lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Nhơn

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Thị Thanh

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Mặc Khách

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tin Tức Thời Sự - Lịch Sử Việt Nam

HỘI NHÂN SĨ DIÊN HỒNG THỜI ĐẠI

TUYÊN BỐ

Lịch sử Việt Nam kể từ thời lập quốc cho đến ngày nay luôn phải đương đầu với kẻ thù truyền kiếp của dân tộc:“Giặc Tầu Hán xưa và đế quốc Trung Cộng ngày nay”. Lịch sử cũng chứng minh rằng, dân tộc Việt Nam với truyền thống hào hùng bất khuất đã từng đánh bại đạo quân Nguyên Mông bách chiến bách thắng, đánh tan tành 29 vạn quân Thanh xâm lược với những danh tướng lẫy lừng, những anh hùng dân tộc như Lý Thường Kiệt, Lê Đại Hành, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi và Quang Trung Nguyễn Huệ. Thế nhưng, đế quốc mới Trung Cộng vẫn chưa học được bài học máu và nước mắt, vẫn chủ trương xâm lược Việt Nam, chiếm cứ biển Đông để thực hiện giấc mộng bá chủ của Trung Quốc.

Nhà nước Việt Nam dân Chủ Cộng Hòa và Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam được thành lập do sự cướp đoạt chính quyền, không do nhân dân bầu lên trong một cuộc bầu cử dân chủ tự do, là một chế độ độc tài toàn trị với những tên Việt gian bán nước cầu vinh “Dâng đất nhường biển” cho Trung Cộng để bóc lột vơ vét tài sản của nhân dân.

Ngày 14-10-2011, TBT Nguyễn Phú Trọng sang ký “Thỏa thuận 6 nguyên tắc cơ bản”, chấp nhận đàm phán song phương để tự do nhượng đất nhượng biển cho TQ, phá vỡ chủ trương đa phương hoá, quốc tế hoá của hiệp hội các nước Đông Nam Á (Asean).Bản tuyên bố chung giữa 2 đảng 2 nhà nước ngày 15-10 xác định hợp tác chiến lược toàn dìện lâu dài. Thực chất của cái gọi là “Thỏa Thuận…” này chính là để thực hiện công hàm bán nước của Phạm văn Đồng ngày 14-9-1958 và nguyên tắc ứng xử về vấn đề biên giới lãnh thổ “Dâng đất nhường biển” mà hai bên đồng ý từ năm 1993, là “Thỏa thuận Hán hóa” từng bước một của những tên thái thú xác Việt hồn Tàu. Thực tế chứng minh là ngay trong ngày ký kết thỏa thuận thì Hải quân Trung Quốc loan báo vừa thiết lập một trạm xá quân y tại đảo Đá Chữ Thập mà Trung quốc gọi là đảo Vĩnh Thử, nơi mà Trung Cộng đã đổ quân chiếm đảo Chữ Thập của Việt Nam năm 1988 bắn chết 70 chiến sĩ hải quân QĐND Việt Nam. Ngay sau cái gọi là “Thỏa thuận Bán nước” ngày 14-10-2011, cờ Trung Quốc được thêm một ngôi sao thành 6 ngôi sao đươc trình chiếu trên màn hình của đài truyền hình VTV.VN ngay chiều cùng ngày. Đất nước Việt Nam dưới sự thống trị của tập đoàn Việt gian CS buôn dân bán nước đã chính thức nội thuộc Trung Quốc từ ngày 14-10-2011. 

Trước hành động ngang ngược của đế quốc mới Trung Cộng và thái độ ươn hèn nhục nhã của tập đoàn Việt gian Cộng sản bất nhân, hại dân bán nước. Bất chấp sự ngăn chặn của công an, hàng ngàn thanh niên sinh viên, trí thức và văn nghệ sĩ đồng loạt xuống đường để thể hiện quyết tâm bảo vệ đất nước. Thực hiện chỉ thị của quan thầy Trung Cộng, tập đoàn Việt gian CS đã thẳng tay trấn áp đánh đập bắt giam những người Việt Nam yêu nước chống Trung Cộng xâm lược. Đã hèn với giặc, tập đoàn CS lại ác với dân, cướp đoạt đất đai ruộng vườn của dân oan, lấy cớ làm trung tâm xử lý nước thải để chiếm đoạt tu viện của dòng Chúa Cứu thế tại Giáo xứ Thái Hà.

Dân tộc Việt Nam đang đối mặt với “Thù trong giặc ngoài”. Đất nước Việt Nam đang đứng bên bờ vực thẳm của nguy cơ mất nước cận kề… Trong giờ phút trọng đại của lịch sử, Chúng tôi, các bô lão, nhân sĩ trí thức và các hội đoàn Việt Nam yêu nước, thể hiện ý chí và nguyện vọng của toàn thể đồng bào Việt Nam đặt quyền lợi  dân tộc lên trên hết long trọng tuyên bố:

1.    Hội Nhân sĩ Diên Hồng Thời đại khẳng định chủ quyền lịch sử của Việt nam đối với Hoàng sa Trường Sa từ thời lập quốc cho đến ngày nay. Tất cả mọi văn kiện ký kết giữa nhà nước Cộng sản Việt Nam không do dân bầu lên với Trung Cộng hoàn toàn vô giá trị. Toàn dân Việt Nam sẽ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng để bảo vệ giang sơn gấm vóc của vua Hùng dựng nước và anh hùng liệt nữ bao đời giữ nước Việt Nam.

2.    Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi công luận quốc tế hãy lên tiếng can thiệp để bảo vệ công lý và sự thật lịch sử. Các nước Đông Nam Á phải thống nhất hành động đối phó với Trung Quốc xâm lược bằng cách đổi tên cái gọi là “biển Nam Trung Hoa” thành biển Đông Nam Á, đồng thời phục hoạt liên minh phòng thủ Đông Nam Á (SEATO) để chống lại Trung Cộng xâm lược. Các nước đã tham gia ký kết các hiệp ước Genève 20-7-1954 và hiệp định, Định Ước quốc tế Paris 27-1-1973 về Việt nam tổ chức ngay một Hội nghị Quốc tế các quốc gia liên quan đến Việt Nam và biển Đông Nam Á để bảo vệ công lý, sự thật lịch sử về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

3.    Hồ Chí Minh và đảng CSVN đã rước voi Liên Sô về dầy mả Tổ Hùng Vương, cõng rắn độc Tầu Cộng về cắn gà nhà dân tộc, đưa dân tộc vào cuộc chiến tranh phi nghĩa khiến hàng triệu đồng bào Việt Nam vô tội đã phải hy sinh oan uổng và một đất nước Việt Nam nghèo nàn chậm tiến nhất thế giới. Ngày nay, tập đoàn lãnh đạo CSVN đã chứng tỏ là một tập đoàn tham nhũng, bóc lột vơ vét tài sản của nhân dân để trở thành những tên tư bản đỏ, cường quyền đỏ cưỡi đầu cưỡi cổ dân lành. Tập đoàn Việt gian hại dân bán nước “Ác với dân hèn với giặc” này là “Tội đồ của Dân tộc” sẽ phải chịu trách nhiệm trước lịch sử, trước sự phán xét của toàn thể nhân dân Việt Nam trong ngày N giờ G của lịch sử.

4.    Cuộc xuống đường của hàng ngàn thanh niên sinh viên, trí thức tại Hà Nội và Sài Gòn vừa qua đã thể hiện quyết tâm của toàn dân Việt, biểu dương sức mạnh của toàn dân đối với thù trong, giặc ngoài. Đặc biệt, hàng trăm giáo dân và các linh mục dòng chúa Cứu Thế đã xuống đường biểu tình ôn hòa sáng 18-11-2011 để đòi nhà cầm quyền CS phải giao trả tu viện dòng Chúa Cứu Thế tại giáo xứ Thái Hà để làm nơi thờ phượng Chúa. Phản ứng quyết liệt của đồng bào Việt Nam yêu nước và của các linh mục dòng chúa Cứu Thế và giáo dân khắp địa phận Hà Nội, sự hiệp thông cầu nguyện của các giáo phận khắp nơi trên toàn quốc mở đầu cho cuộc Tổng xuống đường của toàn dân trên cả nước trong nay mai để chuyển đổi lịch sử. Tập đoàn Việt gian Cộng sản cho tay sai đến đập phá cửa nhà thờ, xúc phạm linh mục khi đang hành lễ. Hành động côn đồ này của nhà nước CS Việt Nam đã xem thường công luận quốc tế và xúc phạm nơi thờ  phượng Thiên Chúa, nhục mạ hàng giáo phẩm Công Giáo Việt Nam là một hành động khiêu khích thách thức toàn thể giáo dân Việt Nam.

5.     Hội Nhân sĩ Diên Hồng Thời đại tha thiết kêu gọi quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, đồng bào trong nước không phân biệt tôn giáo, địa phương, đoàn thể, chính kiến hãy nắm chặt tay nhau xuống đường ủng hộ Thái Hà, xuống đường đòi lại đất đai tài sản của giáo hội của mình, đất đai của chùa chiền, Thánh Thất, Tổ Đình song hành với việc đòi hỏi dân chủ tự do, quyền sống làm người và quyền làm chủ đất nước. Các tướng lãnh và quân nhân Việt Nam yêu nước, các đảng viên CS hãy đặt quyền lợi dân tộc lên trên hết, đứng lên loại bỏ những tên thái thú xác Việt hồn Tầu để cùng với nhân dân cả nước chuyển đổi lịch sử: “Diệt kẻ nội thù, chống quân xâm lược” để cứu dân cứu nước.

Để thể hiện lòng yêu nước, Hội Nhân sĩ Diên Hồng Thời đại tha thiết kêu gọi toàn thể đồng bào Việt Nam trong nước và hải ngoại nhất loạt không mua thực phẩm độc hại của Trung Quốc, không dùng hàng hóa sản phẩm “Dỏm” của Trung Quốc. Đây là biện pháp hiệu qủa nhất để làm suy yếu nên kinh tế đang lên của Trung Quốc khiến đế quốc Trung Cộng không còn khả năng để xâm lược Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Hơn ba triệu đồng bào Việt Nam Hải ngoại sẽ làm hết sức mình từ tinh thần đến vật chất để yểm trợ công cuộc đấu tranh của toàn dân trong nước.

Thủ đô Tinh thần của đồng bào Việt Nam Tỵ nạn Cộng sản ngày 21-11-2011

Ủy Ban Vận động thành Lập Hội Nhân Sĩ Diên Hồng Thời Đại

Bô lão Võ Toàn.

GS Nguyễn Thanh Liêm.

Nhà Biên Khảo Lịch sử Phạm Trần Anh.

DANH SÁCH HỘI ĐOÀN, ĐOÀN THỂ VÀ NHÂN SĨ ĐỒNG KÝ TÊN:

1.    Hội Nhân sĩ Diên Hồng Bắc Cali: Bô lão Võ Toàn.
2.    Hội Nhân sĩ Diên Hồng Nam Cali: GS Nguyễn Thanh Liêm.
3.    Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy: Bô Lão Lê Quang Liêm, Hội Trưởng Trung Ương.
4.    Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất: HT Thích Nhật Ban.
5.    Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam: TT Thích Thiện Minh, cố vấn.
6.    Khối 8406: LM Phan văn Lợi.
7.    Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam: HT BS Phạm Hồng Sơn Việt Nam.
8.    Hiệp Hội Thông Công Tin Lành Các Dân tộc Việt Nam, Giáo Hội Liên Hữu Lutheran Viet Nam & Hoa Kỳ: Hội Trưởng và 651 Mục sư ở Việt Nam.
9.    Mặt Trận Dân Tộc Cứu Quốc: Ô Phạm Trần Anh.
10. Cao Trào Nhân Bản: BS Nguyễn Đan Quế Việt Nam.
11. Hội Quốc tế Nghiên Cứu Biển Đông Nam Á: GS Nguyễn Ngọc Bích.
12. Liên Minh Dân Tộc Việt Nam: Nhà văn Chu Tấn.
13. Ủy Ban Hòa hợp Dân Tộc và Tôn giáo: TS Nguyễn Anh Tuấn.
14. Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính trị và Tôn Giáo Việt Nam: LM Nguyên Thanh, cố vấn.
15. Tổ chức Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản: Dr Nguyễn Quốc Quân.
16. Ủy Ban Yểm Trợ Giáo Xứ Thái Hà Nam California.
17. Đại diện Khối 8406 Hải Ngoại: GS Nguyễn Chính Kết.
18. Đại Việt Quốc Dân Đảng: TS Phan Văn Song.
19. Việt Nam Quốc Dân Đảng Thống Nhất: TS Nguyễn Hồng Dũng.
20. Hội Nghiên Cứu Lịch Sử Việt Nam: Nhà Bình luận Chu Chi Nam.
21. Coalition of American Citizen For Freedom and Democracy:
BS Nguyễn Hy Vọng
22. Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam, chi hội Âu Châu:
TS Nguyễn Ngọc Hùng.
23. Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam, chi hội Úc Châu PCT Đoàn Nguyên Hồng.
24. Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam, chi hội Cambodia:
Nguyễn Phùng Phong.
25. Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam, chi hội Thái Lan:
Lê Thái Lan.                                                 
26. Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam, chi hội Đan Mạch: Uyên Hạnh.
27. Truyền Thông Toàn cầu Global Viet Media:
Dr Nghiêm Phú, Cố vấn Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam. 
28. Phong Trào Phụ Nữ Việt Nam Hành Động Cứu Nước:
Chủ Tịch Bà Đặng Thị Danh, Toronto, Canada .
29. Chiến sỹ Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (Sáng lập viên PTPNVNHĐCN) France.
30. Hội Hải Quân & Hàng Hải Trần Quang Khải, Philadelphia và phụ cận: Hội Trưởng Nguyễn Tạ Quang.
31. Đại diện Khối 8406 Nam Cali: Trần văn Minh.
32. Diễn Đàn Tự Do Dân Chủ: Ông Nguyễn Duy Nghiêu.
33. Câu Lạc Bộ Dân Chủ Tự Do: Ông Nguyễn Cao Nguyên
34. Câu Lạc Bộ Thi văn Tao Đàn Hải Ngoại: Nhà Thơ Vũ Lang.
35. TT Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ: Nhà văn Nguyễn Hữu Của.
36. Ủy Ban Bảo Toàn Đất Tổ: Ông Đoàn Thế Cường.
37. Cộng Đồng Việt Nam Cleverland:  Ông Nguyễn Hữu Lễ.
38. Hội Đồng Việt Nam Tự Do: Ông Phan Như Hữu.
39. Hội Cựu SV Quốc Gia Hành Chánh Nam Cali: Ông Trần Ngọc Thiệu.
40. Ủy Ban Phối Hợp Chống Cộng Sản và Tay Sai: Nhân sĩ Phan Kỳ Nhơn.
41. Tiếng Nói Giáo Dân: Bà Trần Thị Thanh Hiền.
42. Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo: Ông Phạm Đức Hậu.
43. Hội Cử Tri Việt Mỹ: Ông Hoa Thế Nhân.
44. Hội Đồng Hương Biên Hòa: Bà Duyên Trang.
45. Hội Nữ Quân Nhân Nam Cali: Bà Phạm Diệu Chi.
46. Liên Hội Cựu Quân Nhân SanDiego: Hoàng văn Nhạn.
47. Hội Nhân sĩ Diên Hồng Thời Đại Úc Châu: Nhân sĩ Phạm Ngọc Điệp
48. Ái Hữu Quốc Gia Nghĩa Tử:  Ông Ngô Chí Thiềng.
49. Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng WA: Ông Đinh Hùng Chấn: Hội Trưởng.
50. Phân Khu Hội Cựu TNCTVN Tacoma WA”: Ông Cao Hữu Thiên.
51. Cộng Đồng Riverside: Nhân sĩ Phan Đa Văn

  1. Tổng đoàn Thanh niên Phật giáo Hòa Hảo: Ô Trương văn Đức.

  2. Ủy Ban Vận Động CPC: Ô Nguyễn Tấn Lạc.

  3. Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Cleverland, Ohio Hoa Kỳ: CT Nguyễn Hữu Lễ.

  4. Việt Nam Quốc Dân Đảng Thống Nhất (Xứ bộ Nam Cali): Vũ Hoàng Hải,.

  5. Tổ chức Bạch Đằng Giang: Nguyễn Đức Vinh.

  6. Liên Minh Dân Chủ Việt Nam Thuần Túy: CT Nhân sĩ Lý Hiền Tài.

58. Nguyệt san Diễn Đàn Giáo Dân: nhà báo Trần Phong Vũ
59. Hội Nhân sĩ Diên Hồng Thời Đại Colorao: Nhân sĩ Trần Trọng Thuyên.
60. Gia đình Phật Tử An Lạc Phụng sự: Nhân sĩ Hoàng văn Phong.
61. Hội Phụ Nữ Nhân Ái Thiện Nguyện Nam Cali HK: Bà Hồng Lan.
62. Hội Giáo Chức Việt Mỹ Tây Nam Hoa Kỳ.
63. Báo Thời Luận: Nhà văn Đỗ Tiến Đức.
64. Điện Báo Ánh Dương: Bà Đỗ Thị Thuấn.
65. Nguyệt san Hoài  Hương : Minh Nguyệt WA DC.
66. Cỏ Thơm Magazine : Nhà văn Nguyễn thị Ngọc Dung, WA DC.
67. Ủy Ban Phát Huy & Bảo vệ Chính nghĩa Quốc Gia : Nhân sĩ Lê Ngọc Diệp.
68.  Liên Minh Quang Phục Việt Nam: Nhân sĩ Võ Đại Tôn.
69.  Hội Đồng Liên Tôn: Hiền Tài Phạm Văn Khảm Cao Đài.
70. Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California: LS Nguyễn Xuân Nghĩa.
71.  Hội Đền Hùng hải Ngoại: Nhân sĩ Trần Thanh Phong, CT Hội Đồng Kiểm soát.
72.  Cộng Đồng Việt Nam Los Angeles : Nhân sĩ Nguyễn văn Cừ.
73. Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức : Tâm Hòa Lê Quang Dật.
74.  Chánh Phủ Việt Nam Cộng Hòa Lưu Vong.
75. Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại (Vietnamese Legion).
76. Cửu Long Radio cùng chương trình Thiên Ánh Đạo Vàng. ( Bảo Tố & Triệu Phổ).
77. Hội Khoa Học Kỹ Thuật Việt Nam : TS Mai Thanh Truyết.
78. Hôi Người Việt Cao Niên vùng Vịnh :Ông Nguyễn Hữu Lục
79. Lực lượng Sĩ Quan Thủ Đức-Quân Lực VNCH:Ông Nguyễn Minh Đường.
80. Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc California: Ông Mai Khuyên 
81. Phong Trào Trần QuốcToản :Anh Nguyễn Minh Huy.
82. Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Khu Vực Tây Bắc Hoa Kỳ: Bà Hoàng Xuyên  Anh.
83. Đảng Thăng Tiến Việt Nam: Thái Thanh Thủy.
84. Bạch Đằng Giang Founation: Dương Hồng Thẩm, Việt Nam.
85. Thanh Niên Việt Nam Yêu Nước: Nguyễn Khánh, Việt Nam.
86. Hội Người Việt Quốc Gia Tự Do Đan Mạch : Vũ Đình Quyến.
87. Hội Đồng Hương và  Thân Hữu Thái Bình: Bà Đào Bích Ty.
88. Hội Đồng Hương Ban Mê Thuột : Ô Nguyễn Xuân Kế.
89. Cộng Đồng Việt Nam Sandiego : Nguyễn văn Lực.
90. Ủy Ban Đặc Phồi hợp chống CS và Tay Sai: Hoàng Vy.
91. Hội Nghiên Cứu Sử Học Việt Nam tại Âu Châu: Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc

XIN MỜI QUÝ HỘI ĐOÀN, ĐOÀN THỂ CÙNG KÝ TÊN VINH DANH NGÀY TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM VIỆT NAM (Email cho quocvietanhpham@yahoo.com (Phone (714) 603-9291 để cập nhật danh sách. Xin chân thành cảm ơn quý vị.

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site