Trúc Lâm Yên Tử
Trang Sử VIỆT Đề Tên Người Quả Cảm - Khí Hào Hùng Rạng Ngời Mãi Ngàn Sau

Vĩnh biệt tác giả Tháng Ba Gãy Súng,

Cao Xuân Huy (1947-2010)

cao xuân huy

Nghiên Bút Vẫn Còn Đây
Hồn Thiên Thu Phiêu Bạt

Tiễn Biệt Nhà Văn Cao Xuân Huy

Nhà văn Cao Xuân Huy, tác giả của Tháng Ba Gãy Súng, đã qua đời lúc 4:50 chiều thứ Sáu 12 11 2010 tại nhà riêng sau một thời gian dài chống chỏi với căn bịnh ung thư gan.

Nhà văn sinh 1947 tại Bắc Ninh, quê ngoại Hà Nam. Tháng 10 1954, theo mẹ di cư vào Nam. Nhập ngũ tháng 2 1968, binh chủng Thủy Quân Lục Chiến với đơn vị cuối cùng là Tiểu Đoàn 4 Kình Ngư. Bị Cộng Sản bắt làm tù binh tháng 3 1975 và bị tù cho đến tháng 9 1979. Ông vượt biên tháng 11 1982 và định cư tại Mỹ vào tháng 10 1983.

Nhà văn Cao Xuân Huy là một cây viết được nhiều người yêu mến và cũng là một ký giả từng cộng tác với nhiều tờ báo Việt ngữ tại miền Nam California.

Ban Biên Tập, văn nghệ sĩ cộng tác và độc giả NguoiVietBoston xin chia buồn cùng tang quyến và thành kính tiễn đưa nhà văn Cao Xuân Huy về cõi vĩnh hằng.

NguoiVietBoston

*/*/*

Thành Kính Phân Ưu

Nhóm Nghiên Cứu Lịch Sử Việt Nam và Tinh Thần Trúc Lâm Yên Tử tại Âu Châu xin gởi lời chia buồn đến gia đình của nhà văn Cao Xuân Huy cũng như Tổng Hội Thủy Quân Lục Chiến.

Sự ra đi của ông đã niềm mất mát lớn lao trong giới cầm bút của người Việt Tự Do cũng như đối với gia đình của ông.

Văn phong và tác phẩm của ông đã để lại sự yêu mến trong giới độc giả ngưòi Việt. Nhất là quyển Tháng Ba Gãy Súng mà chúng tôi hân hạnh là một độc giả.

Nguyện cầu hương linh của ông sớm vãng sanh về cõi Tây phương. Cầu chúc gia đình cùng thân bằng quyến thuộc vạn điều an lạc.

Trân trọng

Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc (Tổng thư ký Nhóm Nghiên Cứu Lịch Sử Việt Nam và Tinh Thần Trúc Lâm Yên Tử tại Âu Châu)