lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn Mặc Khách

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Nhơn

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Văn Phạm Ngọc Thái

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Thị Thanh

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tin Tức Thời Sự - Lịch Sử Việt Nam

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT ÂU CHÂU

Congrégation Bouddhique Vietnamienne Unifiée en Europe
Association Bouddhique

Chùa Khánh Anh

Bản tin ngắn số 2 về Khóa tu học Phật Pháp Âu châu Kỳ thứ 24 - 2012 tại Birmingham - Anh quốc

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng Ni.

Kính thưa Toàn thể Nam Nữ Phật tử xa gần,

Hôm nay, chúng ta lại bắt đầu bước vào một năm mới nữa, một năm mới âm lịch, năm Nhâm Thìn - 2012. Ở hải ngoại, thông thường năm nào cũng được "ăn" hai cái Tết, một Tây, một Ta. Nhưng không có cái Tết nào đậm đà ý nghiã cho bằng những cái Tết độc nhất khi còn ở quê nhà trước thời điểm 1975, mặc dầu lúc bấy giờ khói lửa chiến tranh còn dày đặc. Đó là nói cảm nghĩ của những người lớn tuổi, gặp hoàn cảnh nghiệt ngã phải bỏ xứ ra đi. Chứ còn đối với lớp thanh thiếu niên được sinh ra hay lớn lên ở nước ngoài, thì Tết nào cũng như Tết nấy, hoặc nhiều khi các cô cậu còn thích tết Tây hơn Ta. Đó cũng lẽ thông thường, ở đâu quen đó, sống gần dễ nhiểm hơn ở xa. Nếu còn gìn giữ được vài nét tượng trưng cho văn hóa Việt Nam cũng đã quý lắm rồi.

Kính thưa quý vị, trong không khí còn rộn ràng, phấn khởi của những ngày đầu xuân, chúng tôi xin gởi đến quý vị và toàn thể bà con phật tử xa gần lời cầu chúc năm mới an khang, thịnh vượng, sở cầu như ý. Đối với bà con phật tử, thì bắt đầu một năm mới còn có thêm một ý nghĩa nữa : nhắc nhở rằng thời gian đi qua không bao giờ trở lại, mạng sống giảm bớt, như "cá ít nước" (thiểu thủy ngư) nào có gì vui sướng đâu ! Hiểu như vậy để mà cảnh tỉnh cố gắng vươn lên tạo cho mình một đời sống có ý nghiã, có lợi ích thiết thực cho bản thân cũng như cho gia đình và xã hội.

Nói như vậy rồi xin chuyển đề sang một tiết mục khác thực tế hơn và cũng có nhiều kỷ niệm gắn bó hơn đối với Chư Tôn Đức Tăng Ni và bà con Phật tử trong vùng Âu châu. Đó là Khóa Tu Học Phật Pháp hàng năm. Không thể thiếu vắng, không thể đành đoạn bỏ ngang cho đi vào ngõ bí để rồi chấm dứt luôn. Vì ai cũng biết đây là một Phật sự trân qúy nhất mà các bậc Trưởng Lão tiền bối đã dầy công hy sinh tạo dựng lên và nuôi dưỡng liên tục suốt 23 năm qua, mỗi năm đi đến một nước ở Âu châu.

Chính vì vậy, mà chúng ta, lớp đi sau, càng nhìn lên, càng phải cố gắng, mặc dầu năm nay, ai ai cũng thấy hoàn cảnh xã hội kính tế hết sức khó khăn. Và đi vào nước Anh là một nước "đệ nhứt rắc rối" về thủ tục lại thêm giá cả đắt đỏ. Nhưng có lẽ chính những khó khắn rắc rối này sẽ là những bài toán thử thách để đo lường mức kiên trì dõng mảnh của Tăng Ni và bà con Phật tử chúng ta, ngoài nước cũng như ngay tại trong nước Anh.

Kính thưa quý vị,

Trở lại thực tế, có 2 vấn đề đã nêu ra trong Bản tin ngắn số 1. Đó là Visa nhập cảnh Anh quốc và mua vé máy bay càng sớm càng được "nhẹ nhàng" hơn. Hôm nay, Bản tin ngắn số 2, xin trở lại 2 vấn đề trên và bổ túc thêm nhiều chi tiết cụ thể :

1/. Chiếu khán (Visa) nhập cảnh Anh quốc : Xin nhắc lại : chỉ dành cho Chư Tăng Ni và học viên Phật tử hiện ở nước ngoài mà chưa vào quốc tịch, nghiã là chưa có Passeport của nước mình đang ở. Tuy nhiên quý vị hiện có trong người một thứ giấy tờ tạm trú hợp lệ ở nước đó. Cụ thể như Titre de Séjour của Pháp, Green Card của Mỹ hay một loại giấy tờ tương tự ở các nước Âu châu có giá trị như một Residence Permit... Tất cả các trường hợp trên đây đều phải xin Visa nhập cảnh Anh quốc. Thủ tục xin Visa cũng như những giấy tờ kèm theo, xin hỏi nơi Tòa Đại Sứ hay Lãnh Sự Anh quốc trong nước mình đang cư ngụ. Vị nào rành rẽ Internet, thì vào Web.Site của Tòa Đại Sứ hay Lãnh Sự thì biết ngay. Nếu chưa quen, có thể nhờ Chư Tăng Ni hay một phật tử nào thông thạo ngoại ngữ và thủ tục giấy tờ giúp đỡ cho. Nhưng trước hết phải có lá thư của Thượng Tọa Thích Phước Huệ, Trụ Trì chùa Từ Đàm ở Birmingham là Trưởng ban Tổ Chức Địa phương ký tên mời tham dự Khóa Tu Học Phật Pháp Âu châu từ ngày 26/7 đến 5/8/2012 tại Anh quốc.

Lá thư này (bằng Anh ngữ) hiện đã có sẵn tại chùa Khánh Anh (Pháp). Vậy Chư Tăng Ni hay học viên phật tử nào ở vào trường hợp nói trên muốn xin Visa vào Anh quốc dự Khóa học, xin liên lạc gấp về chùa Khánh Anh (e-mail : khanhanh@free.fr hay thichquangdao@khanhanh.fr), cho những chi tiết cần thiết là họ tên (ghi đúng theo thứ tự trong Passeport), ngày tháng năm sanh, Passeport số mấy, ngày cấp và nơi cấp, còn hiệu lực đến ngày tháng nào. Và thứ hai là giấy tạm trú của nước mình đang ở như Titre de Séjour, Green Card hay bất cứ các loại giấy tờ tương tự như Residence Permit cũng phải ghi như trên, nghiã là họ và tên, ngày tháng năm sanh, giấy tạm trú số mấy, cấp ngày nào, ở đâu, có giá trị đến ngày nào hay Permanent. Và địa chỉ, điện thoại hay e-mail của mình (nếu có). Sau khi nhận đủ những yếu tố kể trên, từ chùa Khánh Anh sẽ gởi đến quý vị lá thư mời dự Khóa Tu Học (bằng Anh ngữ).

Hiện nay, đã có một số chư Tăng Ni và phật tử nhận được thơ mời rồi và đang làm thủ tục nộp qua các Lãnh Sự Anh quốc ở các nước trong vùng Âu châu. Lệ phí xin Visa vào Anh quốc được thông báo là 95€.

Vậy, một lần nữa, xin thông báo đến chư Tôn Đức Tăng Ni cũng như bà con phật tử học viên nào ở trong trường hợp nói trên xin liên lạc gấp về chùa Khánh Anh để nhận "thơ mời", nhằm bổ túc hồ sơ xin Visa. Thời gian không còn bao lâu nữa, xin quý vị lưu tâm cho, kẻo trễ, A Di Đà Phật. Và nhớ : khi đươc Visa rồi xin liên lạc về chùa Khánh Anh để ghi danh vào Khóa Tu Học ngay và mặt khác đặt vé máy bay.

2/. Vấn đề mua vé máy bay đến Birmingham (Anh quốc). Kể từ ngày Bản tin ngắn số 1 gởi đi không khí khá sôi nổi. Nhiều bà con hỏi rằng qúy thầy sắp mở văn phòng du lịch hay sao mà thuộc lòng giờ bay hãng nào, ở đâu có vẻ còn thành thạo hơn các nhân viên của công ty du lịch ? Xin thưa : Đó là nhờ quý bà con phật tử rành rẽ và nhất là các vị hữu tâm lo lắng, tìm vào "mạng" này, "mạng" nọ rồi mách cho quý thầy biết để thông tư đến quý bà con xa gần. Chứ nếu để quý thầy không thôi, thì chắc là "trật đường rầy" hết ráo. Tục ngữ nói : nhiều tay vỗ nên kêu, hay nhiều người dốt gộp ý lại cũng có được một người thông chứ !

Vậy hôm nay, Bản tin ngắn số 2, xin gộp lại một số ý kiến về việc mua vé máy bay đi Birmingham (Anh quốc) như sau :

Trường hợp của Đan Mạch, trong Bản tin ngắn số 1 đã nói khá rõ rồi, kỳ này chỉ xin nhắc lại vài điểm chính thôi : Đi bằng máy bay Lufthansa từ Copenhagen đến Birmingham, giá khứ hồi hiện nay là 1.511Kr Đan Mạch, (tức khoảng 200Euros). Nếu đi từ Billund, giá khứ hồi 1.750Kr Đan Mạch.

Vậy chư Tăng Ni hay học viên phật tử nào ở Đan Mạch phát tâm đi dự Khóa Tu Học Phật Pháp Âu châu Kỳ 24 này, xin liên lạc về chùa Quảng Hương (Thượng Tọa Thích Giác Thanh, tél: 00.45.86.24.57.44 hay Đại Đức Thích Pháp Quang, tél: 00.45.22.75.99.53) để được hướng dẫn và sắp xếp mọi chi tiết liên hệ.

Về phần Thụy Điển, nếu thuộc vùng Malmo, có thể đi qua phi trường gần nhứt là Copenhagen của Đan Mạch với đường bay của hãng Lufthansa như quý vị ở Đan Mạch sử dụng (đã nói ở trên). Ở Malmo, bà con phật tử có thể liên lạc về chùa Trúc Lâm với Thượng Tọa Thích Tâm Huệ (tél: 00.46.40.92.69.63) hay với đạo hữu Thiện Liên - Ngô Thúy Hoa (tél: 00.46.40.21.91.04) để được hướng dẫn mua vé và sắp xếp chuyến đi giùm cho.

Cũng về Thụy Điển mà thuộc vùng trên, vùng Goteborg, quý bà con phát tâm đi dự Khóa Tu Học ở Anh quốc năm nay, có thể liên lạc về chùa Phật Quang với Đại Đức Thích Tịnh Phước (tél: 00.46.31.43.54.08) trực tiếp hướng dẫn đi máy bay theo hãng Lufthansa, giá khứ hồi hiện nay là 1.867Kr Thụy Điển (tức khoảng 213€).

Chư Tăng Ni và học viên phật tử ở Na Uy có thể đi qua phi trường Oslo cũng với hãng bay Lufthansa, khởi hành ngày 26/7/12 về ngày 5/8/12, với giá khứ hồi hiện nay là 2.055Kr Na uy (tức khoảng 240€). Quý vị có thể mua thẳng qua Internet. Nếu không quen hay gặp phải rắc rối, có thể liên lạc với Đại Đức Thích Viên Tịnh, chùa Tam Bảo (tél: 00.47.69.26.97.65) để được hướng dẫn sắp xếp cho.

Với bà con phật tử ở Phần Lan, từ phi trường Helsinki đến Birmingham (Anh), hãng bay Lufthansa, đi ngày 26/7/12 về chiều thứ hai 6/8/12, giá khứ hồi hiện nay là 186,36 Euros. Quý bà con có thể mua qua Internet. Nếu gặp rắc rối có thể liên lạc với Thượng Tọa Thích Hạnh Thông, chùa Phúc Lâm (tél: 00.358.504.31.12.33) hay đạo hữu Minh Tâm - Hạ Trình (tél: 00.358.443.14.41.27) để được hướng dẫn giúp đỡ cho.

Cũng xin nói thêm một điều với các phái đoàn ở các nước xa (như Phần Lan, Na Uy, Thụy Điển,...), nếu về ngay trong ngày chủ nhựt 5/8/12, khi đổi máy bay, khuya quá, phải ngủ lại phi trường 1 đêm rất là bất tiện. Bởi vậy, quý Thầy đã thảo luận để các phái đoàn gặp trường hợp nói trên có thể ở lại Khóa học hay tại chùa Từ Đàm (Anh) 1 đêm nữa rồi ngày hôm sau (6/8/12) ra về, thong thả hơn.

Một nước ở xa hơn nữa, đó là nước Áo (mới vừa tổ chức Khóa Tu Học kỳ 23). Từ phi trường Vienna đến Birmingham (Anh) ngày 26/7/12 về ngày 5/8/12 bằng máy bay Lufthansa, giá khứ hồi hiện nay la 197€. Quý vị có thể mua thẳng trên Internet. Nếu không quen hay gặp khó khăn, có thể liên lạc với đạo hữu Nhã Châu (đến tháng 3/2012, tél: 00.43.664.647.35.78) sẽ được hướng dẫn và giúp đỡ cho.

Có một nước tiện lợi hơn hết mà giá vé cũng lại "mềm" hơn hết. Đó là nước Hòa Lan. Đường bay của hãng KLM trực tiếp từ Amsterdam đến Birmingham đi ngày 26/7/12 lúc 16 giờ 20 đến nơi 16 giờ 35 (giờ Anh quốc) về ngày 5/8/12 lúc 17 giờ 30 đến nơi 19 giờ 40, giá khứ hồi hiện nay chỉ có 102€. Không nơi nào được "ưu đãi" cho bằng. Vậy xin kêu gọi bà con phật tử ở Hòa Lan hãy vận động đi cho đông để yểm trợ mạnh mẽ Khóa tu học 24 ở Anh quốc kỳ này. Muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc về chùa Vạn Hạnh (tél: 00.31.294.25.43.93)Thượng Tọa Thích Minh GiácThượng Tọa Thích Thông Trí (tél: 00.31.611.46.75.45) hay đạo hữu Trần văn Thắng (tél: 00.31.402.42.56.29) hoặc đạo hữu Lâm Thế Đạt (tél: 00.31.725.61.85.91) để được hướng dẫn và sắp xếp cho.

Một nước khác cũng gần, rất gần, nhưng lại không được "ưu đãi" như Hòa Lan. Đó là nước Bỉ. Nếu đi bằng Brussels Airlines từ Bruxelles đến Birmingham vào ngày 26/7/12 về ngày 5/8/12, giá khứ hồi thay đổi tùy giờ, nhưng trung bình vào khoảng 196 Euros. Mọi chi tiết để biết thêm, xin bà con ta có thể liên lạc ngay với đạo hữu Diệu Chơn (tél: 00.32.498.51.84.81 hoặc sau 18 giờ, 00.32.27.35.41.15) để được hướng dẫn và giúp đỡ cho.

Một nước khác nữa cũng được "ưu đãi" đặc biệt nhưng cứ tà tà không phải gấp rút gì cả. Đó là trường hợp của Thụy Sĩ. Có hãng Easy Jet bay thẳng từ Genève đến Birmingham theo ngày giờ đã định : đi ngày 26/7/12 về 5/8/12, giá một lượt đi trung bình là 29Fs (tức vào khoảng 25€). Nếu tính 2 lượt cả đi lẩn về chưa tới 100Fs, tức vào khoảng 80Euros khứ hồi. Được như vậy, thì còn "ưu đãi" nào đặt biệt hơn nữa ? Nhưng rất tiếc, giờ này Easy Jet chỉ bán vé đến ngày 2/4/12 mà thôi. Còn vé từ tháng 4/2012 trở về sau chưa có bán. Bởi thế, mừng mới 50% thôi, còn phải chờ đợi thêm 1 lúc nữa. Cho nên, hiện tại xin chư Tôn Đức Tăng Ni và bà con phật tử học viên ở Thụy Sĩ nên lấy danh sách để sẵn, chờ đèn xanh bật lên là "tấn công" liền liền. Mọi chi tiết xin liên lạc về chùa Trí Thủ, với Thượng Tọa Thích Quảng Hiền, (tél: 00.41.798.48.16.56) hay đạo hữu Diệu Hương - Lệ Hoa (tél: 00.41.223.29.92.36) để được hướng dẫn đặt vé và sắp xếp chuyến đi "du học Ăng-Lê" 2012.
Cũng tại Thụy Sĩ, nhưng ở vùng Zurich, có đường bay của hãng Swiss Airlines từ Zurich đến thẳng Birmingham, đi ngày 26/7/12 về ngày 5/8/12, giá khứ hồi hiện nay là 226Fs (tức khoảng 195€). Quý vị có thể mua vé thẳng trên Internet. Nếu gặp khó khăn, xin liên lạc với đạo hữu Đồng Sanh (00.41.787.40.47.88) để giúp đỡ cho.

Còn lại 2 nước lớn, khá lớn nhưng cũng có khá nhiều vấn đề. Trường hợp nước Đức, trong Bản tin ngắn số 1 đã nêu rõ giá vé khứ hồi theo đường bay đến Birmingham của hãng Lufthansa đi ngày 26/7/12 về ngày 5/8/12, từ Berlin (khứ hồi 129€) từ Munchen (164€), từ Frankfurt (139€), từ Hamburg (169€)...

Nhưng đến giờ này vẫn yên lặng 100% chưa nghe có tiếng động nào đáp ứng. Chỉ trừ một nhóm nhỏ ở vùng Dusseldorf do đạo hữu Diệu Khánh (tél: 00.49.21.66.60.32.08) đứng ra liên lạc mua vé qua hãng Ryanair đi thẳng đến Birmingham, khứ hồi hơn 100€.

Vậy một lần nữa, xin có lời kêu gọi chư Tăng Ni trách nhiệm trong Chi Bộ Đức cũng như quý đạo hữu trách nhiệm trong các Chi Hội địa phương hãy đứng ra vận động cổ võ cho Khóa Tu Học Âu châu kỳ 24, mà cụ thể là ghi tên và đặt vé liền, vì nếu chậm trể là giá sẽ tăng cao. Hoặc các đạo hữu học viên nào, nếu biết sử dụng Internet, có thể vào đấy mua ngay vé máy bay. Sau đó báo tin đến quý thầy, cô có trách nhiệm tại địa phương và báo về văn phòng chùa khánh Anh để lên danh sách học viên.

Cuối cũng là trường hợp của nước Pháp, có khá nhiều phức tạp, nhưng không đến nỗi bế tắc. Xin lần lượt tháo gỡ như sau. Mong Chư Tôn Đức Tăng Ni và bà con phật tử nên liên lạc để mua ngay. Nếu trễ, sẽ giá tăng.

Từ Marseille đến Birmingham (Anh) đi ngày 26/7/12 về ngày 5/8/12. Mỗi ngày có 2 chuyến, hãng Brussels Airlines, đổi 1 lần ở Bruxelles. Hành lý gởi mỗi người 1 kiện 23kg. Giá khứ hồi hiện nay là 176€.

Từ Nice đến Birmingham (Anh) đi ngày 26/7/12 về ngày 5/8/12. Mỗi ngày 2 chuyến, hãng Brussels Airlines, đổi 1 lần ở Bruxelles. Hành lý gởi mỗi người 1 kiện 23kg. Giá khứ hồi hiện nay là 171€.

Từ Toulouse đến Birmingham (Anh) đi ngày 26/7/12 về ngày 5/8/12. Mỗi ngày 2 chuyến, hãng Brussels Airlines, đổi 1 lần ở Bruxelles. Hành lý gởi mỗi người 1 kiện 23kg. Giá khứ hồi hiện nay là 171€.

Từ Lyon đến Birmingham (Anh) đi ngày 26/7/12 về ngày 5/8/12. Mỗi ngày 2 chuyến, hãng Brussels Airlines, đổi 1 lần ở Bruxelles. Hành lý gởi mỗi người 1 kiện 23kg. Giá khứ hồi hiện nay 160€.

Từ La Rochelle đến Birmingham (Anh) đi ngày 25/7/12 về ngày 5/8/12. Hãng Flybe bay trực tiếp, không đổi. Giá khứ hồi hiện nay là 164€. Hành lý gởi mỗi người 1 kiện 20kg. Chư vị nào chọn đi đường này (sớm 1 ngày) xin cho biết để Ban Tổ Chức sắp xếp cho người đón riêng. Tất cả các trường hợp trên đây có thể mua liền qua Internet. Nếu không quen hay gặp rắc rối, xin liên lạc với đạo hữu Quảng Nhơn - Lộc Thành (tél: 06.16.90.21.90) nhờ giúp đỡ đặt vé ngay cho kịp thời gian còn giá hiện nay.

Vùng Paris và phụ cận : Như trong Bản tin ngắn số 1 đã nói : chỉ có hãng Air France là tiện lợi và có giá hạ tương đối lúc này. Trung bình khứ hồi 135€, đi ngày 26/7/12 về ngày 5/8/12. Hành lý gởi, mỗi người 1 kiện 23kg. Xin quý vị vào Opodo.fr hay Voyages-SNCF.com để mua ngay. Chậm trể, giá sẽ tăng. Nếu không quen Internet, có thể liên lạc với đạo hữu Quảng Nhơn - Lộc Thành (tél: 06.16.9021.90) để nhờ giúp đỡ đặt vé giùm cho.

Riêng địa phương Strasbourg, không tìm thấy đường bay trực tiếp giá hạ. Mà chỉ có Air France cộng tác với hãng Flybe. Khởi hành từ Strasbourg ngày 26/7/12 lúc 7 giờ 50 bằng Air France đổi tại Charles de Gaulle chuyển sang Flybe bay thẳng về Birmingham đến nơi lúc 10 giờ 15 (giờ Anh quốc). Về ngày 5/8/12 khởi hành 15 giờ 15 đổi ở Charles de Gaulle, đến Strasbourg 21 giờ 57. Hành lý gởi mổi người 1 kiện 20Kg. Giá khứ hồi 250€.

Các địa phương Bordeaux, Nantes chưa tìm thấy có đường bay nào thuận tiện, giá hạ. Cà 2 địa phương nói trên có thể vể La Rochelle để sử dụng đường bay của hãng Flybe bay trực tiếp đến Birmingham với giá khứ hồi 164€. Nhưng phải đi sớm hơn 1 ngày tức ngày 25/7/12. Máy bay cất cánh lúc 10 giờ 55 đến nơi 11 giờ 40 (giờ Anh quốc). Về ngày 5/8/12, khởi hành 8 giờ 55 về đến La Rochelle 11 giờ 45. Quý vị và bà con phật tử học viên có thể vào Internet mua ngay. Nếu không quen hay gặp trục trặc, xin liên lạc với đạo hữu Quảng Nhơn - Lộc Thành (tél: 06.16.90.21.90) yêu cầu giúp đỡ cho.

Kính thưa quý vị và bà con phật tử xa gần, qua 23 Khóa Tu Học, có lẽ Khóa 24 này là Khóa có nhiều điểm đặt biệt hơn hết. Trước nhất là 2 vấn đề xin Visa nhập cảnh và mua vé máy bay. Khóa 23 ở Áo có vào khoảng 60% học viên đi máy bay. Bây giờ Khóa 24, số sử dụng đường hàng không có thể lên đến 80%. Cho nên muốn cho Khóa Tu Học kỳ này được thành tựu viên mãn, trước hết phải cố gắng khắc phục cho được 2 chướng duyên kể trên.

Kính mong chư Tôn Đức và bà con Phật tử học viên xa gần thông cảm cầu nguyện và hết lòng hỗ trợ cho.

Mặc khác, như mấy năm gần đây, về mặt tài chánh quý thầy không phải bận tâm nhiều như các Khóa trước phải theo dõi, kêu gọi từng ngày. Đó là nhờ sự tiếp tay ủng hộ "mỗi người 1 bao gạo" (trị giá tương đương 30€). Nhờ đó mà bù vào số thâm thủng thu chi của mỗi khóa, ngoài vấn đề đóng học phí và cúng dường Khóa tu học, cúng dường Trai phạn...

Kỳ này, đồng thời với Bản tin ngắn số 2 gởi đi, chúng tôi cũng mạn phép xin gởi kèm theo Phiếu Ủng Hộ Khóa Tu Học Phật Phấp Âu Châu Kỳ 24 "mỗi người 1 bao gạo". Kính mong chư Tôn Trưởng Lão thương xót, chư Tăng Ni và bà con phật tử xa gần nhiệt tình ủng hộ và vận động người quen ủng hộ cho. Công đức thật là Vô lượng vô biên.

Bản tin nói là "ngắn" mà cũng đã quá dài, lại thêm nhiều chi tiết nhức đầu, mệt óc làm Chư Tôn Đức và bà con Phật tử xa gần phải để tâm suy nghĩ, tính tới, tính lui... đáng lẽ mấy ngày đầu năm phải được thảnh thơi buông bỏ thoải mái... Nhưng cực chẳng đã, việc đến nơi rồi, không thể lặng thinh, đành phải nói ra. Kính mong chư Tôn Đức từ bi hoan hỉ và bà con Phật tử xa gần thông cảm mà bỏ qua cho. (Xin hẹn Bản tin ngắn số 3 lại tiếp).

Nam mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát.

Bagneux ngày mùng bảy Tết Nhâm Thìn tức ngày 29/01/2012

Trưởng Ban Điều Hành Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu

Hòa Thượng Thích Minh Tâm

Các Bản tin ngắn này được gởi bằng lối E-mail, vừa nhanh vừa tiện lợi, cập nhật được tất cả những tin tức cần loan báo gấp. Tuy nhiên, những vị, những đạo hữu không có E-mail, hay có mà chưa thông báo về chùa Khánh Anh nên những bản tin ngắn không được đến tận nơi kịp thời, đúng lúc. Cho nên nhân đây cũng xin quý vị và bà con đạo hữu đã có E-mail xin thông báo về văn phòng chùa Khánh Anh để bổ túc vào địa chỉ của mình. Và mặt khác, cũng nhờ quý vị và bà con đạo hữu xa gần nhận được bản tin này rồi xin phổ biến đến những vị chưa có E-mail, nhất là một số các chùa hay quý thầy, cô từ lâu nay ít để ý đến các thứ E-mail này. Xin chân thành cảm ơn.

14 Av Henri Barbusse. 92220 Bagneux (FRANCE). Tél : 01.46.55.84.44. Fax : 01.47.35.59.08. E-mail : khanhanh@free.fr

Nhân đây xin gởi đến quý vị những hình ảnh sinh hoạt về Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu trong những năm vừa qua.

http://www.gdptquangduc.fr/vi/videos
http://www.quangduc.com/phatdan/2008/08kyyeu.html
http://hpg77.free.fr/
http://www.quangduc.com/photo/euro-hoangphap/index.html

                                                                        

Phiếu ủng hộ "Mỗi người 1 bao Gạo" cho
Khóa tu học Phật Pháp Âu châu Kỳ 24 tại Birmingham (Anh quốc)
          Phật tử tên là :...............................................................................
           Địa chỉ hiện tại :................................................................................

Tél : ..................................................... E-mail :
                    - Xin phát tâm ủng hộ ::.....................bao gạo(mỗi bao Gạo trị giá 30€)

Xin liên lạc về : Chùa Khánh Anh 14 av Henri Barbusse 92220 Bagneux - France. Tél : 01.46.55.84.44 - E.mail : khanhanh@free.fr - thichquangdao@khanhanh.fr 

 

 

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site