lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

Hoa Kỳ Và Việt Nam Tiếp Nối Đối Thoại Nhân Quyền

micheal posner

Trợ lý ngoại trưởng Mỹ Michael Posner đặc trách về nhân quyền, dân chủ và lao động.
(AFP)

Trọng Nghĩa

Trong một bản thông tin cho báo chí đề ngày hôm qua, 07/11/2011, bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận là vòng 16 cuộc Đối thoại Nhân Quyền Mỹ - Việt sẽ được tổ chức trong hai ngày 09-10/11 tại Washington. Đây là cuộc họp tập hợp các chuyên viên chính phủ hai bên.

Theo bộ Ngoại giao Mỹ, trưởng phái đoàn Mỹ là Trợ lý Ngoại trưởng Michael Posner, phụ trách dân chủ, nhân quyền và lao động, trong lúc phái đoàn Việt Nam do Vụ trưởng Hoàng Chí Trung dẫn đầu. Chính Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Bill Burns sẽ khai mạc cuộc đối thoại, diễn ra trong khuôn viên bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Bộ ngoại giao Mỹ xác định : « Đối thoại Nhân quyền, dựa trên các nguyên tắc bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau…, tạo cơ hội cho hai bên mở ra những cuộc thảo luận sâu rộng và thực chất, có khả năng mang lại những kết quả cụ thể, giúp thu hẹp các dị biệt tồn tại giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trong lĩnh vực nhân quyền ».

Các vòng đối thoại về nhân quyền giữa Việt Nam và Hoa Kỳ bắt đầu từ năm 1993 đến năm 2002 phía Hoa Kỳ chấm dứt đối thoại. Năm 2005 hai bên lại tiếp tục các cuộc đối thoại và trở thành một hoạt động gần như thường niên trong quan hệ giữa hai nước.

Hoa Kỳ  vẫn thường xuyên kêu gọi Việt Nam tôn trọng nhân quyền, đồng thời lên án việc Hà Nội tiếp tục sách nhiễu, giam tù các nhân vật bất đồng chính kiến. Bên cạnh đó gần đây, Washington và Hà Nội cũng tìm cách tăng cường quan hệ ngoại giao và quân sự.

 

 

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site