lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn Mặc Khách

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Nhơn

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Văn Phạm Ngọc Thái

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Thị Thanh

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Mong «Cộng sản phục thiện» đến bao giờ nữa !!!

1, 2

Xã luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 130 (01-09-2011)

Kể từ khi các cuộc biểu tình của người dân trong nước xảy ra hầu như hàng tuần, thì song song đó cũng liên tục có các kiến nghị của nhiều giới nhiều nhóm thuộc cộng đồng dân Việt trong lẫn ngoài nước, yêu cầu các cơ quan nhà nước CSVN trả lời về vấn đề này vấn đề nọ.

1- Xin mở đầu với kiến nghị ngày 02-07-2011 của 18 nhà trí thức quốc nội gởi Bộ Ngoại giao sau vụ việc thứ trưởng bộ này là Hồ Xuân Sơn sang Tàu hội đàm với Ủy viên Quốc vụ Trung cộng Đới Bỉnh Quốc tại Bắc Kinh ngày 25-06-2011, trong tư cách đặc phái viên của ban lãnh đạo CSVN (tức Bộ Chính trị). Tin tức chính thức từ hai bên đưa ra đã gây nhiều thắc mắc, thậm chí phẫn nộ của toàn thể đồng bào. Do đó nhóm trí thức nói trên đã: (1) yêu cầu ông Hồ Xuân Sơn cho biết thông tin do Tân Hoa Xã có đúng sự thật không? Trong trường hợp những thông tin trên của Trung Quốc không chính xác, yêu cầu phía Trung Quốc phải cải chính và xin lỗi; (2) Cho biết quan điểm của Việt Nam về bức thư ngoại giao của Phạm Văn Đồng năm 1958; (3) Thông báo chi tiết (toàn văn) thỏa thuận đã đạt được (nếu có) giữa ông Hồ Xuân Sơn và đại diện Trung Quốc trong cuộc hội đàm.

Như để tỏ thiện chí, Bộ Ngoại giao CSVN đã hứa gặp gỡ giải thích cho nhóm trí thức ấy vào sáng ngày 13-07-2011. Thế nhưng, đúng là một gáo nước lạnh, cuộc gặp bất thành hoàn toàn vì bộ chẳng mời đúng thể thức (cách bất lịch sự), chẳng gặp đủ cả nhóm (hay ít nhất những vị đã tỏ thiện chí đến ngồi chờ trước trụ sở của bộ), rồi không phải chính ông Hồ Xuân Sơn mà là phó chủ nhiệm Ủy ban biên giới tiếp chuyện. Quyết định khinh suất chẳng thèm đối thoại với các nhân sỹ trí thức như thế là động thái vô cùng phản ngoại giao, chứng tỏ bộ không hiểu tinh thần yêu nước sôi sục của người dân, không hiểu động lực của thế giới hiện tại là vấn đề dân chủ nhân quyền và không tính hết hậu quả tai hại mọi mặt do quyết định sai lầm ấy gây ra! 

2- Cũng trong ngày 13-7-2011 lật lọng này, 20 nhân sĩ trí thức (nhiều vị có trên trong văn kiện trên) đã gửi bản kiến nghị đến tân Quốc hội (sẽ bắt đầu họp từ ngày 21-7-2011) và Bộ Chính trị về bảo vệ và phát triển đất nước trong hiện tình Việt Nam. Bản kiến nghị gồm có 3 phần: phần 1 phân tích sâu về những sự kiện xảy ra gần đây trong quan hệ Việt-Trung, phần 2 nói về thực trạng còn nhiều bất cập trong nước và phần cuối cùng nêu 5 điểm kiến nghị với lãnh đạo Đảng và Quốc hội. Trong 5 điểm kiến nghị này, nổi bật điểm một: “Công bố trước toàn thể nhân dân ta và nhân dân toàn thế giới thực trạng quan hệ Việt–Trung; nêu rõ những căn cứ phù hợp với luật pháp quốc tế, có sức thuyết phục về chủ quyền của Việt Nam đối với biển đảo ở vùng Biển Đông để làm sáng tỏ chính nghĩa của nước ta; khẳng định thiện chí trước sau như một của nước ta xây dựng, gìn giữ quan hệ hữu nghị, hợp tác láng giềng tốt với Trung Quốc, nhưng quyết tâm bảo vệ độc lập, chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ quốc gia của mình. Nhân dịp này, Nhà nước ta cần chủ động giải thích trước toàn dân và dư luận thế giới bối cảnh ra đời, nội dung thực chất và giá trị pháp lý của công hàm mà Thủ tướng Phạm Văn Đồng gửi Thủ tướng Chu Ân Lai năm 1958 về Biển Đông, để bác bỏ dứt khoát mọi xuyên tạc từ phía Trung Quốc”.

Thế nhưng, trong cuộc họp báo chiều ngày 19-7-2011, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Trần Đình Đàn cho biết Quốc hội đã chẳng nhận được kiến nghị ấy! Chẳng lẽ lại có “kẻ xấu” hay “lực lượng thù địch” nào đem giấu đi ? Đến khi mở phiên họp đầu tiên ngày 21-7-2011, thay vì ưu tiên thảo luận vấn đề Biển Đông như yêu cầu của nhiều giới đồng bào, Quốc hội chỉ được nghe tân bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tường trình tình hình Biển Đông trong vòng một tiếng rưỡi, và chỉ biết nghe mà không được chất vấn Chính phủ cho ra lẽ và càng không được ra Nghị quyết để tìm phương bảo vệ Tổ quốc. Ngay cả Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư đảng, Chủ tịch Quốc hội mãn nhiệm khóa 12 cũng chả nói một chữ nào về tình hình Biển Đông trong diễn văn khai mạc.

3- Ngày 18-8-2011 lại đến Kiến nghị của một số công dân (công bố với 25 chữ ký ban đầu) gởi Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội để phản đối một thông báo không số, không chữ ký, không căn cứ Pháp luật ra cùng ngày, yêu cầu chấm dứt biểu tình tự phát trên địa bàn Hà Nội, rồi còn đưa ra một số nhận định sai lệch về ý nghĩa các cuộc biểu tình và tư cách các “biểu tình viên”. Bản Kiến nghị đã được gửi đến ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; ông Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an; ông Hà Hùng Cường, Bộ trưởng Bộ Tư pháp…

Như để tỏ thiện chí đối thoại, một cuộc gặp đã diễn ra trong buổi sáng ngày 27-08-2011 tại trụ sở Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội. Về phía nhà cầm quyền có mặt Bí thư thành ủy Phạm Quang Nghị, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thế Thảo, Giám đốc Công an TP Nguyễn Đức Nhanh và nhiều viên chức cao cấp khác... Về phía những người ký kiến nghị phản đối thông báo, có mặt theo giấy mời là Tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, cựu Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc, Giáo sư Chu Hảo, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Tiến sỹ Nguyễn Quang A, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển (IDS).

Về điểm thứ sáu trong bản kiến nghị phản đối của công dân với thông báo gây tranh cãi (Ai, bộ phận nào trong UBND TP Hà Nội quyết định ra thông báo này?), Tiến sỹ Nguyễn Quang A cho BBC biết (Bản tin ngày 27-08-2011): UBND TP Hà Nội trả lời rõ ràng rằng thông báo yêu cầu chấm dứt biểu tình là của UB và UB chịu trách nhiệm hoàn toàn về thông báo đó. Thế nhưng vị tiến sĩ cũng tường thuật: qua cách trả lời của đại diện UBND Thành phố, "có thể hiểu rằng có những sai sót về mặt thủ tục, hình thức, còn về nội dung, phía UBND TP Hà Nội cho rằng đã làm đúng thẩm quyền, đúng pháp luật" (!?!). Ông Nguyễn Quang A còn cho biết ông không thể dự đoán đích xác được liệu sau cuộc đối thoại này, phong trào chính trị - xã hội biểu tình phản đối Trung Quốc, vì Hoàng Sa Trường Sa như đã thấy diễn ra trong gần ba tháng qua ngay tại trung tâm của Thủ đô Hà Nội, có tiếp tục diễn ra nữa hay không.

1, 2

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site