lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Việt Cộng Đóng Kịch Cho Tàu Hải Quân VN Thúc Hông Tàu Hải Giám Trung quốc

Long Pham

Chúng tôi xin phổ biến link trên đây để mọi người cùng xem trước khi việt cộng lấy xuống. Là một cựu sĩ quan hàng hải VNCH ngày xưa, và chuyên viên nguyên tử hiện nay, chúng tôi đã xem đi xem lại video này nhiều lần và quả quyết đâ chỉ là trò lường gạt kiểu trẻ con.  Lý do là khi hai chiếc tầu lớn như vậy đụng nhau, nhất là mũi tầu việt cộng húc mạnh vào họng tầu trung cộng ở tốc độ cao như trong video thì cả hai chiếc đều phải bị hư hại nặng.  Hình ảnh trầy trụa bên hông tầu trung cộng chỉ là kết quả của việc cố ý để hai chiếc tầu đi song song với nhau rội từ từ cập vào bên cạnh mà không có cùng tôc độ nên chỉ có trầy trụa mà không có damage.  Chúng tôi khi học về chấn động học có nghiên cứu những accident hai chiêac tầu đụng nhau với tốc độ chậm thì cả hai chiếc đều bị hư hại giống như chúng ta thấy hai chiếc xe hơi đụng nhau với tốc độ 10 tới 15 mph thì mũi xe và hông xe phải bị móp seriously chứ không thể nào chỉ bị trày trụa sơ sài như mở cửa xe trong parking lot rồi sơ ý đụng nhẹ cửa xe này vào cửa xe kia được.  Trọng tải mổi chiếc tầu đó  là cả mấy chục ngàn tấn.   Nếu chúng ta lấy một con số thật nhỏ như 20 ngàn tấn và mỗi chiếc xe hơi là 1 tấn thì mỗi chiếc tầu đó nặng khoảng 20 ngàn chiếc xe hơi. 

Theo công thức căn bản của động lực học (conservation of momentum) M1.V1 = M2.V2

mà M là trong lượng và V là vận tốc,
chúng tôi xin trình bày với qúy vị một cách giản dị hoá tối đa với M1 là trọng lương chiếc tầu và V1 là vận tốc chiếc tầu, M2 là trọng lương chiếc xe và V2 là vận tốc công phá tương đương của chiếc xe.  Khi một chiếc tầu 20 ngàn tấn lưu thông với tốc độ 5 mph (xin lưu ý 5 mph là tốc độ giới hạn trong các harbor) đụng nhẹ vào một chiếc tầu khác sẽ gây ra thiệt hạt vật chất tương đương với chiếc xe nặng 1 tấn húc vào chiếc tầu đó với tốc độ V2 như sau:

V2 = (V1.M1)/M2

V2 = (20000 tons)(5 mph)/(1 ton)

V2 = 100,000 mph

Thưa qúy vị, khi một chiếc xe nặng 1 tấn chạy với tốc độ 100 ngàn mph đụng vào ngang hông chiếc tầu trung cộng thì sự thiệt hại sẽ phải rất nặng nề chứ không thể nào trầy trụa sơ sơ như vậy được.  Nhìn vào vận tốc chiếc tầu việt cộng trong video trước khi đụng vào hông tầu trung cộng thì tốc độ của nó phải nhanh hơn 5 mph, cỡ 10 mhp là ít. Như vậy nếu nó thật sự đụng vào hông tàu trung cộng thì cái hậu quả sẽ phải tương đương với chiếc xe hơi nặng 1 tấn bay tới với vận tốc 200 ngàn mph. Chúng tôi không phải là chuyên viên điều tra đụng tầu nên chỉ dám đem vài suy nghĩ thô thiển để kính báo với quý đồng hương về sự lường gạt với vở kịch qúa ấu trĩ của chính quyền việt cộng.

Kính thư,   

Long Pham, Ph.D., P.E.
Trustee, Orange County Board of Education
Orange County, California

Diển tiến tàu chiến hải quân Việt Nam rượt đuổi tàu Hải giám Trung Quốc

 

Tàu tuần việt Nam rượt đuổi và đâm vào tàu hải giám Trung Quốc

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site