lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Hiệp hội Quốc tế vì Luật sư bày tỏ sự căm phẫn sau khi Ls.Huỳnh Văn Đông bị khai trừ khỏi Luật sư Đoàn tỉnh Dak Lak.

luật sư Huỳnh văn Đông

1, 2

Lê Minh phỏng dịch

Chi tiết của vụ việc:

Ông Huỳnh Văn Đông là một luật sư nhân quyền. Ông đã từng nhận bào chữa cho nhiều nhà đấu tranh tôn giáo và dân chủ. Ông đã nhiều lần phản đối các hành vi sai trái trong các phiên xử và tuyên bố thân chủ mình vô tội.

Ls.Đông đã nhiều lần bị chính quyền và công an hăm dọa, gây khó khăn chỉ vì các hoạt động nghề nghiệp của mình.

Hôm 30/05/2011, Ls.Đông có mặt tại Tòa án Bến Tre để bào chữa cho 7 nhà dân chủ bị cáo buộc tội danh “âm mưu lật đổ chính quyền”. Trong khi tranh cãi để phản bác các tội danh áp đặt cho thân chủ mình, Ls.Đông đã nhiều lần bị chủ tọa phiên tòa ngắt lời vì cho rằng những tranh cãi đó hoàn toàn không liên can đến phiên xử. Ls.Đông muốn chứng minh rằng các hoạt động của thân chủ mình hoàn toàn hợp pháp và không hề ảnh hưởng đến nhà nước Việt Nam. Ông nêu ra mối quan hệ Việt Trung để minh chứng cho lòng yêu nước của thân chủ mình, và nhắc rằng Việt Nam có bổn phận phải tuân thủ các công ước nhân quyền quốc tế. Vì quá bực tức sau khi bị ngắt lời nhiều lần trong khi tranh luận, Ls.Đông đã đập tay xuống bàn. Ngay sau đó ông bị cảnh sát áp giải ra khỏi tòa.

Sau sự việc này, Toà án Nhân dân tỉnh Bến Tre đã yêu cầu chính quyền và Luật sư Đoàn tỉnh Dak Lak phải có biện pháp mạnh đối với Ls.Đông vì “vi phạm đạo đức nghề nghiệp”. Tòa án cũng cáo buộc Ls.Đông đã lợi dụng quyền hành nghề luật sư để xâm hại đến quyền lợi của nhà nước. Họ còn cho rằng Ls.Đông không có những trình độ chuyên môn của luật sư, chẳng hạn như “phải trung thành với nhà nước” và “phải có đạo đức nghề nghiệp”.

Ngoài ra Luật sư đoàn còn cho rằng Ls.Đông đã phạm phải nhiều lỗi như không tham gia một phiên bào chữa được phân công và không đóng đoàn phí.

Ls.Đông cho biết ông không thể nào bào chữa cho thân chủ vì ông được giao hồ sơ chỉ 2 ngày trước phiên tòa, trong khi ông đang đi công tác ngoại thành. Ông còn cho biết là vẫn luôn đóng lệ phí đầy đủ cho Luật sư Đoàn của tỉnh.

Vào ngày 12/08/2011, Ban Khen thưởng-Kỷ luật của đoàn luật sư tỉnh Dak Lak quyết định khai trừ Ls.Đông. Ông phải tự biện hộ cho mình trước uỷ ban này. Khi được hỏi về về quyết định khai trừ, vị chủ tịch ủy ban này đã không đưa ra được lời giải thích hợp lý nào.

Như vậy sau khi bị khai trừ vô cớ, từ nay Ls.Đông không được phép hành nghề luật sư và bảo vệ nhân quyền.

Hiệp hội Quốc tế vì Luật sư kêu gọi:

Hiệp hội muốn nhấn mạnh rằng tư cách độc lập của luật sư chính là nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ và hiệu năng trong việc thực thi pháp luật. Hiệp hội cũng lưu ý nhà cầm quyền Việt Nam về “Các nguyên tắc cơ bản về vai trò của luật sư” đã được thông qua tại Đại hội lần thứ tám của Liên Hiệp Quốc về Ngăn ngừa Tội ác và Xử lý Tội phạm được tổ chức tại Havana (Cuba) từ ngày 27/08 đến ngày 27/09/1990.

Nguyên tắc thứ 16:
“Nhà cầm quyền phải bảo đảm rằng các Luật sư (a) có thể hành nghề mà không bị đe dọa, cản trở, gây phiền nhiễu hoặc can thiệp trái phép; (b) có thể đi lại và thảo luận với thân chủ của mình một cách tự do ở ngay bên trong đất nước của mình hoặc ở hải ngoại; và (c) không phải chịu hoặc không bị đe dọa truy tố hoặc hình phạt hành chính, kinh tế hoặc những hình phạt khác đối với những hành động được thực hiện theo đúng những nghĩa vụ, tiêu chuẩn và đạo đức nghề nghiệp đã được thừa nhận”.

Nguyên tắc thứ 18:

Luật sư sẽ không bị gán ghép với tên tuổi hoặc hồ sơ của thân chủ sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

1, 2

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site