lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tin Tức Việt Nam

Hiện Tình Của Đảng Cộng Sản Việt Nam

1, 2

Đại Nghĩa (sưu tầm)

Ảnh hưởng làn gió Hoa Lài của Mùa Xuân Ả Rập, đảng CSVN cảm thấy sợ hãi hơn bao giờ hết vì từng chế độ độc tài đã tuần tự rơi rụng như lá mùa thu và từng nhà độc tài cũng tuần tự đền tội trước công lý. Những sự kiện ấy đang dồn dập, đang là nỗi ám trầm kha trong đầu những người đang cai trị đất nước Việt nam hôm nay.

Trang tin Vietnam Net tường thuật ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu trong đại hội mang tên“ Vì an ninh tổ quốc” lần thứ sáu là:

“Theo thủ tướng, trong thời gian tới, tình hình thế giới, khu vực sẽ còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều yếu tố bất trắc, khó lường. Đối với Việt Nam, các thế lực thù địch ráo riết tiếp tục triển khai các hoạt động“ diễn biến hòa bình”, đồng thời các loại tội phạm tham nhũng, tội phạm có tổ chức, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm ma tuý… vẫn là những vấn đề bức xúc trong xã hội cần quan tâm giải quyết”. (BBC online ngày 3-8-2010)

Trong một lần khác, khi dự lễ khai mạc Hội nghị công an toàn quốc lần thứ 66 ở Hà Nội theo đài BBC đưa tin:
“Trong bài phát biểu chỉ đạo, ông Dũng nhấn mạnh một số“ nhiệm vụ trọng yếu” của công an, trong đó đi đầu là công an phải“làm nòng cốt dẹp bỏ ngay các âm mưu diễn biến hòa bình”. Theo ông, “ lực lượng công an phải nắm chắc tình hình, không để bị động bất ngờ” và “ kiên quyết không để xảy ra khủng bố, gây rối, bạo loạn, lật đổ và hình thành các tổ chức đối lập”. (BBC online ngày 5-1-2011)

Sự sợ hãi của nhà cầm quyền CSVN đã lên đến tầm cao, diễn biến hòa bình là nỗi ám ảnh khắc sâu trong tâm khảm những người cầm quyền độc đoán, độc tài, một lần nữa cho thấy đảng CSVN đang run sợ nên tại Việt nam vừa diễn ra một loạt hội nghị các ngành quốc phòng và an ninh nhằm thắt chặt hơn nữa sự kiểm soát xã hội và bảo vệ chế độ.

“Nhu cầu bảo vệ chủ quyền an ninh quốc gia được cho vào chung với mục tiêu “đấu tranh, ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch”. Đặc biệt, nhiệm vụ bảo vệ đảng cầm quyền được đặt lên trước “ bảo vệ nhà nước, bảo vệ chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân”, theo chính báo chí trong nước đăng tải”. (BBC online ngày 18-7-2011)

Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, một nhà trí thức trẻ đấu tranh đã từng vào tù ra khám, đã từng bị bao vây, nhủng bố…ông đã nói lên nhận định của mình một cách can đảm vì dể bị trả thù bằng mọi cách.

“Theo lẽ tự nhiên, những người đang cầm quyền độc đoán sợ“ dân chủ hóa” hay“ diễn biến hòa bình” là đúng. Bởi vì những người cầm quyền độc đoán không thể không hoảng sợ khi nghĩ đến lúc phải đối diện với công lý vì những hành động nhẫn tâm, ngược đãi con người một cách tuỳ tiện. Đó cũng là đặc điểm chung của tâm lý học tội phạm. Đấy là chưa kể lòng tham những đặc quyền vô bờ mà người cầm quyền và gia đình họ đang thoải mái tận hưởng sẽ phải chấm dứt ngay lập tức một khi các thiết chế dân chủ của nhà nước và xã hội được hình thành”. (Dân Làm Báo online ngày 11-6-2011)

Trong bài góp ý Đại hội lần thứ 11 của đảng CSVN về “ Trách nhiệm lịch sử” ông Nguyễn Trung dành một phần nói về “Đảng đang tự diễn biến hòa bình” vì chính đảng đã biến chất và say mê quyền lực. Tự diễn biến nầy thì chắc chắn thủ tướng Dũng không thể dùng quân đội, cảnh sát hay bạo lực nào để đàn áp, mà phải tự vấn lòng là phải làm sao?

“Tính tiền phong chiến đấu trong toàn đảng bị đẩy lùi từng bước và hôm nay đang bị tha hóa lấn át?…Sự lựa chọn này của quyền lực trong đảng thực chất là sự giảm sút chất lượng chính trị của đảng, nói lên đảng đang tự diễn biến hòa bình?!” (Đối Thoại online ngày 7-7-2010)

Trong một bức thư gữi lãnh đạo đảng CSVN, cựu trung tướng Đặng Quốc Bảo người em chú bác với cố chủ tịch Trường Chinh cảnh báo về tình hình sa sút của đảng…

“Đạo đức suy đồi, tham nhũng bất trị lan tràn vì lãnh đạo không thật sự quyết chiến với nó. Nó sẽ phá đảng từ bên trong, vì làm mất lòng tin của quần chúng. Không ai phá, lật đổ, chính kẻ biến chất trong đảng tự phá, tự“ lật đổ” cái đảng này!”. (Đàn Chim Việt online ngày 6-9-2009)

Cựu đại sứ Nguyễn Trung, người đã đem hết tâm huyết của mình viết nên bài

“ Trách nhiệm lịch sử” để “Kính dâng Tổ quốc nhân dịp 1.000 năm Thăng Long” đã phân tích hiện trạng của đảng CSVN như sau.

Có đảng viên đã chiến đấu gần hết cuộc đời trong hàng ngủ đảng phải thốt lên: Đảng trong tim tôi và đảng ngày nay là hai đảng khác nhau mất rồi! Có đảng viên đã lên tiếng cảnh báo về mối nguy của“nội xâm”và “ngoại xâm”…
“Chỉ riêng việc những người tâm huyết này đặt vấn đề đảng phải chủ động tự đổi mới để đất nước thoát tụt hậu và tránh nguy cơ sụp đổ của đảng, cũng là tránh nguy cơ tổn thất và đổ máu cho đất nước, đã đủ nói lên ý thức trách nhiệm của họ…

“Chính bản thân đảng đang bị quyền lực kinh tế này lũng đoạn, sẽ còn tiếp tục bị lũng đoạn! Đây là mối nguy hàng ngày và trực tiếp đối với đảng…

“Lúc này đảng đứng trên đỉnh cao nhất của quyền lực, song cũng là lúc đảng yếu nhất, có nhiều yếu kém hư hỏng nhất về mọi mặt, giữa lúc chưa bao giờ công sức và thời gian được bỏ ra cho xây dựng đảng nhiều như ngày nay!” (Đối Thoại online ngày 7-7-2010)

Ông Nguyễn Trần Bạt, tác giả quyển“ Đối thoại với Tương lai” đã phát biểu:

“Tôi cho rằng những món nợ của những nhà cầm quyền ở Việt Nam đối với dân tộc này chính là dân chủ hóa xã hội…Nếu việc ấy không được thực hiện bởi họ thì dân tộc chúng ta sẽ đối mặt với một cuộc cách mạng xã hội (NXB HNV, 2010, trang 923) (Bauxite Việt nam online ngày 16-8-2011)

Một bài báo có tựa đề“ Phó chủ tịch huyện bị dân bắt nhốt” vừa đọc đã hình dung được cái sự“ xuống cấp” của đảng CSVN đến mức nào, nghĩ mà vui trong lòng, hy vọng. Rồi đây sẽ có một ngày N, “ tức nước vỡ bờ”.

“Hiện người dân bức xúc trước những việc làm không thuyết phục của chính quyền địa phương đã cùng nhau kéo đến trụ sở chính quyền cầm chân những người có trách nhiệm bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều. Việc mới nhất vừa xảy ra hồi tuần rồi, khi hơn 3.000 người dân xã Minh Phú và một số xã lân cận của huyện Sóc Sơn, tp Hà Nội giữ chân vị phó chủ tịch huyện và một công an tại trụ sở Ủy ban Nhân dân xã đến chừng 10 tiếng đồng hồ”. (Đàn Chim Việt online ngày 24-11-2010)

Trong một cuộc chuyện trò giữa hai đại tá Cao Sơn và Quách Hải Lượng với ông cựu trung tướng Đặng Quốc Bảo nói về chủ nghĩa tư bản:

“Chủ nghĩa tư bản phát triển cơ chế và yếu tố chống độc tài. Những người cộng sản không học được điều này ở CNTB. Cho nên, khi cầm quyền đã thâu tóm quyền lực vào đảng, rồi chỉ là một tập đoàn, một nhóm người, cuối cùng là quyền lực của một người. Đảng cộng sản độc tài là như vậy. Chúng ta cần tạo cho chủ CNTB xuất hiện ở Việt Nam…

“ Các cậu xem tình hình học sinh, thanh niên ngày nay rất thụ động, họ bị ru ngủ, bị đánh lừa…Tình hình thực tế là học sinh, sinh viên đang trong cuộc sống cực khổ, họ phải đi tìm chỗ. (giải quyết khó khăn gia đình và cho bản thân) Nhiều cuồng tín và sống gỉa. Cho nên tầng lớp thanh niên, sinh viên rất kém chủ động. Lại còn cái Đoàn Thanh niên rất có tội, hàng năm giới thiệu tới 10 vạn thanh niên cơ hội chủ nghĩa vào đảng Cộng sản”. (Đàn Chim Việt online ngày 3-9-2009)

1, 2

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site