lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Quốc Hội Và Nhà Nước

Bất cứ quốc gia nào cũng vậy muốn có nhà nước, đều phải được trưng cầu ý dân, tức là tổ chức bầu cử quốc hội, hội đồng nhân dân các cấp. Khi có được quốc hội, hội đồng nhân dân các cấp, quốc hội, hội đồng nhân dân các cấp mới sắp xếp cơ cấu tổ chức nhà nước.

Một số quốc gia trước khi bầu cử quốc hội cơ quan quyền lực tối cao của nhà nước. Họ sẽ tổ chức bầu cử hội đồng nhân dân các cấp xã phường, huyện thị. Sau đó mới tổ chức bầu cử quốc hội cơ quan lãnh đạo tối cao từ cấp tỉnh tới trung ương.

Một số quốc gia thì họ tổ chức bầu cử cơ quan quyền lực tối cao tức quốc hội, còn được gọi là thượng nghị viện và hạ nghị viện. Sau đó mới sắp xếp cơ cấu nhà nước từ trung ương tới địa phương.

Một số quốc gia họ tổ chức bầu đích thân tổng thống, sắp xếp lại cơ cấu tổ chức thượng nghị viện, hạ nghị viện.

Cho dù cách thức thực hiện có khác nhau đi chăng nữa. Nhưng tất cả đều có một ủy ban gọi là : Uỷ ban giám sát bầu cử. Uỷ ban này có trách nhiệm lên danh sách các ứng cử viên ( không phân biệt tôn giáo đảng phái). Hoặc lên danh sách các tổ chức tôn giáo, đảng phái vào danh sách ứng cử (số lượng đại biểu của các tổ chức thường được quy định theo tỷ lệ lá phiếu mà cử tri đã bầu cho tổ chức đó).

Các nước đó có thể thực hiện bầu cử một cách minh bạch, hiệu quả như vậy là do họ đã có quá trình lâu dài trong sinh hoạt dân chủ đa nguyên. Cụ thể người dân được quyền tự do lập hội, lập đảng chính trị khác với khuynh hướng của đảng cầm quyền, sinh hoạt tự do thông tin. Không có vấn đề đối lập chính trị bị đàn áp, bắt bớ.

Nếu chính phủ nào, bộ trưởng hay người có trách nhiệm trong guồng máy công quyền, có sai phạm là phải từ chức ngay tức khắc. Không được viện dẫn bất cứ lý do nào để tiếp tục nắm chức vụ mình đang giữ.

Riêng ở VIỆT NAM Mặt trận tổ quốc việt nam dưới sự lãnh đạo của đảng CỘNG SẢN, chịu trách nhiệm sắp xếp cơ cấu tổ chức danh sách đề cử ứng cử (danh sách này đã được lập sẵn). Những người không cùng quan điểm hay không phải là đảng viên ĐẢNG CỘNG SẢN đều được ban tổ chức loại bỏ khỏi danh sách trước khi đưa ra bầu cử. Hy hữu lắm mới có người không phải là đảng viên ĐẢNG CỘNG SẢN nhưng biết nghe và làm theo ý đảng mới được sắp xếp vào.

Như vậy có được khách quan toàn diện, để nhân dân lựa chọn nhân tài lãnh đạo đất nước hay không ?

Cách tổ chức ứng cử và bầu cử như thế có thực sự dân chủ hay không ?

Qua theo dõi khảo sát nắm tình hình trong quần chúng nhân dân. Chúng tôi thấy họ đều đồng thanh trả lời '' Đã sắp xếp sẵn ai làm gì được ''

Tất cả các cuộc bầu cử thực sự chỉ được tổ chức theo kiểu chiếu lệ.

Tình trạng bên trên là do đảng Cộng Sản Việt Nam nắm độc quyền lãnh đạo, triệt tiêu mọi khuynh hướng đi ngược lại với đảng cầm quyền. Cho nên trong các nhà tù ngày càng đông thêm những tù nhân chính trị và lương tâm.

Để cuộc bầu cử có thể được diễn ra đúng ý nghĩa, trước hết, đảng Cộng sản Việt Nam phải hủy bỏ điều 4 hiến pháp, tức là bỏ độc quyền lãnh đạo của đảng. Sau đó, thả hết tất cả tù chính trị, tù lương tâm. Cho phép lập hội, lập đảng tự do. Cho phép tự do thông tin, báo chí cũng như hội họp. Đây là tạo bối cảnh cho sự sinh hoạt dân chủ đa nguyên.

Do hoàn cảnh lịch sử, nên cộng đồng dân tộc Việt Nam chia ra 2 khối là hải ngoại và quốc nội. Những đồng bào hải ngoại, do nhu cầu sinh sống tại chỗ, đã nhập quốc tịch bản xứ, có khi còn mang hai hoặc ba quốc tịch. Do đó, để có thể vận động sức mạnh của cộng đồng hải ngoại vào việc xây dựng nền dân chủ Việt Nam, đảng Xây Dựng quan niệm rằng tất cả người  VIỆT NAM  cho dù mang quốc tịch nước ngoài vẫn có thể tham gia bầu cử ứng cử tại Việt Nam khi tình hình chính trị cho phép.

Đồng thời ĐẢNG XÂY DỰNG chúng tôi yêu cầu. Hãy vì sự phồn vinh của tổ quốc, cùng nhau thành lập cho bằng được hội đồng giám sát bầu cử, lãnh đạo nhân dân VIỆT NAM tổ chức bầu cử lại. Thiết lập lại một nhà nước thực sự của dân do dân và vì dân. Một nhà nước đủ đức đủ tài chân thật cùng với nhân dân lèo lái con thuyền cách mạng VIỆT NAM cặp bến vinh quang.

ĐẢNG XÂY DỰNG VIỆT NAM
NGUYỄN CHỈNH PHƯƠNG.

Liên lạc đảng Xây Dựng Việt Nam:

Email: rhiodoeur@gmail.com hoặc quansuvn@quansuvn.info

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site