lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

PHẬT GIÁO HÒA HẢO
THUẦN TÚY
---------------------------

TUYÊN CÁO

Mấy ngày gần đây, trên mạng tin tức toàn cầu nơi trang Bửu Sơn Kỳ Hương có đăng tải Bức Tâm Thư Phục Đạo của Cao Ngọc Trung.

Tâm thư này mang một nội dung xuyên tạc hết sức đê hèn nhằm mục đích “bôi đen” hình ảnh huy quang của Đức Huỳnh Giáo Chủ và tôn giáo PGHH . . . và dưới đây là một vài đoạn trích lại nguyên văn của bức Tâm Thư phục đạo của Cao Ngọc Trung :

. . . Vậy mà từ Kỷ Mão 1939, lợi dụng lúc Bửu Sơn kỳ Hương không có lãnh đạo, một nhóm tín đồ tách ra lập phái riêng xưng PHẬT GIÁO HÒA HẢO. Phái này do Huỳnh Phú Sổ cầm đầu đã lôi kéo được khá đông tín đồ ở Sàigon và các tỉnh Miền Tây đa số là dân “lục lâm thảo khấu” như Năm Lửa, Hai Ngoán, Ba Cụt . . . Huỳnh Phú Sổ dùng tà thuật chiêu rũ tín đồ Bửu Sơn Kỳ hương theo Phật Giáo Hòa Hảo, dám tự nhận là Phật Thầy tái sanh, tự ý sửa Trần điều thành Trần dà. Khi Nhật vào đô hộ, Huỳnh Phú Sổ đã kêu gọi đồng bào vào đầu quân Nhật, theo Nhật. Sau cách mạng 1945, Huỳnh Phú Sổ đang tâm từ bỏ dân tộc để theo Pháp, càng xa rời lý tưởng Tứ Ân mà cụ thể là Ân Đất Nước. Sau 1963, dưới sự hậu thuẩn của chính quyền Sàigon, Phật Giáo Hòa Hảo chiếm dụng các cơ sở chùa chiền của Bửu Sơn Kỳ Hương, bỏ hết trần điều thay vào đó là trần dà của Hòa Hảo . . .
. . . Bất hợp tác với Phật Giáo Hòa Hảo . . .

Qua một vài đoạn trích ra như trên đã cho thấy rõ ràng rằng: ĐÂY LÀ MỘT ÂM MƯU MỚI ĐỂ TRIỆT HẠ UY TÍN PGHH do bàn tay lông lá “đạo diễn”.

Để làm sáng tỏ vấn đề, nhơn danh KHỐI PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY tôi cương quyết:

A- Đòi hỏi Cao Ngọc Trung, nếu là con người dám nói phải dám đương đầu với sự việc, phải xuất đầu lộ diện để tham dự một cuộc đối thoại với tôi về nội dung Bức Tâm Thư Phục Đạo để phân biệt hắc bạch phân minh. Trường hợp Cao Ngọc Trung dám chường mặt hãy liên lạc với tôi theo số đt: 0989974123 hay 08.22412783. Trong vòng một tuần lễ từ 29-12-2011 đến 05-01-2012 nếu Cao Ngọc Trung vẫn bặt vô âm tín thì quả thật:
1-Cao Ngọc Trung là một con người đê tiện, đốn mạt, mang hình người mà lòng lang sói, chuyên núp trong bụi rậm để “ngậm phân phun người”.

2- Cao Ngọc Trung là một cái tên giả tạo của một mưu ma chước quỉ  tạo ra với Bức Tâm Thư Phục Đạo nhằm mục đích bôi đen Đức Huỳnh Giáo Chủ và PGHH và thành phần đạo diễn tấn tuồng này cũng là những con người đê hèn, đốn mạt, khiếp nhược chuyên núp trong bụi rậm để ném đá không dám đương đầu trực diện, thật đáng khinh, đáng phỉ nhổ.

B-Trang Bửu Sơn Kỳ Hương phải chịu trách nhiệm liên đới về hành vi của Cao Ngọc Trung vì trang này đã long trọng tuyên bố: “Kể từ nay, Bức Tâm Thư phục đạo này sẽ được xem như là tôn chỉ của trang Bửu Sơn Kỳ Hương (todinhbskh.tk)” . . .

C-Thành khẩn và tha thiết thỉnh cầu chư tôn, đại đức có thẩm quyền trong tông phái Bửu Sơn Kỳ Hương hãy lên tiếng bày tỏ thái độ về Bức Tâm Thư phục Đạo của Cao Ngọc Trung hầu bảo tồn niềm hòa ái giữa PGHH và Bữu Sơn Kỳ hương được tốt đẹp lâu dài trong tinh thần hòa đồng tôn giáo.

D-Thành khẩn và tha thiết kêu gọi toàn thể 7 triệu tín hữu PGHH phải nhất tề lên tiếng bảo vệ danh dự của Đức Thầy để làm một bài học cho những kẻ có giả tâm muốn bôi đen PGHH không còn dám xúc phạm đến uy danh của Đức Huỳnh Giáo Chủ. Đây là bổn phận thiêng liêng của người tín đồ đối với Thầy Tổ và Đạo Pháp.

Chúng ta phải nhất tề công khai hành động, công khai lên án, công khai phản đối Cao Ngọc Trung để biểu dương cụ thể tinh thần “KÍNH THẦY TRỌNG ĐẠO” của Khối tín đồ PGHH trước mắt mọi người và làm gương cho kẻ xấu . Riêng tôi, tôi sẽ nguyện làm tất cả những gì, kể cả hủy bỏ xác thân này để bảo vệ uy danh của Đức Huỳnh Giáo Chủ và tiền đồ Đạo Pháp.

Huyền Phong Các, ngày 28-12-2011

TM. Giáo Hội Trung Ương PGHH TT

Hội Trưởng

LÊ QUANG LIÊM

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site