lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

...

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

...

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Thư Tín

...

 

Tin Tức Thời Sự Quốc Tế

Lãnh đạo cánh trung Bayrou sẽ bỏ phiếu cho ứng viên Xã hội Hollande

francoise bayrou

Chủ tịch đảng cánh trung MoDem, ông François Bayrou.
REUTERS/Julien Muguet

Thanh Phương

Hôm qua 03/05/2012, trong bài phát biểu với báo chí, chủ tịch đảng cánh trung MoDem, ông François Bayrou đã tuyên bố là trong vòng hai bầu cử tổng thống Pháp ngày 6/5 tới, với tư cách cá nhân, ông sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên đảng Xã hội François Hollande. Tuy nhiên, ông không đưa ra chỉ thị chung cho các ứng cử viên đảng cánh trung, mà để cho họ tự do chọn lựa.

Trong vòng một bầu cử tổng thống ngày 22/4 vừa qua, ông Bayrou đã về hạng tư với 9% số phiếu. Giải thích lý do vì sao ông chọn bỏ phiếu cho ứng cử viên Xã hội, lãnh đạo cánh trung cho rằng, Tổng thống mãn nhiệm Nicolas Sarkozy trong những ngày qua đã quá nghiêng về phe cực hữu, rời xa những giá trị mà đảng MoDem theo đuổi. Nhưng mặc dù sẽ bỏ phiếu cho Hollande, ông Bayrou cho biết vẫn không đồng ý với chương trình tranh cử của ứng cử viên Xã hội, mà ông cho là sẽ đưa nước Pháp đến « suy thoái ».

Quyết định của ông Bayrou dĩ nhiên đã bị đảng cánh hữu UMP cực lực chỉ trích. Trên đài truyền thanh Europe 1 hôm nay, ông Sarkozy cho rằng quyết định của lãnh đạo đảng cánh trung là « thiếu nhất quán », còn đối với Thủ tướng François Fillon, đây là một sự chọn lựa « không thể hiểu được ». Dầu sao, quyết định của ông Bayrou được xem có tác động như là một quả bom đối với cánh hữu, bởi vì vị cựu bộ trưởng này đã từng phục vụ trong các chính phủ cánh hữu trong những năm 1990, trước khi chủ trương một đảng cánh trung hoàn toàn độc lập với cánh tả và hữu.

Về phần ứng cử viên Hollande hôm qua đã khen ngợi quyết định của ông Bayrou, mà ông xem là sự chọn lựa của một nhân vật « tự do độc lập ». Nhưng ông Hollande nói rõ là không hề có thương lượng với ông Bayrou.

Với việc ông Bayrou tuyên bố bỏ phiếu cho ông Hollande, khả năng thắng cử của ứng cử viên Xã hội càng thêm vững chắc. Kết quả các cuộc thăm dò mới nhất, được thực hiện trước tuyên bố của ông Bayrou, cũng đã cho thấy là ông Hollande sẽ giành thắng lợi ở vòng hai, với tỷ lệ phiếu từ 52,5% đến 53,5%. tức là hơn từ 5 đến 6 điểm so với ông Sarkozy.

 

pay per click advertising

Weblinks :

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

free counters
un compteur pour votre site