung-rat.html

BẮC HÀN HÙ DỌA SẴN SÀNG CHIẾN TRANH VỚI NAM HÀN KỂ TỪ 5:00PM THỨ SÁU 21-8-2015

http://www.vietpressusa.com/2015/08/bac-han-hu-doa-san-sang-chien-tranh-voi.html


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site