lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tin Tức Việt Nam

Khi Các Nhà Trí Thức Bị Tẩu Hỏa Nhập Ma

1, 2

Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẫn

Vào bài: Trong truyện kiếm hiệp của Kim Dung có kể lại chuyện các cao thủ võ lâm khi luyện võ công nóng lòng muốn đat đến thượng thừa; nhưng nhiều khi luyện sai thì lại bị tẩu hỏa nhập ma như trường hợp Tây Độc Âu Dương Phong luyện Cửu âm chân kinh sai vì bị Hoàng Dung đọc ngược các bí quyết…

Cũng có trường hợp các cao thủ lại bị khống chế để sai khiến như trường hợp Giáo chủ Thần Long Giáo cho các thuộc hạ uống “tam thi não thần đan” để sai khiến bọn này đi tìm “chân kinh” trong truyện Lộc Đỉnh Ký.

Trong bài viết này, xin độc giả tự nhận định để biết “nhà trí thức” nào là “bị tẩu hỏa nhập ma”; “nhà trí thức” nào là bị Hồng Giáo chủ tân thời cho uống “tam thi não thần đan” để thi hành quỷ kế hoà hợp hòa giải để thống trị cộng đồng người Việt tỵ nạn tại hải ngoại.
*
Cách đây 6 năm, năm 2005, khi cựu Thủ Tướng VC Phan Văn Khải và đoàn tùy tùng “bi gậy” qua Mỹ cứu nước Việt Nam xã nghĩa vào những ngày cuối tháng 6 năm 2005 đã khiến không biết bao nhiêu nhà khoa bảng, các chính khách sa-lông, chính khách đường phố, kể cả những cậu bình luận gia cả quỹnh của một đảng phái to đùng ở hải ngoại, những kẻ theo voi hít bả mía… đã ra công sức viết thư gửi G.W. Bush, Phan Văn Khải để Tổng Thống Hoa Kỳ biết mặt, Thủ Tướng VC biết tên.

Trên tờ báo “ốc Mỹ mượn hồn Việt” Viet Mercury ở San José thấy có ông “giáo sư chính trị” Vũ Đức Vượng xin Thủ Tướng VC Phan Văn Khải “ban” song tịch cho Việt kiều để các Việt kiều đem tiền bạc và trí óc về xây dựng nhà nước Việt Nam xã nghĩa mà cảm thấy buồn nôn...

Lại có cả  ông nhà văn Giao Chỉ (Vũ Văn Lộc) vốn là một cựu Đại Tá QLVNCH xin xỏ Thủ Tướng VC chăm sóc Nghĩa trang Quân Đội QLVNCH như một di tích lịch sử. Không biết ông nhà văn Đại Tá này có biết ngượng chút nào không khi thấy nhà cầm quyền VC đã áp lực các chính phủ Indonesia, Malaysia dẹp bỏ các tấm bảng tưởng niệm những thuyền nhân đã bỏ mình trên đường vượt biển tìm tự do tại Galang, tại Pulau Bidong? Chả trách gì trước đó, ông cựu Đại Tá này đã cho tạc bức tượng “Ngậm Ngùi” có người lính VNCH quỳ bên mộ đồng đội đã hy sinh với lời giải thích: "Anh đã mất một đồng đội, anh đã mất cả cuộc chiến, anh không còn đứng lên được nữa.”

Trong số những câu hỏi, đề nghị mà chúng tôi nghĩ là có vẻ “tẩu hỏa nhập ma” của một nhà trí thức là đề nghị của ông Lâm Lễ Trinh (từ nay viết là LLT).

“Nhà trí thức” LLT là người có nhiều bài viết về thời sự, chính trị, điểm sách rất công phu được đăng tải trên nhiều báo chí Việt ngữ. Nhiều người lúc đó rất ngạc nhiên khi thấy ông LLT đề nghị cộng đồng người Việt nên mời Thủ Tướng VC Phan Văn Khải… đối thoại! Để hỗ trương cho chủ trương đối thoại của mình, ông LLT đã lập luận như sau:

“… Không nên sợ đối thoại với trùm CS Phan Văn Khải… Đến nay, mỗi khi viên đại sứ VC ra khỏi thủ đô Hoa Thịnh Đốn hay một phái đoàn CSVN qua viếng Hoa Kỳ, cộng đồng chúng ta thường gởi kiến nghị phản đối và tổ chức biểu tình đả đảo chúng, rượt chúng chạy có cờ hay buộc chúng chuồn cửa hậu. Lần này, nghĩ nên áp dụng một chiến thuật khác hơn. Ngay bây giờ nên lập một ủy ban phụ trách thách đố Phan Văn Khải chấp nhận đối thoại công khai và lương thiện với khối người Việt chúng ta bất cứ tại một thành phố lớn nào trên đất Mỹ để trả lời minh bạch về một số vấn đề sống chết của xứ sở. Cần chuẩn bị chu đáo kế hoạch chi tiết. Về địa điểm đối thoại, nên chọn một hí viện, một sân vận động hay tốt hơn, một nơi lộ thiên có thể chứa trên một trăm ngàn người trật tự,  nghiêm minh, trước sự hiện diện đông đủ của giới truyền thông, truyền hình Hoa Kỳ v.v…”

Chưa hết cơn “tẩu hỏa”, nhà khoa bảng LLT còn “phán” như đinh đóng cột như sau:

“Sức mạnh và uy tín của cộng đồng người Việt hải ngoại tùy thuộc nơi số lượng người có thể huy động được, đặc biệt nơi kỷ luật áp dụng trong buổi đối thoại dưới biểu hiện của sự tôn trọng dân chủ pháp trị. Vì thế, nên tránh những biểu ngữ hoan hô, đả đảo, để tạo một bầu không khí khách quan và công bằng, điều mà dư luận quần chúng nước ngoài chú ý…”

Lão Móc xin không có ý kiến về đề nghị này của “nhà trí thức” LLT vì sợ mất lòng tôn kính nên xin mượn ý kiến của một nhà trí thức khác là giáo sư Đinh Từ Thức. Theo giáo sư Đinh Từ Thức thì chưa chắc Phan Văn Khải đã chịu thành thực đối thoại. Giáo sư Thức dẫn chứng việc giáo sư Lê Xuân Khoa viết bài bênh vực VC, bị người Việt hải ngọai kết án tay sai VC, nhưng báo Nhân Dân của VC đã đăng lời chỉ trích giáo sư Khoa. Giáo sư Khoa viết bài trả lời nhưng báo Nhân Dân không chịu đăng tải. Việc cố Thủ Tướng Võ Văn Kiệt trả lời phỏng vấn về tình hình đất nước bị Nguyễn Khoa Điềm, Trưởng Ban Văn Hoá Tư Tưởng Trung Ương Đảng (lúc đó) không cho đăng tải.Và Phan Văn Khải là người không có “tín chỉ” để cộng đồng người Việt hải ngoại tin cậy. Chuyện tập họp hàng trăm ngàn người để “đối thoại” với Phan Văn Khải sẽ bị VC dùng để tuyên truyền trong nước.

Nhà hoạt động cộng đồng Ngô Kỷ công kích thẳng thừng đề nghị của “nhà trí thức” LLT là không tưởng, ông LLT là hạng người khoa bảng, là chính trị sa-lông nhưng đã có hành động ngớ ngẩn và khôi hài. Đất nước VN bị mất về tay VC là do những hạng người khoa bảng ngây thơ như ông LLT!

Nhận xét của nhà hoạt động cộng đồng Ngô Kỷ cũng như của giáo sư Đinh Từ Thức về đề nghị của nhà khoa bảng LLT vô cùng chính xác vì sau đó, trong một cuộc họp báo, Thủ Tướng VC Phan Văn Khải đã sai tay chân bộ hạ: "Hãy đuổi cổ nó ra ngoài!” khi bị một ký giả tham dự cuộc họp báo chất vấn và cáo buộc Phan Văn Khải là “kẻ nói dối!” 

1, 2

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site