lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

...

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

...

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Thư Tín

...

 

Tin Tức Thời Sự Quốc Tế

Amnesty International Phiên Tòa Xử Blogger Về Tội Tuyên Truyền Sắp Xảy Ra

Tổ chức Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International) kêu gọi

Kính thưa quí vị, Kính thưa quý thân hữu, quý chiến hữu cùng quý Niên trưởng,

Xin vui lòng viết ngay lập tức bằng tiếng Anh, tiếng Việt hoặc ngôn ngữ của bạn:

Kêu gọi chính quyền huỷ bỏ các cáo buộc đối với ông Nguyễn Hoàng Hải và thả ông ngay lập tức và vô điều kiện; Đôn đốc để đảm bảo rằng cho đến khi ông được trả tự do, ông nhận được mọi sự chăm sóc y tế cần thiết và được đối xử phù hợp theo Tiêu chuẩn Tối thiểu dành cho Tù nhân của Liên Hợp Quốc, trong đó bao gồm việc tiếp xúc với gia đình và luật sư của ông;...

Dân Làm Báo lược dịch 

Blogger Nguyễn Hoàng Hải, được gọi là Điếu Cày, ở trong tù từ năm 2008, sẽ được đưa ra xét xử trong thời gian ngắn sắp tới vì "hoạt động tuyên truyền" chống nhà nước. Luật sư của ông gần đây đã được phép đến thăm ông, và nói rằng ông  bị ốm và gầy đi rất nhiều.

Nguyễn Hoàng Hải là một tù nhân lương tâm, bị giam giữ chỉ vì thực hiện những quyền tự do ngôn luận một cách ôn hoà. Dự kiến ông ​​sẽ bị xét xử vào ngày 17 tháng 4, và có thể bị kết án từ 3 đến 20 năm tù giam.

Nguyễn Hoàng Hải là đồng sáng lập Câu lạc bộ nhà báo Việt Nam Tự do vào năm 2007. Ông đã viết nhiều bài quan trọng về chính sách đối ngoại của Trung Quốc đối với Việt Nam và tham gia những cuộc biểu tình ôn hoà. Ông đã sử dụng blog của mình để vạch trần tham nhũng và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam.

Ông đã bị giam giữ kể từ khi ông bị bắt vào tháng Tư năm 2008. Tháng 9 năm 2008, với động cơ chính trị, toà án đã kết án ông 2 năm rưỡi tù giam về tội gian lận thuế, mà ông đã mãn hạn tù vào tháng 10 năm 2010. Thay vì trả lại tự do cho ông, các cơ quan có thẩm quyền nói với gia đình của ông là ông đã bị giam giữ tiếp để tiến hành điều tra những hành động của ông về "tuyên truyền" chống nhà nước.

Gia đình ông đã nhiều lần bị từ chối thăm viếng ông và luật sư chỉ được gặp ông lần đầu tiên vào  cuối tháng 3 năm 2012. Trong tháng 7 năm 2011, một quan chức nhà tù nói với gia đình của ông rằng ông đã "mất" một cánh tay hoặc bàn tay và không giải thích thêm. Các nhà chức trách đã làm ngơ trước lời kêu gọi của gia đình xin được cung cấp thêm thông tin.

Xin vui lòng viết ngay lập tức bằng tiếng Anh, tiếng Việt hoặc ngôn ngữ của bạn:

Kêu gọi chính quyền huỷ bỏ các cáo buộc đối với ông Nguyễn Hoàng Hải và thả ông ngay lập tức và vô điều kiện;

Đôn đốc để đảm bảo rằng cho đến khi ông được trả tự do, ông nhận được mọi sự chăm sóc y tế cần thiết và được đối xử phù hợp theo Tiêu chuẩn Tối thiểu dành cho Tù nhân của Liên Hợp Quốc, trong đó bao gồm việc tiếp xúc với gia đình và luật sư của ông;

Yêu cầu có sự tôn trọng và bảo vệ quyền tự do ngôn luận, lập hội và hội họp, và ngăn chặn những hành vi quấy rối những người bảo vệ nhân quyền.

Xin vui lòng gửi kiến nghị trước ngày 24 tháng 5 năm 2012 đến:

Bộ trưởng Bộ Công an - Trung tướng Trần Đại Quang

Bộ Công an

44, Yết Kiêu

Hà Nội, Việt Nam

Fax: +844 3942 0223

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao - Phạm Bình Minh
Bộ Ngoại giao
1 đường Tôn Thất Đàm
Quận Ba Đình, Hà Nội
Việt Nam
Fax: +844 3823 1872
Email: bc.mfa @ mofa.gov.vn

Đồng thời gửi bản sao cho đại diện ngoại giao tại quốc gia của bạn. Xin vui lòng chèn địa chỉ địa phương ngoại giao dưới đây:

Tên Địa chỉ 1 Địa chỉ 2 Địa chỉ 3 Fax Fax Email Địa chỉ email lời chào mở đầu

Xin vui lòng kiểm tra lại với văn phòng địa phương của Amnesty nếu kiến ​​nghị được gửi sau ngày trên. Đây là bản cập nhật thứ hai của UA 132/11. Thông tin thêm: http://amnesty.org/en/library/info/ASA41/004/2011/en

Các thông tin khác

Trong năm 2009, Nhóm Công tác LHQ về Giam giữ Tùy tiện tuyên bố việc tạm giam ông Nguyễn Hoàng Hải là tùy ý, vì nó thể hiện "một nỗ lực để kiềm chế việc thực hiện quyền tự do ngôn luận và hội họp một cách ôn hoà". 

(Xem đoạn 31 của ​​WGAD 01/2009: http://www.unwgaddatabase.org/un/Document.aspx?id=2371).

Việt Nam là một thành viên của Công ước Quốc tế về các quyền dân sự và chính trị, và có nghĩa vụ tôn trọng các quyền trong đó bị bắt, bị giam giữ và xét xử công bằng. Theo luật tố tụng hình sự Việt Nam, thời gian tạm giam để điều tra bị hạn chế. Thời gian tối đa cho "tội phạm đặc biệt nghiêm trọng" có thể được gia hạn ba lần không quá bốn tháng. Vào thời gian ông Hải được đưa ra xét xử vào ngày 17 tháng tư, ông đã bị giữ 18 tháng, điều này đi ngược lại luật pháp quốc gia và luật pháp quốc tế.

Điều kiện nhà tù ở Việt Nam nói chung là khắc nghiệt. Với thực phẩm nghèo nàn và chăm sóc sức khỏe hạn chế, các tù nhân phụ thuộc vào nguồn cung cấp bổ sung từ gia đình của họ. Trong năm 2009, Nguyễn Hoàng Hải đã bị biệt giam vài tháng sau khi được chuyển giao sang nhà tù cách xa thành phố Hồ Chí Minh - nơi ông đã cư ngụ, và làm việc gia đình ông đến thăm ông thêm khó khăn. Tù nhân chính trị bị biệt giam đặc biệt dễ bị tra tấn và đối xử tàn tệ.

Việc xét xử các nhà bất đồng chính kiến ​​ở Việt Nam thường không đáp ứng tiêu chuẩn xét xử công bằng của quốc tế. Bị cáo không được xem là vô tội trước khi toà xử, và kết quả là dường như quyết định trước khi phiên tòa, không có quyền bào chữa hoặc gọi nhân chứng. Các thành viên trong gia đình và những người khác thường bị từ chối tham dự phiên toà.

Tự do ngôn luận, lập hội và hội họp bị hạn chế tại Việt Nam. Các nhà chức trách thường xuyên sách nhiễu và bỏ tù các nhà hoạt động ôn hoà khi họ chỉ trích chính sách của chính phủ và ủng hộ mở rộng quyền tự do, với mục tiêu bịt miệng họ. Hàng chục tù nhân lương tâm, bao gồm blogger, luật sư, nhà văn, nhà hoạt động lao động, kinh doanh, và những người ủng hộ của các nhóm đối lập, đang bị những án tù lâu dài bởi một nền pháp lý đã "côn đồ hoá" những người bất đồng chính kiến ​​ôn hòa.

Tên: Nguyễn Hoàng Hải, còn được gọi là Điếu Cày

Giới Tính: Nam

Để biết thêm thông tin về UA: 132/11 Index: ASA 41/004/201 Ngày phổ biến: 12 tháng 4 năm 2012

Nguồn: Amnesty International.

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

free counters
un compteur pour votre site