lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Xử phúc thẩm Luật sư Hà Vũ: khéo mà mắc lỡm

1, 2

cù huy hà vũ

Hình: Reuters
Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ đã bị tuyên án 7 năm tù giam, và 3 năm quản chế trong phiên xử ngày 4/4/2011 tại Hà Nội

Bùi Tín

...

Vụ bịp thứ hai là việc xử án ông Vi Đức Hồi ở tòa án Lạng Sơn. Phiên tòa sơ thẩm ngày 26-1-2011 tuyên án 8 năm tù giam, 5 năm quản thúc, rồi phiên tòa phúc thẩm ngày 26-4-2011 tuyên án 5 năm tù giam 2 năm quản thúc; báo chí lề phải lu loa về sự khoan hồng (!) của chính quyền sau khi bị cáo tỏ ra hợp tác (!) và nhận tội (!).

Điều đáng chú ý là ở trong cũng như ở ngoài nước, một số blog cá nhân và một số đài phát thanh quốc tế hồi ấy cũng bị lầm lẫn, mắc lỡm bộ máy tuyên truyền Hà Nội, cũng đưa tin với tít lớn là 2 em Thúy và Hằng đã được tự do, ông Vi Đức Hồi được giảm án. Sao lại “được” ? Được gì đâu? Vẫn bị oan ức, bị đối xử hoàn toàn bất công.

Vụ án Hà Giang vẫn còn là chuyện thời sự, chưa hề kết thúc. Hai em Thúy và Hằng vẫn còn khiếu kiện vì 2 em là nạn nhân, một ngày các em bị tù cũng là vô lý, trong khi bọn quan chức ma cô vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Các em bị án treo, vậy phải đền bù những năm tháng mất tự do một cách phi lý của các em, và bọn tội phạm gây án phải bị xét xử.

Vụ án Lạng Sơn cũng vậy. Ông Vi Đức Hồi chỉ có một “tội” là yêu nước, tố cáo chính quyền độc đoán,” hèn với giặc, ác với dân, càng độc ác với công dân yêu nước”. Một ngày bị giam, 1 ngày quản thúc cũng là bị oan ức, bị bất công, bị hiếp đáp, huống gì là 5 năm tù giam. Lẽ ra các báo nên đưa tin là ông vẫn còn bị tuyên án một cách phi lý là 5 năm tù giam, chuyện giảm án chỉ là một trò gian manh mới, không lừa dối được dư luận. Chính quyền chuyên chế chỉ tỏ ra xảo quyệt, thâm độc hơn, lì lợm bất công hơn, nhưng họ không lừa dối được ai.

Vụ xử án phúc thẩm Ls Cù Huy Hà Vũ sẽ là vụ xử được dư luận trong ngoài nước quan tâm sâu sắc nhất. Mong rằng phiên tòa sẽ thật sự công khai, có mặt người thân của bị cáo, có mặt các nhà báo trong và ngoài nước, được xử đúng luật, các luật sư được tranh biện đầy đủ, bị cáo được tự bào chữa, công tố viên, chánh án, hội đồng xét xử đều làm tròn trách nhiệm của mỗi người trước pháp luật và công luận.

Mọi công dân lương thiện đều mong rằng phiên tòa sau khi kết thúc sẽ được bình luận, nhận xét một cách khách quan, chính xác và sâu sắc, không một ai bị mắc lỡm bởi những thủ đoạn lừa mỵ tinh vi của chính quyền đảng trị, nắm trọn cả quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp trong tay, nhưng không sao nắm được lương tri của xã hội.

* Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

 

1, 2

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site