lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tin Tức Việt Nam

Cố Luật Sư Phạm Nam Sách và một nỗ lực dang dỡ :
Truy Tố Bọn Đầu Sỏ Cộng Sản Việt Nam.

Kính thưa Quý Vị Quan Tâm,

Trước vụ ông Liên Thành thành lập Ủy Ban Truy Tố Tội Ác CSVN, trên báo Góp Gió của chúng tôi cũng đã 2 lần đề nghị tương tự. Lần thứ nhứt là đề nghị của cố LS Phạm Nam Sách ngày 7-12-1998, ông đề nghị “Truy Tố Bọn Đầu Sỏ CSVN”. Và lần thứ nhì ngày 19-6-2006, của cựu Dân biểu Vũ Công Minh và chủ nhiệm báo Góp Gió Võ Văn Sáu.

Để có thêm tài liệu tham khảo về việc Truy Tố Tội Ác Của CSVN, chúng tôi xin đăng lại bức Thư Ngỏ của cố Luật sư Phạm Nam Sách sau đây :

***

AUGUSTO PINOCHET có thể nào
ĐỖ MƯỜI và ĐỒNG BỌN chịu chung số phận ?

Ngày 7 tháng 12 năm 1998

- Kính gởi Quý Bạn Đồng Nghiệp, Luật Gia, Thẩm Phán, Luật Sư...

- Đồng Kính gởi Đồng Bào Việt Nam Mến Yêu :

Thưa Quý Vị,

Cách đây khoảng 5 năm, tôi ghé Virginia theo lời mời của anh em quân nhân vùng nầy, góp ý ở  Toà Thượng Thẩm Sàigòn, Luật sư Nguyễn Khắc Chính, mà chị Xuân Lan lại là chị Chính. Mừng cho sự đoàn tụ của anh chị. Chúng tôi thức thật khuya chuyện trò. Anh Chính bàn việc đưa bọn đầu sỏ CSVN ra Toà Án Quốc Tế xin truy tố bọn chúng về những trọng tội đối với Quốc Dân Việt Nam. Trọng tội ấy gồm trong rất nhiều, không kể siết, những vụ giết chóc, ám sát, hành hạ, giam cầm trái phép, bắt cóc, cướp đoạt tài sản của người dân Việt Nam, kể từ giữa thập nên 40 cho đến hiện tại. Anh viện dẫn bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền năm 1948 của Liên Hiệp Quốc và sau đó thêm hai Công Ước Quốc Tế về các quyền kinh tế, xã hội, văn hoá, dân sự và chính trị. Hiển nhiên bọn CSVN vi phạm nặng nề những điều khoản nầy. Dù nóng lòng sốt ruột ngày đêm về chuyện nước non, tôi không khỏi nghi hoặc ý kiến của anh Nguyễn Khắc Chính, nghĩ rằng thuở giờ nếu đi kiện mà lấy lại được nước thì nhiều người đã làm. Nước mất phải làm cách mạng võ trang giành lại, còn kiện cáo là nói cho vui. Tuy nhiên tôi vẫn ghi nhận ý kiến của anh và đề nghị anh Chính cùng một số anh em đứng ra làm việc nầy. Nếu cần chúng ta dựng ra một “Ủy Ban Pháp Lý”, quy tụ nhiều anh em luật gia, luật sư cùng làm. Ý kiến đưa ra rồi cũng nguội, bởi lẽ ít người tin nó có kết quả. Tôi nghĩ cái gì đóng góp tốt trong việc giựt sập chế độ bạo tàn cộng sản đều nên làm huống chi vụ kiện nếu không thắng thì ít nhứt cũng phơi bầy mọi việc có một không hai trong lịch sử nhân loại của người cộng sản. Tuy nhiên phí tổn vụ kiện là trở ngại chính cho chúng tôi. Và anh em đành chờ đợi.

Gần đây, tôi đọc nhiều bài vở, tin tức cũng có, về vụ Augusto Pinochet, nguyên Quốc trưởng Chí Lợi, và đương kim Nghị Sĩ Quốc Hội của Chí lợi. Vụ nầy cho chúng ta nhiều ánh sáng trong sáng kiến cách đây 5 năm của Luật sư Nguyễn Khắc Chính. Tôi viết thư ngỏ này không ngoài mục đích gióng lên tiếng chuông công lý cho hơn 3 triệu người Việt chúng ta bị bọn cộng sản Việt Nam sát hại. Và tôi hy vọng nhiều bạn đồng nghiệp, cũ hay đuơng kim, cùng tôi lo chuyện nầy. Tôi gọi đây là “Hồ Sơ Quốc Dân Việt Nam chống Đỗ Mười và đồng bọn trong đảng CSVN” về những vi phạm nặng nề Nhân Quyền và Dân Quyền của Quốc Dân Việt Nam.

Giữa Augusto Pinochet và Đỗ Mười, Võ Nguyên Giáp, Lê Khả Phiêu cùng đồng bọn trong đảng CSVN có rất nhiều điểm tương đồng về tội trạng, nhưng dưới triều Pinochet chỉ có khoảng hơn 3000 nạn nhân vừa bị giết, ám sát, mất tích, còn dưới triều Hồ Chí Minh con số nạn nhân lên hơn 3 triệu, nghĩa là gấp hơn 1000 lần số nạn nhân của Pinochet.

Đồng bào Việt Nam thân mến,

Chúng ta còn chờ gì không đưa bọn đầu sỏ CSVN ra toà án thẩm quyền đòi bọn chúng đền tội ? Chúng ta sẽ tổ chức một “Ủy Ban Pháp Lý” đứng ra đảm trách vụ này. Ngay từ bây giờ tôi xin bạn bè, những người cùng tôi chung lý tưởng công bằng, công lý, liên lạc gấp với tôi qua số điện thoại (619) 425-4187 để chúng ta sớm hoạch định công việc. Tôi nghĩ quý vị không có lý do khước từ sau cả góc thế kỷ ngồi diện bích nơi đồng đất nước người. Tôi chờ Quý Vị hồi âm. Bài tham luận của tôi về vụ Augusto Pinochet sẽ xuất hiện trong tuần lễ tới (13-19 tháng 12 năm 1998).

Thân mến,

Phạm Nam Sách
151 “K” Street, Chula Vista, CA 91911
Ph: (619) 425-4187

Ghi chú của toà soạnCố LS Phạm Nam Sách dùng chính danh “Ủy Ban Pháp Lý”  và “truy tố bọn đầu sỏ CSVN”. Ông cũng mời gọi quý vị Luật Sư, Thẩm Phán… thuộc ngành LUẬT tham gia Ủy Ban Pháp Lý.

***

Nhưng thật đáng tiếc, LS Phạm Nam Sách đã đột ngột ra đi vĩnh viễn nên điều tâm huyết của Ông đã không thực hiện được.

Tiếp theo, cựu Dân biểu cùng chúng tôi cũng lập lại đề nghị trên lần thứ 2 vào ngày 19-6-2006 nhưng vẫn không được ai hưởng ứng !

Nay may mắn có ông Liên Thành đã can đảm, đầy thiện chí đứng ra thành lập Ủy Ban Truy Tố Tội Ác CSVN. Bước đầu coi như đã khá thành công về việc tập họp được sự ủng hộ của đồng bào tị nạn CS. Nhưng vẫn còn có một số sơ hở về nguyên tắc cần phải được nghiên cứu kỹ để sửa sai hay bổ sung hầu việc truy tố bọn CSVN đạt được thành công.

Chúng tôi quan niệm rằng đây là một việc làm có tính cách LỊCH SỬ và rất KHÓ KHĂN, muốn đạt đến thành công, ngoài nỗ lực, kiên nhẫn, cũng cần phải minh bạch, và tôn trọng mọi ý kiến đóng góp.

Chúng tôi sẽ chính thức có ý kiến đóng góp gởi đến Ủy Ban TTTACSVN cùng ông Chủ tịch Liên Thành sau.

Trân trọng,

Võ Văn Sáu, Chủ nhiệm NS Góp Gió 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site