lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Tường Trình, Nhận Định Cuộc Biểu Tình Ngày 12/06/2011

bietkichxaxu:

1. hình như các trí sĩ, nhà yêu nước "máu mặt" đã bị giữ ở nhà. Hôm qua FB của bác xxx cũng ko còn. Sáng nay không thấy các bác như Cao Lập, Lê Hiếu Đằng, André Hồ Cương Quyết.

2. CA chìm và nổi đông vô số kể, trà trộn rất đông trong đoàn tuần hành.

3. 8g, có 2 thanh niên xuất hiện trước LSQ Trung Quốc, giương khẩu hiệu nhưng sau đó nhanh chóng bị an ninh giải đi.

4. Mọi người tập trung về khu vực LSQ ngày càng nhiều, nhưng đường vào LSQ đã bị phong toả, mọi người bắt đầu dồn lại ở quán cafe tại Diamond Plaza.

5. 8g40, lực lượng an ninh đề nghị mọi người giải tán. Mọi người không chịu giải tán và bắt đầu có lời qua tiếng lại. 1 nam thanh niên bị an ninh đánh bằng tờ báo. 1 bác tuổi trạc 65 lao ra la lớn, mắt long sòng sọc, môi giật giật: Các anh làm vậy là dở lắm nghe không! Các anh làm vậy dân càng bất bình nghe không. Một bác khác tuổi cũng cỡ đó bắt đầu kêu gọi về Trường Sa, Hoàng Sa, biển Đông. Và cuộc tuần hành bắt đầu. Rất nhiều khuôn mặt quen thuộc đã đi và tuần rồi.

6. Đoàn tuần hành theo mình nghĩ được an ninh chìm dẫn đầu, nên thay vì đi xa ra khác khu vực khác như lần trước thì lần này chỉ đi gọn trong khu vực công viên gần Nhà thờ Đức Bà, có đi sang đường Lê Duẫn. Đoàn tuần hành lúc đông nhất thì khoảng 1k người nhưng an ninh rất đông, liên tục quay phim chụp hình. ( quanh mình toàn an ninh).

7. Đoàn người vừa đi vừa hát, hô khẩu hiệu rất khí thế. Khoảng 10g20, đoàn bắt đầu khựng lại, bị tách ra vì có 1 bộ phận muốn đến hàng rào vào khu vực LSQ để phản đối nhưng tất nhiên các đồng chí an ninh dẫn đầu đoàn không muốn và hô hào mọi người quay lại công viên. Trong lúc này bắt đầu xảy ra chuyện bắt bớ. Hình như 2 hay 3 người gì đó bị bắt. Mọi người lao vào can thiệp nhưng an ninh quá đông và la lớn lên giật điện thoại để không cho mọi người can thiệp thêm. Đến đây tinh thần đoàn xuống rất nhanh, mọi người tản ra. 4 anh em nhóm mình cũng tách ra, và đi xuống khu vực công viên uống nước. Đến đây thông tin gì thêm thì mình không biết.

8. Ca sĩ của nhóm ta Dien An Lê tham gia rất tích cực, dù hôm qua hơn 3 g mới ngủ. Chị này sau đó vẫn theo đoàn và liên tục quay phim chụp hình :D Máy của mình hết pin nên ko chụp được gì. Hình ảnh mọi người chờ Diên An nhé.

Tường thuật xin được phép kết thúc ở đây. Chuẩn bị tinh thần đầu tuần đi uống trà của an ninh :D

“Chào chú Ba Sàm và quý cô bác, anh chị,

...

H/nay, cháu có tham gia vào đoàn biểu tình tại Sài Gòn từ đoạn Nam Kỳ Khởi Nghĩa — Lê Duẩn — Đồng Khởi. Trong số các anh chị em, chú bác đang hô khẩu hiệu phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc tham vọng tài nguyên phi lý, bành trướng bá quyền, thì có một anh thanh niên chụp hình bị công an chìm, dáng người vạm vỡ, vừa giống trương phi, vừa giống mấy anh chạy xe ôm kiểu miền Nam – Sài Gòn… bảo không được chụp nữa, anh thanh niên không nghe, liền bị nắm tay, quát lên nói với đồng nghiệp của anh tay đang đứng gần xe binh chủng:

- Bắt nó lên xe ngay!

Một chị tướng mập mập, khoảng 45 tuổi, mặc áo đen, đeo kính, tai có gắn dây nghe di động, hét to lên, phản đối mạnh mẽ:

- Tại sao anh bắt cậu ta? Cậu ta có lỗi gì? Ăn trộm, ăn cướp… gì mà các anh bắt?

Trong lúc đó, anh thanh niên kia, thái độ chùng xuống chấp nhận tai họa sắp đến với mình – tai họa mà anh ta có lẻ đã hình dung được vì nhiều người đã từng bị cảnh này. Thấy vậy, cháu đã nghĩ ra một kế sách “Giả cọp dọa chó” (kế do cháu đặt…. hihi). Cháu liền đến gần anh công an kia, nói nhỏ vào tai:

- Sếp trên bảo hãy bình tĩnh!

Anh công an đó thả tay anh thanh niên kia ngay lập tức (trong lúc hỗn loạn, công an chìm nổi, mật vụ tùm lum tùm la, nhúc luôn, nên… anh ta tưởng thiệt là phải). Cháu đẩy anh thanh niên kia, kêu đi đi. Anh thanh niên kia hiểu ý, đi nhanh khỏi khu vực đó. Chị kia lập tức tấn công bằng cách la to:

- Các tưởng công an muốn bắt người là bắt hả? Người ta có làm gì có tội đâu mà bắt hả?

Anh công an kia tưởng cháu nói thật, nên sợ sếp trên la, nên lên xe novou đi. Mọi người thấy thế đồng thanh la ồ lên:

- Ồ,…. ồ…. ồ….

Cháu nghĩ, trong tình thế hổn loạn, đôi khi biết tương trợ nhau bằng vài tiểu kế (tùy tình huống), đội khi, cũng có hiệu quả ít nhiều…hihi

Hết tường thuât.

Cháu Đức Trần”

* 11:30
Hà Nội : Công an đã chặn kín đoạn đường Điện Biên Phú,

Lúc 11 giờ 15', đoàn biểu tình dừng ngay trước nhà CHHV, hô to khẩu hiệu bảo vệ Hoàng Sa - Trường Sa, đồng thời biểu dương lực lượng. Nhưng ngay sau đó, công an đã kéo đến và đuổi đi.

Nhân dân Hà Nội đều bày tỏ sự hoan nghênh, nhiều người dân hai bên đường đã mang nước uống ủng hộ người biểu tình (Dân Làm Báo)

Tin tức cho biết, Nhà văn Nguyễn Viện, nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc, blogger Paolo Thành Nguyễn, con trai của nhà thơ, nhạc sĩ Đynh Trầm Ca là Mạc Quảng Thịnh (người thanh niên cầm loa phản biện lại giảng viên Nguyễn Khắc Cảnh, trường Đại học Khoa Học Xã Hội Nhân Văn vào ngày 5 tháng 6)... đều bị công an chìm bắt đi...


Blogger Paulo Nguyễn đã bị bắt

Biểu ngữ đòi Tự do cho hai blogger Điếu Cày và AnhBaSaiGon được công khai xuất hiện giữa Sài Gòn

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site