lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Tường Thuật Biểu Tình Ở Hà Nội Ngày 19/06/2011

Thời tiết của Hà Nội sáng nay rất đẹp, trời dịu mát. Lúc này, xung quanh ĐSQ TQ, trước Vườn hoa Le - nin, và góc Hoàng Diệu/Điện Biên Phủ, kế bên cổng Công an Q.Ba Đình đã xuất hiện nhiều cảnh sát Cơ động giăng dây chuẩn bị ngăn đường hai bên trước cửa ĐSQ Trung quốc ở 49 Hoàng Diệu, từ ngã tư Hoàng Diệu - Trần Phú đến ngã 5 Hoàng Diệu - Điện Biên Phủ.


Lúc 6h15' sáng  Chủ nhật 19/06/2011 (ABS)

no china
Lúc 6h50' (ABS)

Việc làm này đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho các cơ quan ngoại giao nước ngoài là phù hợp với thông lệ quốc tế. Những hình ảnh này cũng đã quá quen thuộc như từng thấy trong hai lần trước, ngày 05 và 12/6/2011. Theo blogger TS. Nguyễn Xuân Diện cho biết, vào lúc 8h15 thì:

Tại Hà Nội: Chưa có dấu hiệu của cuộc biểu tình. Cafe Cột Cờ rất đông khách.Đã thấy có mặt các nhà báo của Nhật Bản đang đứng bên đường. Và tại Sài Gòn: Không thấy các barie chặn ở Lãnh sự quán, nhưng hình như lực lượng mỏng và khó kết thành đoàn. Biết đâu, nhân dân Sài Gòn như bão như giông đang chờ tới giờ G.

(Hình ABS)
Vào hồi 8h25′ – Tin Bloger Ba Sam cho hay từ trước cửa Sức quán Trung Quốc đã có một số bà con tụ tập, với biểu ngữ trong tay, không khí an bình, đồng thời cũng đã có một số ký giả ngoại quốc đến theo dõi .
 

(Hình ABS)

Theo Bloger NXD cho biết, vào lúc 8h32', tại Hà nội người ta thấy Giáo sư Ngô Đức Thọ và TS Nguyễn Quang A đã bắt đầu đi sang đường tiếp cận ĐSQ Trung Quốc.

Đoàn biểu tính có khoảng 100 người đã bắt đầu tiếp cận  Vườn hoa Le-nin. Trong tiếng hô vang dội thể hiện lòng yêu nước và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của tổ quốc, như:

- "Phản đối  Trung Quốc".
- Việt  Nam : Hoàng  Sa
-Việt  Nam: Trường  Sa.

8h38: Bắt đầu hát  Quốc ca. 8h40: Tụ tập ngay dưới chân tượng đài  Lê-nin, đí dần về phía  ĐSQ TQ.

(Hình ABS)
 Không khí tại khu vực Vườn hoa Lê nin hết sức sôi động, tin cho biết hôm nay số lượng người tham gia đông hơn tuần trước. Đặc biệt có sự  góp mặt của LS Dương Hà, BS Phạm Hồng Sơn, …
Lực lượng bảo vệ an ninh trật tự gọi loavới thái độ ôn hòa, nhắc nhở mọi người phải giữ tình hòa hiếu hai nước v.v..  Vào lúc 8h50, đoàn người biểu tình đã bị lực lượng an ninh đẩy ra khỏi Vườn hoa Lê-nin, hiện nay họ đang cụm lại đứng trước cửa Bảo tàng Quân Đội đối diện với Vườn hoa Lê nin.


(Hình ảnh theo Blog Nguyễn Xuân Diện)

Theo tin chưa được kiểm chứng cho biết Biểu tình Sài Gòn, Hà Nội kém xa Đà Nẵng mặc dù đã 2 lần BT rồi, hiện ở Đà Nẵng có trên 1 ngàn người đang tham gia.

Tin từ Sài gòn cho biết, cuộc biểu tình không khởi động được, mặc dù có nhiều nhóm người tụ tập riêng lẻ, nhưng không có khả năng liên kết thành một khội Bởi số lượng công an, mật vụ quá nhiệu

Đoàn người diều hành qua các phố trung tâm


Vừa đi họ vừa hô khẩu hiệu chống Trung Quốc

Nhưng đáng buồn là có những hình ảnh không đẹp, khi lực lượng an ninh đã giữ người nữ giáo viên này lại vì tội yêu nước. Xong do nhiều người phản đối, họ đành cho cô giáo đi.

Lúc 10h25', Đoàn biểu tình đi ngang qua trụ sở Báo Hà Nội mới - tờ báo đã từng đăng bài ca ngợi viên tướng Tàu Hứa Thế Hữu và đã từng bị dư luận phản ứng dữ dội. Và 10h39, Đoàn rẽ vào đường Tràng Thi. Đường Tràng Thi có Thư viện Quốc gia (số 31) và UB TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (số 46). Không hiểu sao đến giờ này mà Mặt trận vẫn im lìm không tổ chức các cuộc biểu tình ôn hòa chống Trung Quốc, ủng hộ Chính phủ Việt Nam và tranh thủ dư luận quốc tế đứng về phía Việt Nam.

* 11:05
Hà Nội : Đoàn biểu tình sau khi đi một vòng thành phố biểu dương tinh thần yêu nước, chống hiểm họa xâm lăng đã tự động giải tán, điểm cuối là công viên tượng Lenin. Hiện mọi người đã về nghỉ ngơi, đồng thời hẹn nhau tuần sau tiếp tục.

Theo ghi nhận, vào lúc cao điểm, cuộc biểu tình sáng nay tại Hà Nội lên đến khoảng 300 người
 
* 10:45

Hà Nội : Đoàn biểu tình đang tuần hành trên phố Tràng Tiền, không khí vẫn đang rất náo nhiệt.

Sài Gòn : Gần như toàn bộ những nhân vật nổi trội trong 2 cuộc biểu tình trước đều đã bị ngăn chặn. Ngoài ra, tin cho biết, Blogger Tạ Phong Tần bị công an bao vây, ngang nhiên khóa cửa, khiến chị không thể ra ngoài được.

Tình hình xung quanh khu vực lãnh sự quán hiện đang rất căng thẳng, hầu như bất cứ hoạt động nào cũng bị theo dõi gắt gao. 

*10:30
Hà Nội : Đoàn biểu tình vẫn đang tiếp tục tuần hành. Nhà báo Dương Thị Xuân bị công an chìm sách nhiễu và ngăn cản.

Theo AnhBaSam : 10h15′ – Đoàn ngang qua Thủy Tạ, rất nhiều xe công an hộ tống, hô khẩu hiệu tưng bừng …

Sài Gòn : Chưa có thêm thông tin, việc liên lạc vẫn gặp nhiều khó khăn vì các xe phá sóng điện thoại quần thảo liên tục.

Vinh : Đêm hôm qua, các bạn sinh viên tại Vinh lên kế hoạch hưởng ứng biểu tình, tuy nhiên, vì lực lượng quá mỏng nên sáng nay không thể tiến hành.

Một thông tin trên Facebook mô tả : Sáng nay, "công an rải dày đặc từ UBND tỉnh xuống đến Đại học Vinh. Mà đúng thật, Công An khá nhiều, từ KS Phương Đông lên vòng xoay cao tốc đường 3 -2 (Lê - nin) thấy chỗ nào cũng có công an.nhất là dọc đường trước UBND tỉnh, công an tỉnh" 


Cờ Hải tặc Trung Quốc (Ảnh : AnhBaSam)

* 09:30

Sài Gòn : Sáng nay, các quán cafe và các địa điểm giữ xe quanh khu vực Lãnh sự quán đều bị buộc đóng cửa.

Lúc này, lượng công an chìm nổi được mô tả là "dày đặc". Các nhóm thanh niên hiện vẫn kiên trì chờ đợi, trong khi một số nhóm khác dùng xe máy dạo quanh các địa điểm để thăm dò tình hình.

Những nhân vật được đánh giá là "ngòi nổ" cho cuộc biểu tình đều đã bị ngăn chặn, hoặc đóng chốt trước cửa nhà. Một số khác đã bị bắt đi

Hà Nội : Số lượng người biểu tình đến nay đã khoảng hơn 100 người, cùng với nhiều dân oan gia gia đang trên đường Điện Biên Phủ, hướng về Hai Bà Trưng. Hiện chưa có sự việc nào đáng tiếc xảy ra, phía công an vẫn bắc loa kêu gọi ngưng biểu tình.

Có 1 trường hợp công an cướp máy ảnh của một người dân, nhưng do nhiều người can thiệp nên đã lấy lại được.

 * Một nguồn tin chưa kiểm chứng cho biết, cũng trong sáng nay, trên nhiều địa điểm khác tại Việt Nam như Hải Phòng, Vinh, Huế, Đà Nẵng ... cũng có một số nhóm người biểu tình bắt đầu tụ tập, hiện tại thông tin này đang được tiếp tục cập nhật.


Ký giả ngoại quốc đang phỏng vấn Luật Sư Dương Hà (Ảnh : BaSam )

* 09:00
Sài Gòn : Bắt đầu từ sáng sớm hôm, an ninh chìm nổi đã được bố trí tại nhiều điểm nóng xung quanh khu vực lãnh sự quán TQ. Hàng rào cũng đã được thiết lập sẵn từ đêm hôm trước.

Hiện tại, nhiều nhóm thanh niên vẫn rải rác xung quanh khu vực lãnh sự quán. Không khí hiện tại vẫn đang thăm dò, chờ tín hiệu khởi đầu

Hà Nội : Lúc 8h30 sáng, cuộc biểu tình đã được diễn ra trước Đại sứ quán Trung Quốc. Lượng người biểu tình khoảng vài chục cho đến một trăm, mặc dù không đông đảo như những lần trước, nhưng không khí không kém phần sôi nổi.

Theo Blog Nguyễn Xuân Diện : Lúc 8h50, người biểu tình bị đẩy ra khỏi Vườn hoa Lê-nin, đang đứng trước cửa Bảo tàng Quân Đội. Trong số những người biểu tình, có sự suất hiện của bác sĩ Phạm Hồng Sơn, Luật sư Dương Hà, TS Nguyễn Quang A ...


 

Biểu tình tại Hà Nội (Ảnh : Blog Nguyễn Xuân Diện)

 Ảnh : Nguyễn Xuân Diện

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site