lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Quốc hoa, quốc họa, quốc nhục?

 

1, 2

nguyễn duy ân

...

Khung cảnh đìu hiu của Lễ hội

“…một phần quan trọng khiến người dân không hào hứng đến xem hay nán lại lâu ở nơi đây cũng bởi triển lãm quá sơ sài với vài loại hoa được trưng bày trước sảnh, vài gian hàng hoa thưa thớt chỉ đế bán các loại hoa, cây cảnh, lan... Trong số đó hầu như không thấy các loại hoa ứng cử để bình chọn. Hoa sen là loại hoa nhiều nhất trong khu vực triển lãm - nhưng tiếc thay lại toàn là hoa giả.”

Sen giả trưng bày trong triển lãm

Rượu China hay Hong Kong bên hông Chợ Lớn đây?

“… ở gian hàng rượu là khu vực rộng khoảng 3m2 trưng bày các loại rượu để bình chọn với tiêu đề “Tuyển chọn Quốc tửu Việt Nam”. Tuy nhiên, thật khó để có thông tin chi tiết về mỗi loại rượu này, mùi vị, hương sắc đặc trưng của chúng. Cũng không thấy có khu vực dành cho việc nếm rượu. Tất cả đều nằm trong những chiếc bình kín mít hoặc bao bì xa lạ và không thể nhận diện được thương hiệu.”  (Vietnamnet 27/1/2011)

Như vậy, chuyện “bầu quốc hoa” cũng không khác gì chuyện “bầu quốc hội” con số 81% bầu quốc hoa cũng 99.9% bầu quốc hội là những con số “giả” cũng giống như hoa sen “cao quý” (giả). Những tuồng bịp dù cố cưỡng ép người dân tham dự thì sự thờ ơ lạnh nhạt, khinh bỉ trong lòng họ là khó tránh.

Đó là những cung cách “văn hóa của đảng ta!” Là thứ “văn hóa vĩ đại, nhất!”  Thứ gì cũng to nhất, vĩ đại nhất: Từ “bác Hồ vĩ đại” cho đến bánh chưng thiu lớn nhất, bánh dầy bằng xốp vĩ đại nhất để dâng cúng Vua Hùng…

“Đảng ta” nên chọn hoa “Titan Arum” vĩ đại có thể sánh với “bác Hồ vĩ đại” để làm quốc hoa cho XHCNVC!

10/6/2011
nguyễn duy ân

1, 2

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info