lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Biển Cả Và Con Người

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

...

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

...

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Thư Tín

...

Weblinks:

 

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

Gởi Kháng Thư Chống Treo Cờ Máu Việt Cộng Tại Tòa Thị Chính San Francisco Ngày 02-09-2012

VietPress USA (20-8-2012): Hồi 7:50pm Ngày Chủ Nhật 19-8-2012, Nữ Phóng viên Ngọc Dung của VietPress USA đã được ông Nguyễn Phú, Hội Trưởng Hội H.O. San Francisco gọi điện thoại Thông Báo như sau:

1.          Vào lúc 01:00Pm ngày Thứ Tư 22-8-2012 sắp tới, ông Nguyễn Phú, Chủ Tịch Hội H.O. San Francisco, cùng Đại Diện các Hội Đoàn và Tổ Chức Truyền Thông ở vùng San Francisco sẽ đến gởi Kháng Thư lên ông Thị Trưởng Ed Lee và 11 Nghị Viên (gọi là Supervisor) của Thành phố và Quận Hạt San Francisco để phản đối việc treo cờ máu của CSVN vào ngày 02-9-2012 sắp tới nhân ngày quốc khánh của Việt Cộng.

2.          Theo ông Nguyễn Phú cho biết, nếu như Tòa Thị Chính San Francisco vẫn để cho TLS Việt Cộng treo cờ máu trong ngày 02-9-2012 sắp tới tại Tòa Thị Chính San Francisco thì Cộng đồng người Việt tỵ nạn tại San Francisco và Bắc California sẽ tổ chức cuộc biểu tình đòi hạ cờ máu của VC.
 
3.          Ông Nguyễn Phú cũng cho biết rằng, phái đoàn đi nạp Kháng Thư cho Thị Trưởng và Hội Đồng Thành phố và Quận hạt San Francisco sẽ gồm có:

a-  Ông Nguyễn Phú, Hội H.O. San Francisco dẫn đầu.
b-  Hội Người Việt Cao Niên  San Francisco.
c-  Trung Tâm Cộng Đồng Việt Nam tại San Francisco.
d-  Hội Phụ Nữ San Francisco.
e-  Ông Huỳnh Lương Thiện, Chủ nhân Tuần báo Mõ San Francisco.
f-   Ông Mỹ Lợi của Website Việt Vùng Vịnh.
g-  Đại diện Trường Việt ngữ  Âu Cơ  San Francisco.
 
Theo nguyên tắc ngoại giao thì các nước có Tòa Đại sứ, Tổng Lãnh Sự hay Lãnh Sự Quán tại San Francisco đều sẽ được treo cờ của nước đó 1 ngày tại Tòa Thị Chính San Francisco nhân ngày Quốc Khánh của nước đó. Thế nhưng từ ngày có Tòa Tổng Lãnh Sự CSVN đặt tại San Francisco theo ký kết giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và Bộ Ngoại Giao CSVN ngày 31-10-1997, CSVN đã không được treo cờ nhân ngày Quốc Khánh 02-9 vì có sự phản đối của Cộng Đồng Mỹ gốc Việt tỵ nạn Cộng Sản ở San Francisco và vùng Bắc California nên các Thị Trưởng San Francisco đã từ chối không cho VC treo cờ máu.

Tuy nhiên đến năm 2009, TLS/CSVN Lê Quốc Hùng bắt đầu tìm cách xin treo cờ VC tại chỗ cắm cờ trên bao-lơn của Tòa thị Chính San Francisco vì CSVN nhận xét các cuộc biểu tình của Cộng Đồng Mỹ gốc Việt đã ít dần. Dù vậy, Thị Trưởng Gavin Newsom thời gian qua chỉ cho treo cờ tượng trưng lối từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ là phải dẹp ngay.

Ngày 03-9-2009, Cảnh Sát San Jose đã mạnh tay khi bắt một du học sinh Việt Nam tên là Hồ Phương và đã thả ra sau 1 đêm giam giữ. Hơn 1 tháng sau, vào tối Thứ Bảy 24-10-2009, tờ báo của Mỹ là Mercury News trong số phát hành Chủ Nhật 25-10-2009 tại San Jose đã làm ầm ỷ vụ nầy và phổ biến đoạn Video quay cảnh bạo hành của Cảnh Sát San Jose khi trấn áp du học sinh Hồ Phương. Tuy không thấy rõ hình ảnh, nhưng nghe tiếng du học sinh nầy la lên khi bị đánh. Hồ sơ nầy do một Luật sư Mỹ gốc Việt đứng đại diện cho du học sinh Hồ Phương để kiện Cảnh Sát San Jose.

Sáng Chủ Nhật 25-10-2009, nữ Nghị Viên Madison Nguyễn cùng với một Nghị viên khác của San Jose đã ra Kháng Thư phản đối Cảnh sát San Jose. Cùng lúc đó, từ Nam California, Dân Biểu Tiểu Bang California là ông Trần Thái Văn cũng ra một Kháng Thư tương tự để phản đối Cảnh Sát San Jose trong vụ du học sinh Hồ Phương.

Chiều tối Chủ Nhật 25-10-2009, ông Nguyễn Ngọc Tiên nhân danh Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali đã ra “Thông Cáo Báo Chí về việc Một Sinh Viên Việt Nam bị Cảnh Sát San Jose đánh đập sau khi bị còng tay” và cho phổ biến khắp các Diễn Đàn Internet vào lúc “Sun, October 25, 2009 10:29:57 PM” tức thiếu 3 giây sẽ là 10:30PM tối Chủ Nhật chứ không phải đợi đến sáng Thứ Hai hôm sau.

Chỉ trong đêm Thứ Bảy 24-10 và trong ngày Chủ Nhật 25-10-2009, chẳng hiểu ông Nguyễn Ngọc Tiên làm sao mà đi liên hệ móc nối với nhiều tổ chức của các Cộng Đồng sắc dân khác để sẽ đồng loạt lên tiếng trong sáng Thứ Hai như Bản Thông Cáo Báo Chí mà ông công bố rằng "Ban đại diện Cộng đồng sẽ có phiên họp với các Tổ chức Tổ chức Asian Law Alliance, Silicon Valley De-Bug, Coalition for Justice and Accountability, Filipino Community Support of Silicon Valley, Services, Immigrant Rights and Education Network (SIREN), Asian Pacific American Leadership Institute .v.v. là những tổ chức có nhiều kinh nghiệm, sẽ đóng góp ý kiến cũng như liên kết với cộng đồng Việt Nam để tìm giải pháp chận đứng những hành động lạm dụng quyền hành, xử dụng bạo lực trái phép của Cảnh sát San Jose".   

Ông Nguyễn Ngọc Tiên chuyên chống Nữ Nghị Viên Madison Nguyễn trong vụ Little Saigon San Jose; nhưng nay hai người hợp lực ăn khớp cùng ra Kháng Thư chống Cảnh Sát San Jose để bênh vực du học sinh Hồ Phương! Cùng lúc đó, ông Dân Biểu Trần Thái Văn ở Nam California, chưa bao giờ thấy bênh vực các vụ Cảnh Sát San Jose bạo hành tương tự; nhưng nay cũng nhịp nhàng lên tiếng khẩn cấp bênh vực du sinh Hồ Phương..! Vụ nầy đưa đến một cuộc điều tra vì có tổ chức! (Xem Link tài liệu về Thông Cáo Báo Chí của ông Nguyễn Ngọc Tiên: http://www.vietpressusa.com/2012/08/thong-cao-bao-chi-cua-ong-nguyen-ngoc.html).

Vụ án Hồ Phương nầy sau đó được biết là do phe thân Trung Cộng trong Đảng CSVN và cả tình báo Tàu Cộng cho tái dựng lại để sẵn sàng làm bằng chứng đối phó với chuyến đi Bắc Kinh đầu tiên của TT Hoa Kỳ Barack Obama nếu như Trung Cộng bị Tổng Thống Mỹ chỉ trích về đàn áp dân chúng và vi phạm nhân quyền tại Hoa Lục!

Sau vụ Hồ Phương thì Ban Lãnh Đạo Cộng Đồng chống Cộng nhất tại San Jose đã thay đổi lập trường và ông Nguyễn Ngọc Tiên công bố trên các Diễn Đàn Internet rằng “Tổ Chức Cộng Đồng là phi lợi nhuận nên không hoạt động chính trị”. Chính vì vậy, vào ngày 02-9-2010, TLS/CSVN đã cho tổ chức khá rầm rộ việc treo cờ Đỏ và tiếp tân tại San Francisco như tin VietPress USA đã loan vì VC cho rằng nay Cộng Đồng tỵ nạn Cộng Sản đã hết biểu tình rồi! (Xem Link tài liệu: http://www.vietpressusa.com/2012/08/tin-loan-nhung-su-kien-xay-ra-trong.html).

Chẳng hiểu vì lý do gì, Website Việt Vùng Vịnh đã viết bài chỉ trích Hạnh Dương của VietPress USA dưới tựa đề “Sự không thật về bài viết của nhà báo Hạnh Dương liên quan đến vụ treo cờ đỏ ngày 2-9-2010 tại thành phố San Francisco”.

Trong bài báo của VietPress USA dưới tựa đề "Những sự kiện xảy ra trong ngày 02-9-2010 tại Hoa Kỳ đang làm Trung Quốc phiền lòng" đã đưa ra 3 vấn đề (đọc tại các Websites khác: https://ngaonghe.wordpress.com/tag/vietpress-usa/
http://nguoithathoc1959.multiply.com/journal/item/21402 ), theo đó ngày 02-9-2010, Chủ Tịch Quốc Hội CSVN Nguyễn Phú Trọng trên đường đi thăm Cuba đã xin phép Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho dừng chân tại Phi Trường Alaska để gặp các cán bộ CSVN và những thành phần ủng hộ tại Hoa Kỳ. Lúc đó chúng tôi đã nói trước rằng VC Nguyễn Phú Trọng sẽ là Tổng Bí Thư Đảng CSVN và điều đó đã xày ra gần 1 năm sau vào ngày 19-01-2011 khi VC Nguyễn Phú Trọng được Đại Hội Đảng CSVN kỳ 11 bầu làm Chủ Tịch Đảng kiêm Tổng Bí Thư Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng. Dịp nầy VietPress USA loan tin rằng TLS VC đã không có mặt ở San Francisco vì đi gặp VC Nguyễn Phú Trọng tại Phi Trường Alsaka; trong khi 4 Phó TLS/CSVN tại San Francisco đã tổ chức chào cờ và tiếp tân với sự hỗ trợ của Phòng Nghi Lễ Tòa Thị Chính San Francisco! Thế nhưng Việt Vùng Vịnh đã cho rằng điều đó là không có; trong khi chúng tôi có hình ảnh và biết rõ tin tức!

Vụ Đảng CSVN bầu Tổng Bí Thư đã được đồn đoán lung tung.. Một tuần trước ngày họp Đại Hội Đảng kỳ 11, một Hãng Thông Tấn Nhật Bản loan tin VC Nguyễn Phú Trọng sẽ là Tổng Bí Thư và các báo chạy tin nầy với hàng tựa lớn! Nhưng tin đó đối với VietPress USA là đã quá cũ vì chúng tôi đã biết khi VC Nguyễn Phú Trọng xin phép quá giang tại Phi Trường Alaska vào ngày 02-9-2010 nên trong bản tin của VietPress USA loan ngày 03-9-2010 thì Hạnh Dương đã nói rõ "có phần chắc VC Nguyễn Phú Trọng hiện đang là Chủ Tịch Quốc Hội CSVN sẽ nắm chức vụ Tổng Bí Thư Đảng CSVN trong giai đoạn tới."

Những vấn đề khác đều đã xảy ra đúng như bản tin của VietPress USA và ai cũng có thể kiểm chứng được cả. VietPress USA chỉ viết tin tức, không bình luận. Tin đã xảy ra hoặc sắp xảy ra đều được cân nhắc, có mới viết, không biết thì không viết bậy! Việc chụp mũ hay bôi bác là quyền của mọi người vì Hoa Kỳ là xứ tự do. Từ lâu chúng tôi không lên tiếng hay đính chính gì; nhưng gần đây, cứ mỗi lần chúng tôi loan một tin tức gì đó thấy bất lợi cho CSVN thì đều bị Nhóm "Lão Mốc, Nguyễn Ngọc Tiên, Kiêm Ái" và nay có thêm Phạm Lễ phối hợp để tung tin thất thiệt cho rằng Hạnh Dương và VietPress USA là "Vịt Trời", là "Tác hại của một bài báo bịa đặt" v.v.. Mới đây bọn thiếu tư cách nầy còn tung tin bịa đặt rằng Hạnh Dương lấy một tên giả là "Le Taxi" để viết bài hại một người Mỹ gốc Việt đang ra tranh cử Nghị Viên khu vực 8 San Jose! Nhóm VietPress USA và Hạnh Dương khi viết là trách nhiệm và đề rõ tên của mình chứ không dùng tên giả, không nặc danh!

Chúng tôi thấy đã đến lúc đưa ra một số bằng chứng để đọc giả và cộng đồng xem xét và nhận định. Mới đây Nguyễn Thiếu Nhẫn lại nói rằng vụ án Hồ Phương thì ông Chủ Tịch Cộng Đồng VN Bắc Cali Nguyễn Ngọc Tiên không hề liên can, mà là do Nhóm Liên Đoàn Cử Tri!

Phạm Lễ sau vụ "vinh danh Phụ Nữ Việt Nam San Jose" do Nghị Quyết 36 cấp vốn; và xiết cổ ông Võ Tử Đản khi ông cụ 82 tuổi nầy đang hô khẩu hiệu "Đả Đảo tên dâm tặc Hồ Chí Minh! Đả Đảo tên đồ tể Bùi Tín!" mà VietPress USA  đã đưa rõ hình ảnh kèm theo Video dẫn chứng cụ thể ( http://www.vietpressusa.com/2012/07/ky-gia-hanh-duong-len-tieng-viet-hoc_25.html). Nay nhóm Nguyễn Ngọc Tiên, Kiêm Ái, Nguyễn Thiếu Nhẫn tức Lão Mốc không còn tờ Báo "Tiếng Dân" nữa nên về đầu quân viết bài chửi Hạnh Dương theo kiểu loài nhai lại đăng trên tờ báo có tháng một lần CM Magazine của "bẩn bút" Phạm Lễ bài "Tác hại của một bài báo bịa đặt" trong số mới in tháng nầy. 

Xin xem Email của ông Nguyễn Ngọc Tiên gởi ra để biết rõ ai đã tham gia trong vụ Hồ Phương! Thời hạn nhiệm kỳ Cộng Đồng đã chấm dứt từ 15-6-2012 nhưng Ban Đại Diện Cộng Đồng của ông Nguyễn Ngọc Tiên quyết tử thủ và nay còn lập phường chèo với "bẩn bút" Phạm Lễ để chuẩn bị tổ chức Tết Trung Thu tại Vietnam Town bằng cách tự chấm dứt quyền tổ chức Tết Trung Thu hằng năm từ Phó Chủ Tịch Cộng Đồng để nhường cho nhóm "Vinh Danh Phụ Nữ Việt Nam"!

Năm nay 2012, trong danh sách phái đoàn của các tổ chức trong Cộng Đồng Mỹ gốc Việt San Francisco sẽ đi gởi bản Kháng Thư cho Thị Trưởng Ed Lee cùng Hội Đồng Thành Phố và Quận Hạt San Francisco vào ngày Thứ Tư 22-8-2012; chúng tôi thấy có ông Mỹ Lợi của Việt Vùng Vịnh và ông Huỳnh Lương Thiên của Báo Mõ San Francisco cùng tham gia phái đoàn nầy nên ước mong rằng các cơ quan Truyền Thông đó sẽ có nhiều tin tức xác thực hơn, mới mẽ hơn cho công luận theo dõi.

VietPress USA biết rằng ngày 02-9-2012 sắp tới nhằm ngày Chủ Nhật, Tòa Thị Chính San Francisco sẽ nghỉ việc; nhưng có thể CSVN sẽ đến treo cờ vào buổi sáng từ khoảng 08:00AM đến 12:00AM. Nếu có đến Biểu Tình thì nên đến vào khoảng thời gian nầy. Còn nếu như CSVN sợ mà trốn chui chờ đến buổi chiều tối mới đến treo cờ hoặc treo cờ trước trong đêm 01-9-2012 thì coi như VC đã chịu hèn vậy!

Tuy nhiên VietPress USA cũng thông báo rằng, TLS/CSVN đã gởi Thiệp Mời mừng Ngày Quốc Khánh đến các viên chức của Tòa Thị Chính San Francisco; các ngoại giao đoàn tại San Francisco; các giới doanh nghiệp Việt - Mỹ và nhiều người khác; trong đó có nhiều khuôn mặt quen thuộc trong cộng đồng Mỹ gốc Việt (nhất là từ San Jose);  các du sinh và gia đình người Việt XHCN làm ăn tại California.. đến dự buổi tiệc tiếp tân mừng ngày 02-9 sẽ được tổ chức từ 12:00 giờ trưa đến 2:00 giờ chiều ngày Thứ Tư 05-9-2012 tại Green Room là Building sát Tòa Thị Chính San Francisco.

VietPress USA
www.VietPressUSA.com
VietPressUSA@yahoo.com

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc Lâm Yên Tử

free counters

un compteur pour votre site