lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Chuyến thăm chính thức lần đầu của chủ tịch Trung cộng Tập-cận-Bình đến Hoa-Kỳ xem ra sẽ vô cùng ảm đạm

Wednesday, September 16, 2015

obama, tập cận bình

Hình ảnh hai bên niềm nở khi TT Barack Obama vừa bắt tay vừa vỗ vai Tập Cận Bình trong chuyến
viếng thăm Trung cộng của TT Obama vào tháng 11-2014.

obama, tập cận bình

Nay thì hai bên hết rồi sự niềm nở. TT Obama chờ đón Chủ tich Tập Cận Bình trong lạnh nhạt  trong ngày 25-9-2015 sắp tới vì các trò trộm cắp tin tặc và đối đầu của Trung cộng 

VietPress USA (16-8-2015): Chủ tịch đảng và nhà nước Trung cộng (Tc) Tập Cận Bình (Xi Jinping) và Đệ I Phu Nhân Tc Peng Liyuan sẽ chính thức được TT Barack Obama và Đệ I Phu Nhân Hoa Kỳ Michelle Obama tiếp đón theo nghi lễ quốc khách tại Tòa Bạch Ốc ngày 25-9-2015 sắp tới khi ông Tập Cận Bình lần đầu tiên đến thăm Hoa Kỳ trong tư cách là nguyên thủ quốc gia Tc.

Một thông cáo chính thức của Tòa Bạch Ốc được phổ biến chiều qua 15-9-2015 cho hay Chủ tịch Tập Cận Bình, Phu nhân và phái đoàn tùy tùng Tc sẽ được TT Barack Obama mời dự buổi quốc yến trong buổi tối 25-9-2015 sau khi hai vị nguyên thủ họp song phương tại Phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. 

Đức Giáo Hoàng Francis, obama, tập cận bình

Đức Giáo Hoàng Francis đến Hoa Kỳ ngày 22-9-2015 

Tuy nhiên thực tế là ông Tập Cận Bình sẽ đến Hoa kỳ vào ngày Thứ Ba 22-9-2015 trùng với ngày Hoa Kỳ đón tiếp trọng thể Đức Giáo Hoàng Francis cũng sẽ đến thăm Hoa Kỳ lần đầu vào ngày Thứ Ba 22-9-2015 theo chuyến bay đáp xuống sân bay quân sự Joint Base Andrew ở Thủ đô Washington D.C. (Hoa Thịnh Đốn) vào lúc 4:00PM.

Vào ngày Thứ Tư 23-9-2015 lúc 9:15AM thì Tòa Bạch Ốc sẽ có nghi lễ thượng khách trang trọng để TT Barack Obama và Đệ I Phu nhân Michelle Obama tiếp đón Đức Giáo Hoàng Francis lần đầu đến thăm Hoa Kỳ và hội kiến song phương về các vấn đề quốc tế quan trọng liên quan đến thay đổi khí hậu toàn cầu; vấn đề di dân; vấn đề nhân quyền và vấn đề kiến tạo hòa bình trên thế giới.

Vào ngày Thứ Năm 24-9-2015, Đức Giáo Hoàng Francis sẽ nói chuyện trước Lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ vào lúc 9:20AM và sẽ xuất hiện ban phép lành trước tiền đình phía tây điện Capitol lúc 11:00AM. Đến 4:00PM chiều thì Đức Giáo Hoàng sẽ rời Wasington D.C. để bay về New York đáp xuống phi trường John F. Kennedy lúc 5:00PM kịp chủ tọa thánh lễ tại Nhà thờ Chánh tòa New York Cathedral lúc 6:45PM. (Xem lịch trình Đức Giáo Hoàng đến thăm Hoa Kỳ: http://www.popefrancisvisit.com/official-final-schedule-of-pope-francis-u-s-visit-2015/ ).

Chuyến đi thăm Hoa Kỳ lần đầu của Chủ tịch Tc Tập Cận Bình được công bố lần đầu vào tháng 2-2015 với các bài viết bốc lửa của báo chí Tc nói về sức mạnh kinh tế và sự đang vượt trội về quân sự của một đại đế quốc Trung Hoa sẽ đè bẹp Hoa Kỳ. Thế nhưng kể từ ngày 29-6-2015 khi Tc công bố khởi sự hoạt động Ngân Hàng Đầu tư Cở sở Hạ tầng Á Châu (Asean Infrastructure Investment Bank – AIIB) có 47 nước tham gia với ý định dùng đồng Nhân dân tệ của Tc để đè bẹp đồng Dollar Mỹ (USD) cạnh tranh với Ngân hàng Thế giới (WB – World Bank), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF - International Monetary Fund) và Ngân hàng Phát triển Á châu (ADB – Asean Development Bank) của Hoa Kỳ.. thì ngày 02-7-2015, chỉ trong một đêm thôi mà Tc mất trắng 2.400 Tỷ USD và cho đến nay Tc đã mất trên 5.000 Tỷ USD mà Tc vẫn không biết lý do vì sao! 

Bên cạnh đó, Thị trường Chứng khoán của Tc bị suy sụp chưa hề có trong lịch sử tài chánh Thế giới nên chuyến đi của Chủ tịch Tập Cận Bình đến Hoa Kỳ không còn mang bộ mặt hống hách của vài tháng đầu năm 2015!

hoàng sa, trường sa, obama, tập cận bình

Tc tiếp tục xây căn cứ quân sự và pi trường trên Biển Đông 

Thế giới ngày nay có trên 7.3 tỷ người; trong đó Tc là nước đông dân nhất với khoảng gần 1.4 tỷ. Khi thu xếp cho chuyến thăm Hoa Kỳ lần đầu của Tập Cận Bình, báo chí truyền thông Tc ca ngợi Tập Cận Bình là người uy quyền nhất nắm quyền lực đối với số dân 1.4 người. Nhưng nay thì Đức Giáo Hoàng đến cùng ngày 22-9-2015 với quyền lực tối thượng trên 2.3 Tỷ giáo dân theo Thiên Chúa giáo trên khắp Thế giới. Báo chí truyền thông Hoa Kỳ tập trung vào chuyến thăm viếng của Đức Giáo Hoàng Francis nên chẳng mấy ai để ý đến Tập Cận Bình.

Hình ảnh của Đức Giáo Hoàng là nhân ái, thánh thiện; trong khi hình ảnh của Tập Cậm Bình đại diện cho Tc được cả thế giới xem là gian ác, ăn cắp phát minh, cướp biển đảo của các nước láng giềng.. nên phút chót Tập Cận Bình phải né tránh bóng cây đại thụ của Đức Giáo Hoàng Francis. Ban tổ chức bao gồm Paulson Institute và nhóm Khuyến khích Thương mại Tc (Chinese Trade Promotion group) do cựu Bộ trưởng Tài chánh Mỹ Hank Paulson chủ trương đứng ra tổ chức cho Chủ tịch Tập Cận Bình đến nói chuyện tại một cuộc thảo luận bàn tròn gồm lãnh đạo 15 Công ty Mỹ và 15 Công ty Tc tham dự được tổ chức sáng ngày 23-9-2015 tại Seattle.

Cuộc thảo luận bàn tròn dự kiến 2 giờ và các Công ty Mỹ - Tc sẽ thảo luận các đề tài về kỹ nghệ xe hơi, giải trí, tài chánh, công nghệ kỹ thuật, hóa chất, hàng tiêu dùng, máy bay. Phía Công ty Tc có Công ty bán hàng qua mạng Alibaba Group Holding Ltd.; Công ty tìm kiếm trên mạng Baidu Inc.; một số Ngân hàng, Công ty xây dựng, Công ty Thực phẩm, sắt thép.

Một số ý kiến thăm dò từ các Công ty Mỹ cho thấy hiện nay các biện pháp chấn hưng kinh tế tài chánh của Tc kèm theo các trộm cắp trên mạng tại Tc rất khó khăn cho các Công ty Hoa Kỳ đầu tư hay kinh doanh với Tc. Các ý kiến phía Hoa Kỳ cũng phản ảnh rằng thực phẩm và hàng tiêu dùng của Tc đưa vào Hoa Kỳ nay bị khách hàng chê trả lại hay không mua vì phẩm chất kém, mau hư, và độc hại.

Tối 22-9-2015, Tập Cận Bình và phái đoàn Tc được nhóm của Hank Paulson khoản đã tiệc tối; nhưng tối 23-9-2015 thì Tập Cận Bình, phu nhân và đoàn tùy tùng Tc sẽ được tỷ phú Bill Gates của Microsoft khoản đã tại tư gia.

đảo Vành Khăn, hoàng sa, trường sa, obama, tập cận bình

Tc mở rộng thêm phi đạo trên đảo Vành Khăn 

Nhà nước Tc muốn nghi lễ có 21 phát súng đại bác đón chào Chủ tịch Tập Cận Bình; nhưng xem ra vì ông đến trước ngày 22-9 mà phải nấn ná chờ cho đến lúc Đức Giáo Hoàng rời khỏi Thủ đô Wasington D.C. vào chiều 24-9 thì sáng 25-9-2015 ông Tập Cận Bình mới đến Washington D.C. để vào Tòa Bạch Ốc gặp TT Barack Obama nên không chắc sẽ có bắn trọng pháo đón chào như dự kiến.

Phái đoàn Tập Cận Bình có đề nghị đi thăm Hawaii nhưng tin cho hay đã bị Hoa Kỳ từ chối vì tại Hawaii nay có căn cứ quân đội Hoa Kỳ đảm trách an ninh tác chiến Biển Đông và Châu Á – Thái Bình Dương.

Trong lúc tránh đụng độ chuyến thăm của Đức Giáo Hoàng Francisco tại Washington D.C., ông Tập Cận Bình có thể tham dự một diễn đàn về Kỹ nghệ Internet giữa  Hoa Kỳ và Tc (US – China Internet Forum) là hội nghị về công nghệ kỹ thuật Internet do Microsoft Internet Society of China bảo trợ tổ chức.

Gần đây Tc ngăn chận Intrnet và bắt bớ các Bloggers khiến các nhà dân chủ tranh đấu cho nhân quyền tại Tc phải lên tiếng đề nghị Hoa Kỳ hủy bỏ việc mời Tập Cận Bình đến Mỹ (http://www.theguardian.com/world/2015/jul/14/china-human-rights-crackdown-petition-barack-obama-us-xi-jinping 14-7-15).

Theo tờ Wall Street Journal thì Tập Cận Bình sẽ đi thăm các Công ty Hoa Kỳ như Cisco Systems Inc.; Microsoft, Boeing nhưng đại diện các Công ty nầy chưa đưa ra xác nhận.

Chuyến đi thăm Hoa Kỳ của Chủ tịch Tập Cận Bình ảm đạm hơn khi tình hình nội bộ Tc xâu xé nhau giữa nhóm quyền lực cũ của cựu Chủ tịch Giang Trạch Dân và cựu Chủ tịch Hồ Cẩm Đào hiện đang bị Tập Cận Bình tìm cách triệt hạ, xử tù, tịch thu tài sản.

Susan Rice, obama, tập cận bình

Bà Cố vấn An ninh HK Susan Rice gặp Tập Cận Bình 

Một số Tướng lãnh và nhân vật cao cấp dưới thời Giang Trạch Dân đã bị Tập Cận Bình bắt xử. Người bắt xử vợ chồng Bạc Lai Hy sau đó đã bị ai cho thắt cổ chết trong phòng làm việc.

Chánh văn phòng của cựu Chủ tịch Hồ Cẩm Đào là Lệnh Kế Hoạch đã bị Tập Cận Bình bắt giam. Em trai Lệnh Kế Hoạch là Lệnh Hoàn Thành đã trốn thoát qua Mỹ. Hai anh em nầy đều giữ vai trò quan trọng trong cơ quan tình báo Trung Nam Hải nên Tc đòi Hoa Ky cho dẫn độ Lệnh Hoàn Thành vì lo ngại sẽ tiết lộ các tin tức tài liệu mật. Không được Hoa Kỳ đáp ứng nên Tc cho cài mật vụ tại Mỹ để tìm kiếm và truy bắt những người Tc bỏ trốn qua Mỹ hay tuồn tài sản qua Mỹ để thu hồi trong chiến dịch gọi tên là “Săn Cáo”mà Hoa Kỳ mới đây cảnh báo tình trạng cài gián điệp nầy.

Những vụ thanh toán nội bộ tại Tc đã đưa đến các vụ nổ liên tiếp tại cảng Thiên Tân ngày 12-8-2015 khiến 158 người chết, cả nghìn người bị thương, 95 người mất tích,  11 quan chức bị bắt cùng với 12 nhân viên nhà máy. Thực sự theo các tin tức tình báo thì vụ nổ Thiên Tân không phải là tai nạn mà là vấn đề chính trị, chiến lược hiện Tc đang dấu diếm. Vụ nầy quan trọng đến nỗi Tập Cận Bình cho rằng không cần đối phó với việc suy sụp thị trường Chứng khoán Tc mà tập trung vào việc ngăn chận những kẻ tung tin đồn liên quan vụ nổ ở Thiên Tân và đã bắt giữ ít nhất 200 người. (http://www.baomoi.com/Trung-Quoc-phat-bat-nguoi-tung-tin-that-thiet/c/17395703.epi )

Rồi tiếp đến vụ nổ tại nhà máy hóa chất Runxing thuộc Công ty TNHH Công nghệ Hóa chất Nhuận Hưng tại tỉnh Sơn Đông lúc 9:00PM ngày 22-8-2015. Tiếng nổ gây chấn động cách bán kính 9Km.

Vụ nổ mới đây hôm 31-8-2015 tại Khu công nghiệp Lợi Tân, thành phố Đông Dinh, tỉnh Sơn Đông mà theo Nhân dân nhật báo cho biết vụ nổ lớn đến mức có thể được thấy và nghe từ khoảng cách rất xa hàng chục cây số..

Susan Rice gặp Tướng Fan Changlong, obama, tập cận bình

Bà Susan Rice gặp Tướng Fan Changlong 

Những vụ nổ nầy nhắm vào nền công nghiệp của Tc, trong khi vụ nổ tại Thiên Tân có tin nói rằng một trái bom nhiệt có chứa chất độc hóa học bị phe chống đối phá nổ vì có âm mưu đưa lên tàu cung cấp hàng hóa của Tc chở đến cho nổ tại cảng Los Angeles hoặc cảng New York của Hoa Kỳ. Vụ nổ nầy nhằm tố cáo và làm cho Tập Cận Bình ngọng miệng khi đến thăm Hoa Kỳ.

Để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đĩnh song phương giữa TT Barack Obama và Chủ tịch Tập Cận Bình vào ngày 25-9-2015, hôm 28-8-205 bà Susan Rice, Cố vấn An ninh của TT Obama đã đến Bắc Kinh hội kiến với Chủ tịch Tập Cận Bình để thông báo các vấn đề mà Hoa Kỳ đang quan tâm nhất trong việc tin tặc tấn công các mạng của chính phủ Hoa Kỳ, trong đó có vụ đột nhập và ăn cắp lối 4 triệu hồ sơ nhân viên của chính phủ Hoa Kỳ; ăn cắp các phát minh của Hoa Kỳ; vấn đề cài đặt gián điệp tại Hoa Kỳ; thuê mướn huấn luyện người của quốc gia thứ ba làm gián điệp tại Hoa Kỳ; vấn đề vi phạm độc chiếm Biển Đông; xây dựng các căn cứ quân sự và phi trường trên 7 hòn đảo nhân tạo do Tc bồi đắp trên Biển Đông.. và một số vấn đề hai bên cùng quan tâm (http://www.nytimes.com/2015/08/29/world/asia/susan-rice-xi-jinping-china.html?_r=0  ).

Trong thời gian những năm gần đây, quan hệ quân sự giữa Hoa Kỳ và Tc được đánh giá xuống thấp và tồi tệ còn hơn là đối với Liên Sô trong thời gian chiến tranh lạnh. Bà Susan Rice nói rằng đã có nhiều trường hợp căng thẳng xảy ra trên Biển và trên không và đòi hỏi Tc cần nghiêm chỉnh sửa sai. Đặc biệt bà Susab Rice cảnh báo Tc độc chiếm Biển Đông, xây các phi trường và căn cứ quân sự tại 7 hòn đảo do Tc tự bồi đắp trên các đảo tranh chấp.

Tập Cận Bình không đề cập gì đến vấn đề Biển Đông (tức biển Hoa Nam của Tc) và biển Hoa Đông tranh chấp đảo Senkaku với Nhật Bản. Ông Tập Cận Bình kêu gọi hai nước hợp tác hơn nữa trong Liên minh Siêu Cường.

Alaska, obama, tập cận bình

Tàu chiến Tc đến sát Alaska 

Bà Susan Rice cũng có cuộc tiếp xúc với Tướng Fan Changlong là Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Quân đội Tc và đề nghị quân đội hai nước nghiên cứu phát triển hợp tác. Điều nầy làm cho Nhật Bản lo ngại vì thấy vào tháng 6-2015 khi bà Susan Rice tiếp Tướng Fan Changlong lúc ông đến Hoa Kỳ thì bà đã chỉ trích các hành động hồ đồ của Tc trên Biển Đông.

Từ đầu tháng 9-2015, TT Barack Obama là vị TT Mỹ đầu tiên đến thăm Alaska mà Hoa Kỳ đã mua của Nga với giá USD 7.2 triệu vào ngày 30-3-1867. Đúng lúc TT Obama có mặt tại Alaska thì Tc đã đưa 5 Tàu chiến đến vùng biển sát Alaska sau khi cùng tập trận với Nga. Điều nầy đã khiến Tòa Bạch Ốc và Ngũ Giác Đài cảnh cáo Tc (http://www.theguardian.com/world/2015/sep/02/chinese-naval-ships-bering-sea-alaska-coast ).

Một viễn ảnh đen tối hơn nữa là Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang Mỹ FED (Federal Reserve Bank) từ xưa nay chưa tính lãi suất, luôn giữ lãi suất bằng 0 (Zero) nhưng chắc chắn những ngày tới trong thời gian Hoa Kỳ đón tiếp Tập Cận Bình thì FED sẽ công bố tăng lãi suất mọi khoản tín dụng mà FED cấp cho chính phủ và các Ngân hàng Hoa Kỳ và như thế sẽ đồng loạt ảnh hưởng đối với nền kinh tế tài chánh và thị trường khắp toàn thế giới. Kinh tế Tài chánh của Tc đã bị tuột dốc thảm hại thì càng bị ảnh hưởng nặng nề hơn sau vụ FEB tăng lãi suất nầy.

Những sự kiện và yếu tố trên đây đang làm u ám cho chuyến đi đầu tiên của Chủ tịch Tập Cận Bình đến thăm Hoa Kỳ với tư cách là nguyên thủ Trung cộng.

china hacker, network, informatik, informatique, réseaux locaux, obama, tập cận bình

Giặc điện toán Trung cộng

Ông Tập Cận Bình sinh ngày 15-6-1953, hiện nắm các chức lớn nhất trong bộ máy chính trị và cầm quyền Tc gồm Tổng bí thư đảng Cộng sản Tc, Chủ tịch Nhà nước Tc và Chủ tịch Quân ủy Trung ương quân đội Tc. Năm 1985 với tư cách là một cán bộ cấp tỉnh, Tập Cận Bình đã được đưa đến Hoa Kỳ học và nghiên cứu về ngành Nông nghiệp. Tháng 2-2012 với tư cách là Phó Chủ tịch Đảng kiêm phó Chủ tịch nước dưới thời ông Hồ Cẩm Đào, ông Tập Cận Bình đã đến thăm Hoa Kỳ và đã gặp TT Barack Obama và Phó TT Joe Biden tại Tòa Bạch Ốc. Nhưng nay là lần thăm viếng quốc khách đầu tiên của Chủ tịch Tập Cận Bình đến Hoa Kỳ; chỉ tiếc bị chuyến viếng thăm của Đức Giáo Hoàng Francis làm cho chuyến thăm viếng của Tập Cận Bình bị lu mờ.

Sau khi được tiếp đón tại Tòa Bạch Ốc, ông Tập Cận Bình sẽ bay về New York để dự phiên họp tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc vào ngày 28-9-2015.

TT Barack Obama cũng sẽ bay về New York để đọc diễn văn tại Đại Hội Đồng LHQ. Theo truyền thống lâu đời, các TT Hoa Kỳ khi đến họp tại các phiên họp của Đại Hội Đồng LHQ đều ở tại Khách sạn 5 sao Waldorf Astoria; nhưng năm nay TT Obama quyết định không ở tại khách sạn nầy nữa vì khách sạn nầy đã được bán cho một người cháu của cựu Chủ tịch Tc Đặng Tiểu Bình vào năm ngoái và sau khi được sửa chữa, cơ quan an ninh Hoa Kỳ tin chắc Tc đã cài đặt các dụng cụ gián điệp nghe lén, thu hình nên TT Barack Obama nói không xài cái gì liên quan đến Tc vì nguy hiểm.

Đây quả thật là một điều cay đắng thêm cho chuyến đi đầu tiên của Chủ tịch Tập Cận Bình đến Mỹ.

HẠNH DƯƠNG. Dịch và tổng hợp.

www.vietpressusa.com


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site