lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

...

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

...

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Thư Tín

...

 

Tin Tức Thời Sự Quốc Tế

Nông dân một huyện tại Vân Nam nổi dậy làm 1 công an bị chết

nông dân một huyện tại vân nam nổi dậy làm chết 1 công an

Một phụ nữ cố phản kháng lại các công nhân đập phá căn nhà của bà tại Quảng Châu. Ảnh chụp ngày 21/03/2012.
REUTERS/Stringer

Anh Vũ

AFP dẫn nguồn tin của chính quyền Trung Quốc hôm nay 20/04/2012 cho biết những người dân chống hoạt động của một công ty khai thác mỏ thuộc miền tây nam Trung Quốc đã đụng độ với lực lượng giữ gìn trật tự. Hậu quả : 1 người chết và 15 người bị thương thuộc lực lượng công an.

Sự việc diễn ra hôm 18/4, tại Nhân Hòa, một huyện trong tỉnh Vân Nam, khi một đoàn nông dân địa phương tập hợp trước tòa nhà cơ quan chính quyền để bày tỏ phẫn nộ của mình về những hoạt động của một công ty khai thác mỏ. Bạo lực đã bùng phát khi chính quyền điều động công an đến giải tán biểu tình. Theo thông cáo của chính quyền địa phương thì : « Bỗng nhiên dân làng dùng gậy gộc và lưỡi hái tấn công vào lực lượng công an làm 16 người bị thương, trong số đó 1 người đã bị chết » vì vết thương quá nặng. Chính quyền cho biết thêm là « khi xảy ra sự vụ, công an đã kiềm chế và không một người dân làng nào bị thương ».

Phát ngôn viên của chính quyền địa phương giải thích với AFP rằng căn nguyên của sự việc là do những khiếu kiện của dân liên quan đến các hoạt động của một mỏ than nằm sát khu làng gây thoái hóa đất đai canh tác. Những người nông dân bất bình đã kéo đến trước trụ sở chính quyền huyện đòi bồi thường.

Ở Trung Quốc, mặt trái của công cuộc hiện đại hóa đất nước đang hiển hiện rõ nét ở nhiều vùng nông thôn. Việc phát triển các khu công nghiệp, ô nhiễm môi trường và trưng thu đất đai là những nguyên nhân chủ yếu của các vụ nổi dậy của người nông dân phẫn nộ vì bị dồn đến bước đường cùng.

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

free counters
un compteur pour votre site