lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Thời Sự Quốc Tế

Ngải Vị Vị tố cáo chính phủ Trung Quốc coi thường đạo lý

ngải vị vị

Sở thuế đòi ông Ngải Vị Vị trả 1,7 triệu euro gồm cả tiền phạt (Reuters)

Thụy My

Hôm nay (2/11/2011), nghệ sĩ Ngải Vị Vị tuyên bố là chính phủ Trung Quốc đã hành động bất chấp đạo đức và pháp luật. Ông đưa ra tuyên bố này sau khi sở thuế hôm qua đã buộc ông phải đóng thuế 15 triệu nhân dân tệ, tương đương 1,7 triệu euro. Trong 81 ngày bị giam, ông chỉ nghe công an nêu tội mưu toan lật đổ nhà nước. Cho nên, ông rất ngạc nhiên khi giờ đây họ lại nói đến chuyện nộp thuế.

Nhà điêu khắc, họa sĩ, kiến trúc sư đồng thời là nghệ sĩ tạo hình đã viết trên Twitter, vốn bị kiểm duyệt tại Trung Quốc, như sau : « Tất cả các bộ của quốc gia này, những người đàn ông và đàn bà làm việc tại đó, đã không hề biết xấu hổ khi trở thành công cụ truy bức của quyền lực chính trị ». 

Người nghệ sĩ đã từng bị bí mật bắt giam trong vòng ba tháng, với lý do chính thức là trốn thuế, cho biết đã bị sốc và cảm thấy bất lực, khi bị buộc phải đóng số tiền thuế 1,7 triệu euro mà theo Ngải Vị Vị là nhằm hạ gục ông. 

Ngải Vị Vị nói với hãng tin AFP : « Trong suốt 81 ngày bị giam giữ, công an chỉ nêu ra tội mưu toan lật đổ nhà nước. Cho nên tôi rất ngạc nhiên khi giờ đây họ tránh nói đến chính trị, mà lại đưa ra chuyện thuế má ». Ông nói tiếp : « Họ cảnh báo là tôi có 15 ngày để đóng thuế. Nếu không trả, sẽ có nguy cơ bị bỏ tù có thể đến bảy năm ». 

Nhà nghệ sĩ nổi tiếng, tác giả của sân vận động Tổ chim tại Thế vận hội Bắc Kinh cũng là một nhà ly khai không ngần ngại đả kích đảng Cộng sản Trung Quốc. Ông đã bị giam giữ từ đầu tháng Tư đến cuối tháng Sáu ở một địa điểm không ai được biết, làm dấy lên một làn sóng phản đối trên khắp thế giới. Hiện ông đang bị quản thúc, không được phép đi ra khỏi Bắc Kinh. 

Hôm thứ Hai, Ngải Vị Vị đã tuyên bố : « Điều này cho thấy Nhà nước có thể bắt giam bất kỳ ai có quan điểm chính trị khác biệt, rồi sử dụng biện pháp thuế má chẳng hạn để làm cho người đó trở thành tội phạm, hoặc làm cho họ phải kiệt quệ ».

Vào hôm qua, Berlin đã lên án Bắc Kinh là đã truy bức Ngải Vị Vị. Trong một thông báo, Markus Löning, phụ trách vấn đề nhân quyền của Bộ Ngoại giao Đức đã cho rằng các phương thức được Bắc Kinh tiến hành để trấn áp nhà nghệ sĩ, «lại một lần nữa cho người ta cảm giác có một sự truy bức tùy tiện đối với các công dân phản kháng». 

Hiện nay tại Bảo tàng Martin-Gropius Bau ở Berlin đang trưng bày các bức ảnh nghệ thuật của Ngải Vị Vị, triển lãm này kéo đài đến tháng 3/2012.

 

 

 

 

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info