lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn Mặc Khách

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Nhơn

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Văn Phạm Ngọc Thái

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Thị Thanh

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tin Tức Thời Sự Quốc Tế

Trung Cộng Tăng Gấp Đôi Ngân Sách Quốc Phòng

Vi Anh

Có tin Trung Cộng tăng gấp đôi ngân sách quốc phòng.

Tin chấn động này được tung ra trong thời gian Ô. Tập cận Bình, Phó chủ Tịch Nước TC, chắc sẽ lên lãnh đạo Đảng, Nhà Nước và Quân Đội của Trung Cộng, công du Mỹ. TT Obama tiếp rước, “chiêu đãi” long trọng, từ Washington đến Iowa, California, trong một chuyến đi mà Ô. Tập mô tả là chuyền công du “thành công mỹ mãn”.

Tin này trích dẫn từ bản báo cáo của tổ chức nghiên cứu của Mỹ là IHS Jane. Rằng TC bất ngờ tăng ngân sách quốc phòng từ 91 tỷ euro cho năm 2010 lên đến 183 tỷ cho năm 2015; tỷ lệ tăng mỗi năm là 18,75%, so với tỷ lệ tăng trong vòng 20 năm trước là 10% một năm.

Nhưng thiết nghĩ, về chữ dùng, chữ quốc phòng không đúng với nội dung của ngân sách vì số tăng của ngân sách này quá lớn so với nhu cầu quốc phòng của TC. Ngân sách tăng gia quá mức cần thiết của quốc phòng. Có lẽ chữ dùng thích ứng hơn là ngân sách quân sự không những xài cho quốc phòng mà còn xài cho việc củng cố và bành trướng thế lực quân sự của TC trên thế giới nữa. Như TC đang tranh giành thế hải thượng với Mỹ trên Thái bình Dương và TC đang áp đảo các nước nhỏ ở Á châu Thái bình dương, từ bắc chí nam.

Dù mấy năm trước mỗi năm TC tăng 10%, Mỹ vẫn tỏ ra hết sức thắc mắc và bất bình. Số tăng chánh thức là 10%, nhưng số thực tế chắc chắn phải cao hơn. Mức tăng gia đó không minh bạch và quá mức cần thiết trong việc quốc phòng, «bảo vệ đất nước». Tăng gia đó nặng ý nghĩa bành trướng, gây hấn, đối đầu mà Mỹ là mục tiêu chánh.

TC tăng gấp đôi ngân sách quốc phòng trong khi Á châu Thái bình dương hầu như dậy sóng. Các nước Á châu Thái bình Dương từ Nhựt, Phi luật Tân đồng minh thân cận với Mỹ, cho đến một số nước ở Đông Nam Á như VN, nước nào cũng bị TC tranh chấp biển đảo.

Ngòai việc gây hấn bành trướng biển và đảo của các lân bang, TC còn giành thế hải thượng với Mỹ, hiện đại hóa Hải quân với bước nhảy vọt, đưa vào sử dụng hàng không mẫu hạm trên Thái bình dương, thử nghiệm máy bay tàng hình, sản xuất hỏa tiển địa đối hải có thể tấn công hàng không mẫu hạm Mỹ xa bờ biển hàng trăm dặm.

TC tăng gia ngân sách quốc phòng gấp đôi sau khi Mỹ quyết tâm và dồn dập trở lại Á châu, nhứt định các lân bang của TC và Mỹ càng dè dặt hơn về sự bánh trướng, giành thế đại siêu cuờng và quyết tâm bành trướng của TC. Dù lạc quan thế mấy cũng phải nghĩ TC tăng gấp đôi ngân sách quốc phòng không phải để quốc phòng như đã từng tuyên bố.

Tăng gấp đôi ngân sách quốc phòng, TC ít nhiều cũng để đối phó việc Mỹ trỏ lại Á châu, tạo và củng cố một vòng đai từ Nhựt, Nam Hàn, Đài Loan, Úc, Nam dương, Singapore, Ấn độ, lần đầu tiên đổ quân 2500 Thủy Quân Lục Chiến ở Cảng Darwin Úc.

Mỹ, từ Lập Pháp, Hành Pháp và Bộ Quốc phòng đa số đều thấy TC đang tăng cường sức mạnh quân sự «có thể sẽ góp phần làm gia tăng thêm nhiều căng thẳng và lo ngại trong khu vực».

TC tăng gấp đôi ngân sách quốc phòng một là củng cố vị trí siêu cường thế giới của mình sau khi đã trổi dậy thành đệ nhị siêu cường kinh tế chỉ sau Mỹ. TC có đội quân lớn nhất thế giới với 1,25 triệu quân. TC từ năm 2007 đã bắn vỡ một vệ tinh bay cao hơn vệ tinh không thám của Mỹ trên thượng tầng không gian, đang sản xuất và thử nghiệm máy bay tàng hình J-20, đã đưa vào hoạt động hàng không mẫu hạm mà sắp tới đây sẽ được đưa vào sử dụng. Và TC cũng có hỏa tiễn DF-21D, được điều khiển bằng vệ tinh, có khả năng đánh chìm các hàng không mẫu hạm của Mỹ cách xa bờ đến hàng trăm cây số.

TC tăng gấp đôi ngân sách quốc phòng muốn hay không muốn cũng tạo phong trào chạy đua võ trang của TC và của các lâng bang. Các nước lân cận từ Việt Nam, Phi cho đến Indonesia đều tăng ngân sách quốc phòng của mình.

TC tăng gấp đôi ngân sách quốc phòng cũng vì lo ngại tình hình bất ổn trong nước. 1.25 triệu quân tiếng là quân đội nhân dân nhưng thực tế là cánh tay chuyên chính đắc lực của Đảng. Năm 1989, Quân Đội đàn áp sinh viên và dân chúng nổi dậy là do lịnh của Đảng, Ông Đặng tiểu bình là Chủ Tịch Quân Ủy trung ương.

Bên trong chế độ TC đang bất ổn. Trung Cộng bị dân chúng đứng lên chống, một cuộc nổi dậy của dân chúng gần kề. Nguyên do hố sâu ngăn cách nghèo giàu giữa thành thị và nông thôn, giữa cán bộ, đảng viên CS và người ăn theo với người lao động trí óc và chân tay quá sâu rộng, không thể san lắp. Dân oan của TC ngày càng đông, ngày càng chống Đảng Nhà Nước cướp dật của họ qua việc trưng dụng trá hình vì quyền lợi của cán bộ đảng viên. Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội, trong 20 năm gần đây, khoảng 6,7 triệu mẫu ruộng đất bị trưng thu. Trong vòng 20 năm gọi là chuyễn sang kinh tế thị trường, TC đã làm 50 triệu nông dân mất trắng đất cày và trong 20 năm tới, đạo binh «người cày không ruộng» tăng thêm 67 triệu nữa.

Do sự chênh lệch giữa giá thị trường và giá đền bù, người dân bị lỗ 1000 tỷ nhân dân tệ (160 tỷ đôla). Giá cán bộ đảng viên bồi thường rẻ hơn giá bán lại 40 lần. 67% những vụ người dân chống nhà cầm quyền mà TC gọi là “sự cố tập thể” là bắt nguồn từ trưng thu đất đai.

Với một ngân sách quân sư quá lớn như vậy, với một quân đội đông nhứt thế giới như vậy, cái gì sẽ xảy ra khi một biến động nào đó làm cho tinh thần quốc gia cực đoan của TC mạnh hơn ý muốn sống chung hòa bình? Cái gì sẽ xảy ra khi Đảng quyền vì lý do nào đó yếu hơn quân quyền? Cái gì sẽ xảy ra khi người dân nổi dậy đồng lọat thành phong trào?

Phải chăng chiến tranh với ngọai quốc; Thiên an môn tái diễn với tòan dân TQ.

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site