lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Tàu Hải Giám Trung Quốc Xâm Nhập Lãnh Hải Việt Nam  

Hay

Quyền Lợi Dân Tộc Thấp Hơn Quyền Lợi Công Ty ... Cộng Sản

Dàn khoan của Petro Viet Nam. Ảnh Petro Viet Nam

1, 2

Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc

...

Tàu hải giám trung quốc xâm phạm lãnh hải VN

Lại một lần nữa điều nêu trên cho phép nghi ngờ sự hiện hữu của công hàm phản đối mà Bộ ngoại giao Việt Nam nói rằng đã trao cho phía Trung quốc.

Thiết nghĩ, Trung quốc hiện đang là một cường quốc kinh tế, đồng thời lại là một thành viên của Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc. Do đó, Trung quốc có bổn phận góp phần cùng LHQ duy trì hòa bình và ổn định trên thế giới, cũng như tôn trọng sự toàn vẹn lãnh thổ của các nước lân cận, trong đó có Việt Nam.

Sự xâm nhập nói trên của Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền của Việt Nam đối với thềm lục địa của mình, và vi phạm Công ước Luật biển năm 1982 của Liên Hợp Quốc, trái với tinh thần và nội dung của Tuyên bố năm 2002 giữa ASEAN và Trung Quốc về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC).

Do sự xâm nhập trái phép cũng như có những hành động vượt qua mức độ của một quốc gia có trách nhiệm đã dấy lên sự quan ngại của các nước lân cận trong khu vực nói chung, và người Việt Nam ở trong cũng như ngoài nước nói riêng. Chúng tôi đòi hỏi Trung quốc phải lên tiếng xin lỗi với dân tộc Việt Nam và bồi thường thích đáng cho sự vi phạm này. Đồng thời mong rằng những hành động xâm nhập trái phép như trên sẽ không xảy ra trong tương lai.

Người Việt Nam ở trong và ngoài nước lại càng phẫn uất hơn, khi vì nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam mà người đứng đầu là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã không có hành động thích đáng để bảo vệ chủ quyền dân tộc đứng trước sự xâm lấn này của Trung quốc. Cho dù Công ty Petro Việt Nam có cực lực phản đối. Nhưng phía bộ ngoại giao Việt Nam không có một phản ứng thích đáng. Ngoài ra lúc xảy ra sự kiện đó, không có một chiếc tàu nào của Hải quân Cộng sản Việt Nam đến để bảo vệ cho tàu Bình Minh 02 của công ty Petro Viet Nam.

Lại nói đến Bộ quốc phòng Việt cộng và quân đội nhân dân Việt cộng, trên trang web của họ, đến nay đã 48 tiếng đồng hồ trôi qua, vẫn không một phản ứng thích hợp. 

bộ quốc phòng việt cộng

Chúng tôi mong mỏi rằng nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam hãy thể hiện một cách mạnh dạn hơn chức năng bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam hơn là một chư hầu ngoan ngoãn của Trung quốc.

Quan sát phản ứng từ hai nơi chính là Công ty Petro Viet Nam và Bộ ngoại giao Việt Nam cho phép chúng tôi rút ra nhận định là quyền lợi dân tộc Việt Nam đã bị đặt ở vị trí thấp nhất hay chẳng có vị trí nào cả với quyền lợi của đảng cộng sản Việt Nam.

Bộ quốc phòng và quân đội nhân dân hoàn toàn im lặng trước hành động gây hấn của Trung quốc đã tạo ra một tiền lệ vô cùng nguy hiểm. Tương lai Trung quốc sẽ còn gây hấn nếu quý vị tiếp tục thụ động như vậy. Tướng Nguyễn Chí Vịnh hãy hành động như lời ông đã phát biểu trên trang quốc phòng của quý vị: " Phải làm thất bại mọi âm mưu xâm phạm chủ quyền". Thiết nghĩ quý vị không hèn nhát đến như vậy. Hãy hành động thích ứng để Trung quốc không dám gây hấn nữa.

Nếu bộ chính trị đảng cộng sản Việt Nam cản trở quý vị có hành động đối phó với Trung quốc để bảo vệ chủ quyền Việt Nam, thì Quân đội nhân dân hãy cùng với nhân dân Việt Nam đứng lên lật đổ bộ chính trị đảng cộng sản để cứu dân cứu nước. 

Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc, ngày 28/05/2011

 

1, 2

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site