lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Tin “ Sét Đánh “ Trên Báo Quân Đội Nhân Dân ?

bảng cấm ở việt nam

Ảnh; P.V.Đ chụp đường 20 tháng 10/2010


Báo Quân đội nhân dân số ra thứ tư ngày 21/9 đưa tin “4.000 tỷ đồng nâng cấp quốc lộ vận chuyển bauxite…”; Trong bản tin trên, quý vị nên lưu ý dòng thông tin đáng chú ý sau đây: “Theo tin từ Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Lâm Đồng, Bộ GTVT vừa lên kế hoạch xây dựng, nâng cấp Quốc lộ (QL) 20 để phục vụ vận chuyển bauxite. Theo đó, tổng kinh phí xây dựng, nâng cấp QL 20 có chiều dài 227 km là 3.900 tỷ đồng theo hình thức BT (hợp đồng xây dựng – chuyển giao)…

Bản tin này trên phamvietdao.net đã đưa và hôm nay đã được Việtnamnet đưa lại ( * )…Theo thời giá hiện nay 4000 tỷ đ sẽ tương đương gần 200 triệu USD, và dự án này sẽ là dự án đầu tư theo hình thứ BT? Vậy hình thức BT là gì? Tức nhà đầu tư bỏ toàn bộ tiền ra đầu tư sau đó khai thác trong bao nhiêu thời gian, bán vé thu tiền đối với xe chạy trên đường, sau đó sẽ trả lại cho Việt Nam?

Trong bản tin này quên hoặc dấu một thông tin quan trọng: Đã là BT thì chắc chắn không phải là Chính phủ? Vậy đại gia nào đã bỏ ra 200 triệu USD trong cái thời điểm khủng hoảng kinh tế, đồng vồn khó khăn này? Chắc chắn khò lòng đó là một đại gia trong nước? Vậy thì đại gia nào mà chí cốt một mất một còn với dự án bauxite Tây Nguyên đến vậy? Lại được bí mật danh tính đến mức không công bố báo chí, phải chăng đại gia đó không phải là đến từ Trung Quốc? Không nhẽ Mỹ, Nhật, Hàn Quốc… lại BT vào con đường này để ăn chia với Trung Quốc alumin ?

Nếu cái con đường này lại do Trung Quốc bỏ tiền ra đầu tư theo kiểu BT, đứng ra bán vé thu tiền trong 20-30 năm thì thôi rồi Lượm ơi ? Người Trung Quốc đã bò vào trong gan ruột Việt Nam đến mức nào rồi? Cái giây " thòng lọng " mang nhãn mác Made in China đang siết cố vùng đất chiến lược Tây Nguyên ???

Sau này chỉ cần bà con dân tộc Tây Nguyên sơ ý để dê, bò chạy ra đường 20, gây tại nạn giao thông là Trung Quốc có cớ để cử sang hàng triệu quân để dạy cho Việt Nam một bài học vì: không tôn trọng hợp đồng, không quản và dạy bò dê chấp hành đúng luật giao thông ?

Đây cũng chỉ là một phỏng đoán của người viết bài này ! Đề nghị báo Quân đội nhân dân và Vietnamnet cho phóng viên điều tra tiếp xem: đại gia nào bỏ tiền ra để đầu tư khoản tiền 200 triệu USD để nâng cấp con đường quốc lộ 20 này?

P.L.T.

Được đăng bởi Nhà văn Phạm Viết Đào

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site