lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tin Tức Thời Sự Quốc Tế

Vùng Cấm Bay Đã Được Thiết Lập

VOA news

no fly zone in lybia

Hoa Kỳ và đồng minh thực hiện một loạt những vụ tấn công bằng phi đạn cruise và không kích nhắm vào những mục tiêu quân sự của Libya

Tham mưu trưởng liên quân Hoa Kỳ cho hay một vùng cấm bay theo lệnh Liên Hiệp Quốc trên không phận Libya đã được thiết đặt hữu hiệu sau khi Hoa Kỳ và đồng minh thực hiện một loạt những vụ tấn công bằng phi đạn cruise và không kích nhắm vào những mục tiêu quân sự của Libya.

Đề đốc Mike Mullen nói trên đài truyền hình Mỹ hôm Chủ nhật rằng không có máy bay nào của chính phủ Libya đã bay trên nước này kể từ khi chiến dịch quân sự do Hoa Kỳ lãnh đạo bắt đầu hôm thứ Bảy nhắm vào các lực lượng phòng không và lực lương bộ chiến của Libya.

Vùng cấm bay được thiết lập để bảo vệ thường dân Libya trước các vụ tấn công của các lực lượng trung thành với nhà lãnh đạo Moammar Gadhafi. Ông Gadhafi đang tìm cách dẹp tan một cuộc nổi dậy từ 1 tháng nay chống lại quyền cai trị kéo dài đã 42 năm nay của ông.

Đề đốc Mullen cho hay các vụ oanh tạc nhắm vào quân chính phủ Libya gần thành phố Benghazi ở miền đông, chặn bước tiến của họ đến cứ điểm của phe đối lập. Những người chứng kiến tận mắt cho hay các vụ tấn công đã phá hủy hàng chục quân xa, và khiến tử thi của các chiến binh thân Gadhafi vương vãi tại địa điểm nơi các xe cộ bị phá hủy.

Cư dân Benghazi bày tỏ lòng tri ân đối với các vụ không kích này, một số người nói rằng các vụ oanh tạc đến vừa đúng lúc để ngăn chặn một vụ tàn sát của binh sỹ thân Gadhafi đã bắt đầu nổ súng tấn công vào thành phố hôm thứ Sáu và họ đã tới được ven thành phố vào thứ Bảy. Nhân viên cứu cấp y tế cho biết ít nhất có 32 người thiệt mạng trong vụ giao tranh giữa các lực lượng chính phủ và quân nổi dậy, kể cả 8 binh sỹ trung thành với Gadhafi.

Sáng Chủ nhật, phi cơ chiến đấu của các nước Tây phương cũng đã thả bom xuống vùng phụ cận thủ đô Tripoli của Libya, khiến các lực lượng phòng không của chính phủ nước này khai hỏa. Súng phòng không đã nhả đạn tại Tripoli một lần nữa sau nửa đêm.

Các cư dân tại thành phố Misrata ở miền tây do quân nổi dậy chiếm giữ cho biết hôm Chủ nhật họ đã bị xe tăng và các tay bắn sẻ của chính phủ tấn công. Những tay bắn sẻ đã bao vây dân chúng trong nhiều ngày. Họ cho biết có nhiều thương vong, nhưng những tin này không thể xác nhận bằng các nguồn tin độc lập

Một phát ngôn viên quân đội Libya đã loan báo lệnh ngưng bắn ngay lập tức vào buổi tối, có hiệu lực từ 9 giờ tối, giờ địa phương, tức 1900 UTC giờ quốc tế. Libya trước đó đã loan báo một lệnh ngưng bắn tương tự hôm thứ Sáu, nhưng các lực lượng thân Gadhafi tiếp tục các vụ tấn công vào Benghazi. Sáng Chủ nhật, ông Gadhafi dọa đưa các cường quốc Tây phương vào một "cuộc chiến dai dẳng".

Trong một bài nói chuyện trên đài phát thanh nhà nước sáng chủ nhật, ông Gadhafi gán cho Hoa Kỳ và các nước đồng minh là "quỉ dữ" và cáo buộc họ là âm mưu đánh cắp dầu hỏa của Libya. Ông nói là chính phủ của ông đã mở các kho vũ khí để cho dân Libya có thể kháng cự chống lại các lực lượng nước ngoài.

 

 

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info