lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

Hãy Cho Tôi Mãi Mãi Là Người Chống Cộng Cực Đoan

Tuần qua, ông Nguyễn thế Phong, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tụ Do. Liên bang Úc Châu, có chuyển đến nhiều người một bài viết của Hà Giang mà ông đã nhận được. Bài viết có tựa đề “Cuồng tín trong cộng đồng người Việt tại Úc”, trong đó tác giả không ngớt tấn công những sinh hoạt đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ ở Việt Nam của cộng đồng người Việt tỵ nạn ở Úc.

Không cần đoán, chúng ta cũng biết bài viết này xuất phát từ đâu và do chỉ thị của những ai. Ông Nguyễn thế Phong nhận định một cách chính xác rằng “ Chung ta da choc dung cho roi va ket qua da co truoc mat chung ta la CSVN da phai tuc toi len tieng thoa ma chinh nghia va viec lam chinh dang cua CD chung ta” (tôi xin giữ nguyên chữ viết không bó dấu trong email của ông Nguyễn thế Phong cho đúng nguyên bản).

Điểm đáng nực cười nhứt về bài viết này là ở giữa bài, tác giả kết tội “.. Họ (tức CĐNVTD tại Úc) liên tục hăng say ngụy tạo những thông tin về Việt Nam và tuyên truyền trong một số chính trị gia Úc …”.

Nực cười vì trước nhứt, đây là một sự khinh thường các chính trị gia nuớc Úc, cho rằng họ không phân biệt được đâu là tuyên truyền giả trá và đâu là những sự thật không chối cãi.
Thứ hai, kẻ duy nhứt “ngụy tạo những thông tin” phải nói chính là Hà Giang. Những “dữ kiện”, những “lập luận” bút nô này nêu lên hoàn toàn là những sự bịa đặt hay chỉ có thể nằm trong trí tưởng tượng của người viết.

(*) Hãy lấy một thí dụ.

Vì dồn tâm lực quá nhiều vào công việc chống phá Việt Nam, khi đối đầu với các vấn đề địa phương, họ hoàn toàn cứng họng, và trở thành những người câm điếc. Họ chẳng có gì để nói đến vấn đề ma túy, thất nghiệp, nghèo khổ của người Việt tại Úc. Họ chẳng đóng góp gì vào nghị trường chính trị xã hội của Úc…”, bút nô HG viết như vậy.

Trong khi đó, chúng ta đều biết ban Chấp hành cộng đồng NVTD/UC đã có nhiều Thông Cáo Báo Chí để lên tiếng về tệ nạn ma túy, ủng hộ các biện pháp trừng phạt nặng nề mà giới chức trách dành cho những tay phạm pháp này. Từ đó, tệ nạn cũng giảm hẳn đi.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có những nghị viên người Úc gốc Việt ở New South Wales, ở Tây Úc để đại diện cho tiếng nói chẳng những của người Úc gốc Việt mà còn của những người dân Úc sở tại.

Đó là chưa kể đến những Thư Ngỏ, những Thỉnh Nguyện Thư gởi đến các chính trị gia để nói lên quan điểm, lập trường của cộng đồng chúng ta trước các vấn đề chính trị, xã hội, văn hóa, giáo dục, kinh tế v…. của xã hội Úc này.

(*) Thí dụ thứ hai về sự thông tin sai lệch của bút nô HG.

“ .. Ấy thế mà tất cả những hành động chống phá Việt Nam này được nuôi dưỡng dưới mái che của chính sách “đa văn hóa” của Úc. Dù lý tưởng của chính sách đa văn hóa thì chẳng ai chất vấn, nhưng để cho những kẻ cuồng tín và cực đoan lợi dụng chính sách này để khủng bố đồng hương và chia rẽ cộng đồng là một điều không thể nào chấp nhận được…”.

Viết như thế tức là chẳng hiểu gì về “chính sách đa văn hóa”. Chẳng hiểu mục tiêu của chính sách này là để tạo một xã hội trong đó mọi sắc tộc chung sống một cách hài hòa và bình đẳng, trong đó không ai có thể lấn áp ai, đừng nói chi đến các hành vi “khủng bố”.

(*) Bút nô cay cú về chuyện “Duyên Dáng Việt Nam” bị chống đối nên bút nô “lến án” chúng ta là

“.. Họ chống cả Hội Đồng thành phố BankstownMelbourne. Trước đó họ biểu tình chống đối Hội đồng thành phố Fairfield ..”.

Bút nô quên rằng trái với ở Việt Nam, biểu tình phản kháng là một quyền căn bản được luật pháp bảo vệ ở Úc, không sợ công an theo dõi rồi sau đó theo về đến nhà để hù dọa hoặc ngay cả bắt bớ, giam cầm. Chúng ta không chống các Hội đồng thành phố mà chúng ta chống với các quyết định sai lầm của những Hội đồng thành phố - cũng như của các casinos, các câu lạc bộ – đã cho những đoàn văn công trá hình của Cộng sản mướn chỗ làm nơi trình diễn.

Sau đó, chúng ta vẫn duy trì những mội dây liên lạc thân hữu với các Hội đồng thành phố nói trên, mà đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân mới được khánh thành gần đây ở Bankstown là bằng chứng hùng hồn nhứt.

(*) Một thí dụ khác về tin tức ngụy tạo từ bút nô HG

“ .. trong suốt 30 năm qua, những nhóm người cuồng tín và cực đoan này đã nhân danh chống cộng để lôi kéo cộng đồng người Việt tại Úc chống phá Việt Nam và quyền lợi của Việt Nam ..

Chúng ta không bị lôi kéo khi chống Cộng mà chúng ta chống Cộng vì tự ý thức được sự sinh tồn của quốc gia Việt Nam, tương lai của Việt Nam đang trên bờ vực thẳm. Chúng ta không chống phá Việt Nam vì Việt Nam là tổ quốc thân yêu của chúng ta. Chúng ta không chống phá quyền lợi của Việt Nam mà trái lại còn lên tiếng để bảo vệ quyền lợi, chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa, Trường Sa. Chỉ có bọn CSVN mới bán rẻ quyền lợi của Việt Nam bằng cách dâng đất, dâng biển cho quan thấy của chúng ở phương Bắc.

Chúng ta chống bọn CSVN với những hành động chà đạp nhân quyền và các quyền tự do của chúng. Như chính bút nô HG cũng phải nhìn nhận

“ … Nói như thế không có nghĩa là cho rằng Việt nam không có vấn đề về nhân quyền và tự do bình đẳng. Không. Xã hội Việt Nam còn rất nhiều vấn đề, kể cả vấn đề tham nhũng, cửa quyền, quan liêu, báo chí v.v…”.

Đó mới là những điều mà chúng ta chống đối. Chống đối đến cùng. Hay nói theo giọng văn của bút nô HG, “chống đối một cách cuồng tín và cực đoan”.

Tôi xin trả lại chữ “cuồng tín” cho bút nô Hà Giang và những con người Mác Xít. Tôi chỉ nguyện cầu hồn thiêng sông núi hãy giúp cho tôi mãi mãi là một người “chống Cộng cực đoan” !

HƯNG VIỆT (Brisbane)

06/12/2011

Phụ chú:

Tôi đã thử vào trang web đề cập ở đầu bài viết của Hà Giang
http://www.chuyenluan.net/200511/0511_03.htm

nhưng trang này không còn hiện hữu. Tuy nhiên, đọc cái tên, chúng ta cũng biết được bài này đã được viết vào khoảng tháng 11/2005. Tại sao đến bây giờ lại được tung lên trên mạng ? Nếu không phải vì họ bối rối trước những thắng lợi, thành công của người Việt tỵ nạn ở Úc !

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site